Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Vĩnh Tường đăng vào lúc 20/11/0909770449:10

Cấu tạo và ứng dụng vách ngăn cách âm phòng ngủ hiệu quả

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của mọi người. Vì thế thiết kế phòng cách âm cực kỳ quan trọng từ vách ngăn cách âm phòng cho đến trần và cửa. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các loại vật liệu (thạch cao cách âm, tấm XPS, bông thủy tinh…) và giải pháp cách âm chống ồn hiệu quả. Cùng Vĩnh Tường khám phá nhé!

[external_link_head]

Vật liệu làm vách ngăn cách âm phòng ngủ hiệu quả

1. Tấm thạch cao cách âm chống ồn hiệu quả

Thạch cao là tấm cách âm có hiệu quả tốt lên đến 70 dB, dễ thi công, bền và có tính thẩm mỹ cao. Bên khả năng chống ồn, tấm thạch cao còn có khả năng chống cháy, cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Chính vì thế, chúng được nhiều chủ nhà lựa chọn làm vách ngăn cách âm phòng ngủ.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

2. Tấm XPS cách âm chống ồn

Tấm mút xốp cách âm XPS được làm từ bột Polystyrene. Bề mặt xốp chứa các lỗ nhỏ li ti giúp hấp thụ và tiêu biến âm thanh. Nhờ vào đặc điểm này, mút xốp giúp làm tường cách âm phòng karaoke, phòng giải trí có âm thanh phát ra quá lớn. Còn đối với các khu vực như phòng ngủ, phòng đọc sách của nhà gác lửng, nhà ống… gia chủ thường ít sử dụng loại vật liệu này.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

3. Cao su non cách âm phòng ngủ

Cao su non được sản xuất từ polyme. Bề mặt của vật liệu này là những lỗ nhỏ li ti mà mắt thường khó nhìn thấy được. Nhờ có những lỗ siêu nhỏ chứa không khí này mà chỉ số truyền dẫn âm thanh của cao su non khá thấp. Bên cạnh đó, loại vật liệu cách âm này còn có khả năng khử rung khi âm thanh quá lớn. Cao su non thường được ứng dụng khi làm vách ngăn cách âm phòng ngủ hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí chi trả để tự làm phòng cách âm bằng cao su khá cao so với các loại vật liệu khác.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

4. Bông thủy tinh cách âm phòng ngủ

Bông thủy tinh Glasswool được sản xuất từ đất sét, xỉ, đá… Thành phần chủ yếu của vật liệu này thường là Oxit kim loại, Aluminum, Siliccat canxi… Vật liệu này có khả năng cách âm, chống cháy, cách nhiệt tường và trần tốt. Thông thường, khi làm vách cách âm, thợ thi công sẽ kết hợp cùng với tấm thạch cao để chống ồn hiệu quả hơn.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Hướng dẫn tự làm phòng ngủ cách âm chống ồn đơn giản

1. Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ cách âm

Cửa ra vào, cửa sổ là một trong những chi tiết cần quan tâm khi xây dựng phòng ngủ cách âm. Bạn có thể sử dụng các loại cửa cách âm có kính 2 lớp chân không hoặc 1 lớp kính kết hợp với thạch cao. Bên cạnh đó, kích thước của cửa cần chính xác, khít với vách ngăn cách âm. Bởi vì nếu để quá nhiều khoảng trống, âm thanh có thể theo các khe hở để len vào bên trong hoặc đi ra khỏi phòng. Một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng thêm rèm cho hệ thống của nhà mình. Chúng cũng hỗ trợ hiệu quả cho việc tự làm cách âm phòng đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

2. Trần cách âm phòng ngủ

Hiện nay, một số căn hộ vẫn sử dụng tôn để lợp mái. Tuy nhiên, đây chính là vật liệu gây ra nhiều tiếng ồn nhất. Khi có mưa to hoặc vật thể rơi vào, âm thanh được khuếch đại và lớn hơn so với thông thường. Chính vì thế, bạn nên sử dụng vật liệu làm trần nhà bằng thạch cao.

[external_link offset=1]

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Trần thạch cao có khả năng cách âm phòng, chống cháy, cách nhiệt hiệu quả. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều mẫu trần nhà bằng thạch cao đẹp như: trần giật cấp, trần nổi….

3. Vách ngăn cách âm phòng ngủ

Ngoài trần và cửa sổ, tường cách âm cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi tự làm phòng cách âm. Hiện tại có rất nhiều vật liệu có thể hỗ trợ làm tường cách âm như: mút xốp, cao su non, bông thủy tinh…. Tuy nhiên, làm vách ngăn cách âm phòng ngủ bằng thạch cao đang được lựa chọn nhiều nhất.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Với những ưu điểm vốn có, tấm thạch cao cách âm chống ồn tốt. Thêm vào đó, đây là vật liệu dễ thi công, tính thẩm mỹ cao, giá cả lại phải chăng nên được sử dụng nhiều. Để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống vách cách âm bằng thạch cao, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ở nội dung tiếp theo của bài viết.

Hệ thống giải pháp vách ngăn cách âm phòng ngủ

1. Cấu tạo vách ngăn cách âm phòng ngủ

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Vách ngăn cách âm đem đến không gian yên tĩnh và riêng tư.

Vách ngăn cách âm thạch cao được cấu tạo từ tấm thạch cao và khung vách ngăn. Loại vách ngăn này có chức năng cách âm hiệu quả hơn tường gạch truyền thống. Nhờ vậy tạo những không gian yên tĩnh, đồng thời giữ cho âm thanh trong phòng được tròn đẹp hơn.

Thiết kế phòng cách âm tại nhà tùy phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Thông thường, tường cách âm bằng thạch cao có thể xây 1 hoặc hai lớp. Tùy vào từng cấu tạo hệ thống vách, tường thạch cao cách âm thì mức độ giảm tiếng ồn cũng khác nhau.

2. Tính năng vách ngăn cách âm phòng ngủ

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Vách ngăn cách âm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình 

Cách âm phòng hoàn hảo

Ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề lớn trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ gây khó chịu mất tập trung, nếu tiếp xúc với tình trạng tiếng ồn kéo dài sẽ dẫn đến nhiều tác hại về tai và sức khỏe.

Vì thế, đối với khu vực nghỉ ngơi thì hệ thống cách âm phòng phòng ngủ, phòng đọc sách cần yên tĩnh và không bị âm thanh xung quanh ảnh hưởng. Còn với phòng giải trí như karaoke, âm thanh cần được giữ trọn vẹn, đẹp và không bị lọt ra ngoài. 

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

 – Tính năng: cách âm đến 42 dB, chống cháy lan 30 Phút.

– Cấu tạo hệ tường bao gồm: 1 tấm thạch cao tiêu chuẩn 12.5 mm, khung xương VT V- Wall C75, bông thủy tinh dày 50 mm tỉ trong 12 kg/m3, băng giấy VTI + keo Hilti CP606 + Bột Gyp-Filler.

Báo giá ngay

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Tường thạch cao Gypwall DW4 Sang trọng 1:

– Tính năng: cách âm lên đến 50 dB, chống cháy lan 60 phút.

[external_link offset=2]

– Cấu tạo hệ tường bao gồm: hai tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn 12.5 mm, bông thủy tinh 50 mm tỷ trọng 24 kg/m3, khung xương VT V-Wall C75, băng giấy VTI+ keo Hilti CP606 + bột Gyp-Filler.

Báo giá ngay

Hệ thống giải pháp vách ngăn cách âm phòng bằng thạch cao là sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Với độ cách âm vượt trội, có thể ngăn chặn âm thanh từ 42-50dB, vật liệu cách âm thạch cao đảm bảo mang đến không gian yên tĩnh và riêng tư nhất.

Đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây

Phòng cách âm tuyệt đối và chống cháy lan hiệu quả

Vách ngăn với cấu tạo tấm thạch cao cách âm có tính năng chống cháy tốt. Nhờ vậy hệ thống giải pháp phòng cách âm tuyệt đối của Vĩnh Tường còn có khả năng chống cháy lan đến 30 phút. Tích hợp hai tính năng ưu việt cùng lúc, thạch cao Vĩnh Tường luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn cho người dùng.

Vừa cách âm phòng hiệu quả, vừa đảm bảo thẩm mỹ

Bên cạnh tính năng cách âm vượt trội, vách ngăn cách âm còn đáp ứng xu hướng thẩm mỹ mới nhất trong xây dựng. Với cấu trúc nhẹ, dễ dàng tạo hình và thiết kế, vách tiêu âm, cách âm mang lại đa dạng phong cách và chủ đề cho từng thiết kế nhà.

Các mẫu vách ngăn cách âm được thiết kế theo phong cách nội thất liền khối chữ U thịnh hành. Vật liệu tiêu âm, cách âm phòng có bề mặt đồng nhất, tuân theo tiêu chuẩn cao, gọn, đẹp, sắc cạnh, đem đến một không gian mới lạ. Ngoài ra, bề mặt láng mịn của vách ngăn cách âm giúp bạn dễ dàng trang trí, sử dụng giấy dán tường hoặc ốp gỗ để cải thiện tính thẩm mỹ cho không gian.

Tự làm cách âm phòng ngủ chống ồn đơn giản, tiết kiệm nhất

Giải pháp trần tường thạch cao cách âm kết hợp với tấm tiêu âm thạch cao Gyptone cho chất lượng âm thanh vượt trội.

– Báo giá chi phí cách âm phòng ngủ hiệu quả:

Báo giá ngay

Hướng dẫn cách làm phòng cách âm đơn giản từ giải pháp Vĩnh Tường

Tường thạch cao GypWall DW4 có khả năng cách âm lên đến 50dB và chống cháy lan 60 phút. Chính vì thế GypWall DW4 được ứng dụng trong làm phòng cách âm đơn giản tại nhà cho không gian nghỉ ngơi và giải trí.

Hướng dẫn thi công tường thạch cao cách âm hiệu quả cho mọi công trình

– Xem thêm: Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp.

Với những tính năng vượt trội, vách ngăn cách âm phòng ngủ bằng thạch cao là giải pháp tốt nhất cho những không gian cần sự yên tĩnh, chống lại những tiếng ồn xung quanh. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc về hệ thống cách âm Vĩnh Tường, vui lòng liên hệ:

  • Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 0909770449 
  • Email chăm sóc khách hàng: trananhtanphu@gmail.com

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon