Ý nghĩa phong thủy của tượng Đại Bàng

Đại Bàng là loài chim ăn thịt lớn, liệu nó có ảnh hưởng gì tới đời sống mà người ta lại tạc tượng nó? Ý nghĩa phong thủy của tượng Đại Bàng như thế nào?

Ý NGHĨA CỦA ĐẠI BÀNG

Như chúng ta đã thường thấy thì đại bàng là loài chim ăn thịt lớn, hay sống ở các đỉnh núi cheo leo. Ít khi, người ta bắt gặp đại bàng sống hoang dã ngoài thiên nhiên. Đại bàng có cá tính và khát vọng sống mạnh mẽ.

[external_link_head]

Ý nghĩa phong thủy của tượng Đại Bàng

Đó cũng là lý do vì sao trong muôn vàn loài chim, người ta lại ngưỡng mộ chim đại bàng. Ngoài ra, đại bàng được chọn làm hình ảnh đại diện cho nhiều cơ quan, tổ chức của con người, thậm chí là ở trên một số quốc kỳ của một số nước.

Đại bàng là loài chim cao cả

Không giống như nhiều loài chim tầm thường khác. Các loài chim khác rất nể nang và e sợ lại vừa ngưỡng mộ đại bàng. Đại bàng xứng đáng được coi là chúa tể bầu trời. Nó sống cô độc, kiêu dũng. Một mình hùng cứ trên đỉnh núi thiêng. Bay liệng săn mồi trên tầng trời cao nhất. 

Đại bàng là loài chim của chí khí kiêu dũng

Đại bàng không bao giờ chấp nhận thất bại. Một khi phát hiện ra con mồi, hiếm khi nó bỏ lỡ cơ hội. Nó luôn là kẻ chiến thắng. Đại bàng không sợ các cơn bão. Ngược lại, nó còn thích các cơn bão. Nó nhảy múa trước các cơn bão. Chao cánh lượn vượt lên trên cả cơn bão. Nhờ cơn bão, đại bàng mới là chính nó.

Đại bàng là loài chim của ý chí sắt đá

Đại bàng được người ta tôn thờ vì ý chí của nó. Khi đến tuổi già, đại bàng bị yếu đi. Lông không còn mượt, mỏ không còn cứng, móng vuốt bớt sắc nhọn… Khi ấy, nó chỉ còn 2 lựa chọn: hoặc đập chiếc mỏ già yếu và bộ lông của mình vào vách đá để mọc lại chiếc mỏ khác sắt nhọn hơn để tiếp tục kiếm ăn hoặc chấp nhận cái chết già.

[external_link offset=1]

Thế nhưng đại bàng không chấp nhận chết già như các loài khác. Nó chọn cách tái sinh đau đớn nhưng bi tráng. 

Đại bàng lao đầu vào vách đá, lăn mình qua các bụi gai. Điều này khiến thân thể nó vỡ nát. Nó đứng trước 2 tình huống: 1 là chết vì kiệt sức và đau đớn, 2 là gắng gượng qua.

Trên thực tế, hầu như đại bàng đạt được điều thứ 2. Nó gượng qua được thử thách. Lông mới sẽ mọc lại. Mỏ vỡ sẽ được thay thế…

Đại bàng là nhà giáo dục vĩ đại trong việc nuôi dạy con cái

Khi con mái đến mùa làm tổ. Con trống chọn những cành cây thô, những mẩu gai sắc làm tổ cho con mái. Nó chỉ phủ lên gai sắc đó 1 lớp rêu mỏng cho con mái nằm ấp trứng.

Trứng nở, đại bàng con đã phải chiến đấu với nỗi đau của gai sắc đâm vào da thịt. Vượt qua được, nó sẽ mạnh mẽ như cha mẹ chúng.

Vô cùng tàn nhẫn  nhưng vô cùng yêu thương là cách dạy con cái của người Israel. Họ học điều này từ loài đại bàng…


TƯỢNG ĐẠI BÀNG TRONG PHONG THỦY

Có nhiều hình ảnh đại bàng khác nhau như đại bàng cầu (chân đại bàng đạp trên quả địa cầu), đại bàng sư tử (đại bàng đứng trên quả cầu, phía dưới có 3 con sư tử nâng đỡ), đại bàng cắp cá chép, đại bàng vờn rắn hay đại bàng và hổ (còn gọi là tượng anh hùng tương ngộ).

Ý nghĩa phong thủy của tượng Đại Bàng

Tượng đại bàng mang ý nghĩa tích cực. Nó là vật phẩm phong thủy chấn khí dùng để trấn trạch – trừ tà. Xua đuổi vận đen, khí xấu; Đẩy lùi kẻ tiểu nhân hãm hại…

Các mẫu tượng đại bàng tung cánh, đại bàng phong thủy đứng trên quả cầu còn mang ý nghĩa phò trợ, thúc đẩy sự nghiệp, nâng cánh cho công danh… Tượng đại bàng có năng lượng rất mạnh. Năng lượng đó tỏa ra từ đôi mắt sắt lạnh, từ móng vuốt, từ cặp mỏ cứng rắn…


TƯỢNG ĐẠI BÀNG HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Tượng đại bàng là mẫu tượng phong thủy có sát khí mạnh, tương đối kén chọn người chơi. Tuy nhiên, các mẫu tượng đại bàng bằng gỗ thì lại cân bằng, hài hòa hơn. Vì lẽ đó, mọi người đều có thể chơi tượng gỗ đại bàng. Trong đó có những tuổi rất hợp và 1 số tuổi cần thận trọng khi quyết định chơi tượng đại bàng.

[external_link offset=2]
  • Tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Thìn… là những tuổi rất phù hợp để chơi tượng đại bàng. Nếu gia chủ tuổi này mà làm lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc, trưởng phòng hay các vị trí trong cơ quan hành chính Nhà nước thì lại càng phù hợp để đặt tượng đại bàng phong thủy.
  • Tuổi Mão, tuổi Tí, tuổi Tuất cần thận trọng khi quyết định chơi tượng đại bàng.
  • Các tuổi còn lại thì đều có thể đặt tượng đại bàng được. Tuy nhiên, nên đặt tượng đại bàng ở phòng khách, đầu đại bàng hướng ra ngoài.

CÁCH BÀI TRÍ TƯỢNG ĐẠI BÀNG HỢP PHONG THỦY

Nên đặt tượng đại bàng ở phòng khách hoặc bàn làm việc đầu đại bàng hướng ra ngoài. Không được đưa tượng đại bàng vào phòng ngủ, không được đặt tượng đại bàng ở nhà bếp, phòng thờ, phòng ăn…

Khi đặt tượng đại bàng phong thủy ở hướng Nam, trên các tủ, bàn làm việc nơi thoáng mát, cao ráo… ắt hẳn gia chủ sẽ được phò trợ trong con đường thăng quan tiến chức, gặp nhiều vận may về tiền tài.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Đại Bàng

Tuyệt đối không nên đặt tượng đại bàng trong phòng ngủ, phòng đọc sách vì sự uy nghi của đại bàng có thể ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần gia chủ.

Hình ảnh đại bàng tung cánh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, lòng can đảm, sự vươn lên và tầm nhìn xa trộng rộng. Phù hợp với những vị trí cao cấp trong tổ chức – dành cho cách lãnh đạo có tầm nhìn xa trong rộng.

Trên đây là chi tiết hình ảnh đại bàng trong phong thủy, bạn có muốn trưng bày một tượng đại bàng trong nhà không nào? Ngoài tượng đại bàng ra thì bạn có thể bài trí thêm những tượng gỗ phong thủy khác như tượng gỗ Di Lặc nữa đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành.

Sưu tầm.

  • Giải mã ý nghĩa tượng Đạt Ma Sư Tổ

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon