Vị trí treo lịch trong nhà theo phong thủy hút may mắn, tài lộc

Vị trí treo đốc lịch trong nhà theo phong thủy hút may mắn, tài lộc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi, mệnh, hướng nhà. Chọn được tranh đã khó, tìm vị trí treo tranh lại càng khó hơn. Hãy cùng Tranh Gỗ Trúc Duy tham khảo vị trí treo lịch gỗ của thông qua bài viết sau nhé.

Vị trí treo lịch trong nhà

1/ Lịch treo tường nên treo ở đâu?

Lịch treo trường thường được treo ở những nơi thuận mắt, dễ thấy, dễ xem, và gần cửa ra vào. Vậy đó có phải là vị trí treo lịch đúng không, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

[external_link_head]

1.1/ Vị trí cần tránh khi treo lịch gỗ phong thủy vào dịp tết

Trước khi treo lịch để đón may mắn tài lộc, bạn cần phải biết một vài vị trí không nên treo lịch để tránh phạm các quy tắc của phong thủy

 • Vị trí trước cửa

Không nên đặt lịch trước cửa vì điều đó giống như bạn đóng dấu thời gian vào nhà, đồng thời hạn chế các năng lượng tốt.

 • Phòng ngủ

Phong ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và không nên bị giới hạn bởi thời gian. Lịch treo trong phòng ngủ sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành.

 • Phòng ăn

Chúng ta cần thời gian để ăn và nghỉ ngơi, việc để lịch hay đồng hồ trong phòng này sẽ tạo giới hạn cho thời gian ăn và nghỉ, bạn không nên đặt lịch ở đây.

1.2/ Vị trí treo lịch gỗ phong thủy tốt lành

Vị trí đặt lịch gỗ tết đúng hướng, phù hợp tuổi tác và đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đốc lịch gỗ sẽ hút những nguồn năng lượng tốt, giúp người tu dưỡng đạo đức, sống lương thiện, nỗ lực chiến đấu vì những hoài bão tốt đẹp.

 • Phòng khách

Đốc lịch gỗ tể phong thủy treo tường nếu được đặt đối diện với cửa chính có tác dụng xua đuổi xui rủi và mang lại nhuệ khí, may

Ngoài ra, khi chọn lịch gỗ tết phong thủy ở Vị Trí “Đại Môn” của ngôi nhà, gia chủ cần chọn các mấu đốc lịch gỗ mang tính chất phong thủy về tuổi, mạng, cung mệnh và can chi của gia chủ để đảm bảo hòa khí giữa con người và môi trường sống, tạo sự sung túc và bình an trong gia đình.

[external_link offset=1]

 • Phòng thờ

Tại phòng thờ, đóc lịch gỗ tết phong thủy giúp điều hòa âm dương, đem lại hạnh phúc và sự êm âm cho gia chủ. Những đốc lịch gỗ treo trong phòng thờ lên hướng ý nghĩa về tâm linh, tin ngưỡng như chữ phúc – lộc – thọ, hình phật di lặc… để tạo nên sự hòa hợp.

 • Trên bàn làm việc, bàn học

Lịch gỗ tết phong thủy để trên bàn học, bàn làm việc giúp tập trung tinh thần, quy nạp đại cát, đại phúc và trí tuệ. Vì thế bạn sẽ có cơ hội gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh. Con cái có điều kiện hưởng môi trường học tập hiệu quả.

1.3/ Treo lịch hướng nào tốt?

Nên treo lịch hướng Bắc

Hướng Bắc có thể hỗ trợ cho sự nghiệp, hướng Bắc với ngụ ý là chuyển động, hành động, sáng tạo. Theo các chuyên gia phong thủy, treo lịch hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vì hướng Bắc sẽ giúp hút được năng lượng kích thích công việc.

Không nên treo lịch hướng Đông

Phía đông quy định về may mắn và sức khỏe, vì vậy đặt lịch quay về hướng đông sẽ hạn chế về sức khỏe của bạn và gia đình.

2/ Chọn lịch treo biểu tượng phong thủy

Hầu hết các mẫu đốc lịch gỗ treo tường có các hình ảnh như chữ phúc lộc thọ, hoa đào, hoa mai, cá chép, cây trúc, chùa một cột, hình phật di lặc… Mỗi hình ảnh được in trên lịch đều ẩn chứa những ý nghĩ phong thủy riêng.

Ví dụ: Chữ phúc lộc thọ có ý nghĩa là mang đến điều may mắn cho gia đình. Hoa đào hoa mai thể hiện cho năm mới với sự may mắn và những lời chúc tốt đẹp.

Hãy trọn những hình ảnh ý nghĩa khi treo nhé.

3/ Mẹo khi chọn vị trí treo lịch trong nhà.

Treo lịch có độ cao hợp lý

Độ cao thuận tiện khi treo lịch giúp các thành viên có thể dừng lại xem, lật các trang lịch. Phần về ngày tháng trên lịch ngang tầm mắt là phù hợp cho người xem. Người dùng dễ dàng xem ngày tháng và các nội dung trên cuốn lịch.

Không nên treo quá cao sẽ khiến người xem mỏi cổ và gặp khó khăn khi ghi chú lại các ngày quan trọng, thấp quá sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Vứt bỏ lịch cũ

Lịch cũ là những ngày chúng ta đã từng trải qua và không nên treo chúng. Trong phong thủy, treo lịch cũ được coi là lộn xộn. Lịch cũ sẽ là trì trệ năng lượng, giữ bạn bị mắc kẹt trong quá khứ và ngăn bạn tiến về phía trước.

[external_link offset=2]

Nếu vì thích hình ảnh của lịch cũ, bạn cũng không nên giữ hình ảnh đó. Nếu bạn thích một bức ảnh thì cắt nó ra và đặt vào sổ lưu niệm để giữ.

4/ Vai trò của đốc lịch gỗ trong phong thủy

Lịch nhắc nhở bạn về những ngày quan trọng, đánh dấu ngày kỷ niệm, sinh nhật, ngày cưới..nó cũng giúp bạn hiểu biết hơn và giúp bạn tận dụng những nguồn nguồn năng lượng tốt.

Đốc lịch gỗ phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ

5/ Lưu ý khi chọn vị trí treo lịch trong nhà

Có một số quy tắc phong thủy mà bạn cần phải chú ý khi treo lịch để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ:

 • Không treo lịch trong phòng tắm, nhà vệ sinh vì nơi đây chứa nhiều tạp khí
 • Không treo lịch trong phòng ngủ bởi nó sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành
 • Không đặt lịch tại phòng ăn sẽ tạo ra giới hạn về thời gian
 • Không treo lịch ở phía Đông sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình
 • Nên vứt bỏ lịch cũ, đừng treo lịch cũ hay để lịch mà không xé, theo nhiều chuyên gia phong thủy việc này sẽ khiến bạn bị mắc kẹt trong quá khứ, đồng thời ngăn bạn tiến về phía trước.
 • Không chọn lịch có chứa những hình ảnh bạo lực, động xấu xa hay biểu hiện của sự tức giận

Tham khảo: Top 5 mẫu đồng hồ treo tường bằng gỗ được ưa chuộng

Kết luận:

Chọn vị trí treo lịch đúng hướng, đúng phong thủy, phù hợp tuổi tác, thẩm mĩ là cần thiết. Xác định đúng vị trí treo lịch sẽ hút các trường năng lượng tốt, mang lại may mắn, bình an, sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp con người sống thiện, tu dưỡng đạo đức và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Tranh Gỗ Trúc Duy phân phối mẫu đốc lịch gỗ, Tranh gỗ đồng hồ, các mẫu Tranh Gỗ Treo Tường hợp phong thủy được khắc CNC chi tiết.

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0909770449 – 0909770449

Mail: trananhtanphu@gmail.com [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon