Tranh phong thủy mệnh Mộc + cho người mệnh Mộc Phát tài phát lộc

Tranh phong thủy mệnh Mộc + cho người mệnh Mộc là những bức tranh nào? Mời quý vị cùng tham khảo bài viết tư vấn chuyên dành riêng cho các gia chủ mệnh Mộc, hoặc các chủ nhà hợp treo bức tranh treo tường thuộc hành Mộc. Đó là những bức tranh nào??

Tư vấn: Tranh phong thủy mệnh Mộc và Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc là những bức tranh nào?

[external_link_head]

Tranh phong thủy mệnh Mộc, cho người mệnh Mộc

Như tiêu đề chính của bài viết quý vị đã thấy rõ bài viết này sẽ gồm 2 phần:

 • Tranh phong thủy mệnh Mộc là những bức tranh nào?
 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc là những bức tranh nào?

Thoạt nhìn thì quý vị cứ ngỡ hai nội dung đó là 1 chứ có gì khác nhau đâu. Chỉ khác nhau mỗi chữ cho người mệnh Mộc thay vì là tranh mệnh Mộc. Nhưng nhiều khi khác dăm ba chữ lại thành một vấn đề khác trong phong thủy rồi. Mời quý vị xem chi tiết dưới đây.

Phần 1: Tranh phong thủy mệnh Mộc là những bức tranh nào?

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này thì hầu như ai cũng từng nghe nói ít nhiều. Nhưng để hiểu rõ về bản chất, lý giải các vật chất thuộc hành Mộc, các bức tranh thuộc hành Mộc lại khá ít người biết đến. Hiểu được điều này Furnibuy sẽ giúp quý vị tìm hiểu được tường tận chân tơ kẽ tóc của các bức tranh phong hủy mệnh Mộc.

Dòng tranh này còn có tên gọi khác như: Tranh mệnh Mộc; tranh treo tường thuộc hành Mộc; tranh treo tường mệnh Mộc. Xét về bản chất Mộc là gỗ. Tất cả các vật chất bằng gỗ đều thuộc Mộc theo ngũ hành phong thủy. Và trong thiên nhiên, trong vũ trụ. Mộc chính là cây cối. Vì thế, để xem xét một bức tranh treo tường thuộc hành Mộc hay không cần căn cứ vào 2 yếu tố:

Tranh cây cối treo tường mệnh Mộc AmiA 357

 • Thứ nhất là chủ đề của bức tranh. Ví dụ trong tranh có hình ảnh tranh là rừng cây thác nước. Thì bức tranh thuộc hành Mộc + Thủy. Vì thế: Các bức tranh phong thủy mệnh Mộc thường là dòng tranh tứ quý với các loại cây như: Tùng cúc trúc mai; các loại cây tùng, cây bách, cây trúc, cây dương liễu… cho tới các loại cỏ cây hoa lá khác đều thuộc Mộc.
 • Thứ 2 là về màu sắc: Ngoài các bức tranh rừng cây, hàng cây, tứ quý… thuộc Mộc kể trên, thì có 1 số bức tranh ta lại phải xác định bằng màu sắc để biết tranh thuộc mệnh Mộc hay không. Bức tranh nào có gam màu chủ đạo là màu xanh lá cây thì đích thị là bức tranh treo tường thuộc mệnh Mộc nha quý vị.

Như vậy ta có các bức tranh mệnh Mộc gồm các chủ đề tranh như sau:

Tranh lá cây màu xanh treo tường phong thủy mệnh Mộc AmiA 1792

 • Tranh cây cối, rừng cây, cây tùng, cây bách, cây trúc, lá cây… Tóm lại là các bức tranh có cây cối đều thuộc mệnh Mộc.
 • Tranh phong cảnh công viên cây xanh; phong cảnh thảo nguyên mênh mông đầy cỏ cây hoa lá; phong cảnh hàng cây lá vàng lá đỏ…
 • Tranh tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông thuộc mệnh Mộc. Các loại tranh in ép trên gỗ hoặc vẽ sơn dầu đều thuộc mệnh Mộc.
 • Các bức tranh treo tường có màu xanh lá thuộc Mộc.
 • Các bức tranh chữ thư Pháp cũng được coi là bức tranh mệnh Mộc.

Các chủ nhân gia đình hợp mệnh Mộc đều treo được các bức tranh treo tường kể trên thuộc hành Mộc. Các gia chủ hợp Mộc phải kể đến là gia chủ mệnh Mộc, gia chủ mệnh Hỏa, gia chủ mệnh Thủy đều hợp treo tranh. Treo tranh mệnh Mộc hợp với bản mệnh của chủ nhà sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn, vượng về sức khỏe, bình an.

1. Các bức tranh cây, rừng cây, hàng cây; cây tùng bách; cây trúc… thuộc mệnh Mộc:

Các mẫu tranh rừng cây treo tường thuộc hành Mộc đặc trưng:

Tranh bóng cây trong rừng phong thủy hành Mộc AmiA 529

Tranh bộ 3 bức rừng cây xanh đón nắng mạng Mộc AmiA 1646

Tranh con đường vào rừng cây xanh thuộc Mộc AmiA 1651

Tranh rừng xanh đón nắng treo tường thuộc hành Mộc AmiA 1059

[external_link offset=1]

Tranh ánh nắng rừng cây mùa Thu treo tường mệnh Mộc AmiA 1371

Tranh khổ dọc đẹp rừng cây phong thủy hành Mộc AmiA 805

Tranh phong cảnh đẹp cây đại thụ trong rừng hành Mộc AmiA 589

Tranh treo cây xanh trong rừng phong thủy thuộc Mộc AmiA 670

 • Ngoài các bức tranh rừng cây ở trên, quý vị thích mẫu tranh rừng cây nào có thể gửi ảnh cho Furnibuy qua zalo: 0909770449 để được làm tranh rừng cây theo yêu cầu. Các bức tranh rừng cây thuộc hành Mộc nên bất kể gia chủ nào hợp mệnh Mộc đều có thể treo bức tranh này. Đó là các gia chủ mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Mộc đều hợp treo các bức tranh này.

Các bức tranh hàng cây treo tường đẹp thuộc hành Mộc, hành Hỏa hoặc hành Kim tùy màu sắc của bức tranh:

Các bức tranh về hàng cây nội dung chủ đạo của bức tranh là cây cối nên tranh về bản chất sẽ thuộc Mộc. Tuy nhiên tùy vào màu sắc trong bức tranh nếu mang gam màu xanh lá sẽ thuộc Mộc, màu vàng sẽ thuộc Kim, màu đỏ thay lá sẽ thuộc Hỏa. Nên bức tranh sẽ vượng theo các gam màu sắc có trong tranh. Vì thế quý vị xem để biết mẫu tranh phong thủy mệnh Mộc hàng cây nào hợp với mình nhất nhé.

Tranh phong cảnh đẹp mùa Thu hàng cây lá vàng 5 bức AmiA 335

Tranh hàng cây lá vàng mùa Thu thuộc Mộc Kim AmiA 337

Tranh hàng cây lá vàng thuộc hành Mộc Kim Thổ theo phong thủy Amia 340

Tranh phong cảnh hàng cây hoa anh đào đẹp Amia 342

Tranh hàng cây lá vàng mùa Thu hành Mộc Hỏa AmiA 433

Tranh phong cảnh hàng cây hoa anh đào thuộc hành Mộc AmiA 1277

 • Ngoài các bức tranh hàng cây lá vàng lá đỏ ở trên, quý vị thích mẫu tranh rừng cây nào có thể gửi ảnh cho Furnibuy qua zalo: 0909770449 để được làm tranh rừng cây theo yêu cầu. Các bức tranh rừng cây thuộc hành Mộc nên bất kể gia chủ nào hợp mệnh Mộc đều có thể treo bức tranh này. Đó là các gia chủ mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh Mộc đều hợp treo các bức tranh này.

2. Các bức tranh phong cảnh công viên cây xanh; thảo nguyên mênh mông….

3. Các bức tranh phong thủy mệnh Mộc tứ quý treo tường xuân hạ thu đông:

4. Các bức tranh treo tường có màu xanh lá thuộc Mộc:

5. Các bức tranh chữ thư Pháp cũng được coi là bức tranh mệnh Mộc:

Phần 2: Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc là những bức tranh nào?

Sở dĩ phần này khác với phần trên vì phần trên chỉ dừng lại ở các bức tranh treo tường thuộc mệnh Mộc. Còn người mệnh Mộc ngoài hợp treo tranh theo bản mệnh của mình. Người mệnh Mộc còn hợp treo các bức tranh tương sinh mệnh Mộc, và các bức tranh mà mệnh Mộc khắc chế được. Cụ thể:

Tranh rừng cây suối chảy là tranh phong thủy cho người mệnh Mộc AmiA TSD 381

 • Mệnh Mộc sẽ được mệnh Thủy tương sinh. Nên người mệnh Mộc rất hợp treo các bức tranh thuộc hành Thủy. Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc tức Thủy là nguồn nước nuôi dưỡng cây cối. Nhưng phải biết cách chọn tranh để vượng Thủy quá.
 • Mệnh Mộc ngoài ra còn hợp treo các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ. Vì cây bám rễ sâu trong lòng đất để hút chất dinh dương. Nên khi treo các bức tranh thuộc hành Thổ sẽ giúp cây có sự phát triển tốt hơn. Đương nhiên phải có cách chọn tranh mệnh Thổ cho phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Mệnh Mộc cũng rất cần ánh nắng để vươn lên tươi tốt phát triển. Ánh nắng này thuộc Hỏa nên chọn tranh hành Hỏa cho người mệnh Mộc cũng rất okie. Nhưng phải biết cách chọn.

Người mệnh Mộc rất hợp treo tranh rừng cây suối chảy có nắng AmiA 1282

Đó là nguyên tắc chung để chọn tranh phong thủy mệnh cho người mệnh Mộc. Còn bên dưới đây là chi tiết cụ thể các bức tranh treo tường phù hợp với từng mệnh Mộc khác nhau. Vì mỗi năm sinh nạp âm lại được chia thành 6 loại mạng Mộc khác nhau như: Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm); Bình Địa Mộc (cây đồng bằng); Tùng Bách Mộc (cây tùng già); Dương Liễu Mộc (cây dương liễu); Thạch Lựu mộc (cây lựu đá); Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn).

1. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc 1981, 1980:

Người mệnh Mộc sinh năm 1980 thuộc năm Canh Thân, 1981 là năm Tân Dậu. Hai chủ nhà mệnh Mộc 1980, 1981 đều thuộc Thạch Lựu Mộc tức cây lựu đá. Bản chất của loại Mộc này rất cứng cỏi mạnh mẽ không dễ bị đổ vì thế dù sống trong hoàn cảnh nào thì vẫn kiên định không thay đổi. Đây là một phần tính cách của các chủ nhà mệnh Mộc sinh năm 1980, 1981.

Tranh hoa sen thuộc Thủy hợp mệnh Mộc 0909770449 Amia 116

 • Vậy tranh phong thủy mệnh Mộc 0909770449 là bức tranh nào? Người mệnh Mộc 1980, 1981 hợp treo tranh thuộc hành Mộc là toàn bộ các bức tranh giới thiệu ở phần 1 phía trên. Ngoài ra chủ nhà mệnh Mộc này còn hợp treo các bức tranh nước chảy nhẹ nhàng, sông suối, thác nước phong thủy (Tranh treo các bức tranh sông hồ rộng lớn). Nên treo các bức tranh có gam màu xanh lá, màu đen, xanh dương thuộc Thủy.

2. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc 1988, 1989:

Các chủ nhà mệnh Mộc 1988 tuổi Mậu Thìn, 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc tức cây đại thụ trong rừng. Đại thụ là những cây vượt qua rất nhiều cây tầm thường, vươn lên chiếm lĩnh ánh sáng và không gian. Nên chủ nhân mệnh này thường là người rất có bản lĩnh.

[external_link offset=2]

Tranh cá chép hoa sen khổ ngang treo tường phòng khách đẹp hơp mệnh Mộc 1988, 1989

Vậy, tranh phong thủy cho người mệnh Đại Lâm Mộc sinh năm 1988, 1989 là tranh gì?

 • Nên chọn tranh thuộc hành Thủy như tranh thác nước, tranh rừng cây suối chảy. (Tránh treo tranh biển mặn rộng lớn).
 • Nên treo tranh thuộc hành Mộc giới thiệu ở phần 1 tạo sự tương trợ, càng tôn thêm giá trí cho chủ nhà mệnh Mộc 1988, 1989. Riêng với mệnh này nên treo tranh có một chút hành Kim (hạc tiên, chim muông…). Vì cây gỗ quý trong rừng nhờ Kim mà trở thành vật hữu ích hơn, tăng giá trị hơn.
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa như: Tranh có ánh nắng, tranh hoa hướng dương, tranh hoa đào, tranh mẫu đơn cũng rất hợp với chủ nhà mệnh Mộc 1988, 1989.
 • Chủ nhà 1988 tuổi Mậu Thìn, 1989 tuổi Kỷ Tỵ nên tránh treo các bức tranh thuộc hành Thổ như: Tranh núi đá, tranh đồi núi, tranh công trình kiến trúc…

3. Tranh phong thủy mệnh Mộc 1972, 1973 là những bức tranh nào?

Chủ nhà mệnh Mộc 1972 tuổi Nhâm Tý, 1973 tuổi Quý Sửu thuộc Tang đố Mộc được hiểu như gỗ của cây dâu tằm. Vì cây gỗ dâu nhỏ bé mềm yếu nên chọn các tranh có cây cối cỏ hoa nhỏ sẽ càng thêm tươi tốt. Nên các bức tranh phong thủy hợp mệnh Mộc 1972, 1973 là:

Tranh rừng cây suối nước mùa thu sơn dầu hợp mệnh Mộc 0909770449 AmiA TSD 367

 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc nhưng là các loại cây như cây liễu, cây thân nhỏ, hoa lá cỏ cây. Tránh treo các bức tranh cây đại thụ, hay rừng cây rậm rạp.
 • Nên treo các bức tranh hành Thủy như thác nước, sông suối chảy nhẹ nhàng. Vì tranh mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc 1972, 1973 giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi phát triển.
 • Các bức tranh phong thủy thuộc Hỏa rất hợp với người mệnh Mộc 1972, 1973. Như tranh đồi hoa nắng, tranh mặt trời mọc trên cánh đồng hoa…
 • Kỵ treo các bức tranh có gam màu trắng, xám bạc thuộc Kim; màu đỏ cam tím thuộc Hỏa và màu nâu, vàng thuộc Thổ.

4. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc 1958, 1959:

Các chủ nhà mệnh Mộc 1958 tuổi Mậu Tuất, 1959 tuổi Kỷ Hợi hoặc thế hệ sau này là 2018; 2019 đều thuộc Bình Địa Mộc tức cây đồng bằng. Đây là những cây thân mềm sinh trưởng ở vùng đồng bằng hay gọi đơn giản là cây rừng trồng. Cây này thường được trồng ngắn ngày và sử dụng làm các loại bàn ghế, đồ gỗ nội thất bình dân. Vậy, chọn tranh phong thủy nào cho người mệnh Mộc 1958, 1959?

Tranh màu xanh dương treo tường thuộc mệnh Thủy hợp Mộc hợp người mệnh Mộc 1958, 1959

 • Các bức tranh sông suối, thác nước, cá chép hoa sen thuộc hành Thủy đều hợp với người mệnh Mộc 1958, 1959. Hoặc các bức tranh có gam màu đen, màu xanh dương của nước.
 • Các bức tranh phong thủy thuộc Mộc kết hợp với kim như tranh: Tùng hạc diên niên, tranh cây cối chim bay, tranh chim đậu trên cành cây nhành cây đều rất hợp với mệnh Mộc 1958, 1959. Vì kim lúc này giúp cho Mộc trở thành vật hữu ích. Duy nhất mệnh Mộc này rất hợp với Kim.
 • Nên treo các bức tranh có ánh nắng mặt trời như các bức tranh hàng cây có nắng; cây trong rừng có nắng…
 • Mệnh Mộc 1958, 1959 nên tránh treo các bức tranh đất đá, núi đá thuộc Thổ.

5. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc 1950, 1951:

Các chủ nhà sinh năm 1950 tuổi Canh Dần, 1951 tuổi Tân Mão thuộc Tùng Bách Mộc là những cây Tùng, cây bách. Đây là những loại cây sống cheo leo trên vách núi mỏm đá, nơi có rất dinh dưỡng, đất đai cằn cỗi. Thế mà loài tùng bách này vẫn luôn tươi xanh, khỏe khoắn và trường họ. Do đó, các gia chủ mệnh Mộc 1950, 1951 thường có tính cách kiên trì, bền bỉ, và luôn có sức chiến đấu mãnh liệt để đạt được mục tiêu thành quả. Vậy, nguyên tắc chọn tranh phong thủy mệnh Mộc 1950, 1951 nên chọn những bức tranh nào?

Tranh tùng hạc diên niên sơn thủy trung quốc treo tường FB THDN 156 rất hợp với mệnh Mộc 1950, 1951

 • Các bức tranh phong cảnh đồi núi, sơn thủy chính là môi trường sống của mệnh Mộc 1950, 1951 nên rất hợp treo.
 • Các bức tranh có gam màu xanh của nước, màu xanh của cây lá đều hợp với bản mệnh này.
 • Các bức tranh phong thủy hợp Mộc 1950, 1951 là tranh có ánh nắng mặt trời, phong cảnh đồi hoa nắng, nhật xuất thiên sơn…
 • Tránh treo các bức tranh biển cả mênh mông rộng lớn. Tuy tranh này thuộc Thủy nhưng không cát lợi với người mệnh Mộc 1950, 1951. (Treo tranh này chẳng khác nào người sống trên núi, lại thèm nước biển khơi).

6. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc 2002, 2003:

Người mệnh Mộc sinh năm 2002 tuổi Nhâm Ngọ, 2003 tuổi Quý Mùi thuộc Dương Liễu Mộc tức cây Dương Liễu. Đây là loại cây thân mềm, chủ yếu trồng làm cảnh. Nên tính chất của mệnh này có sự uyển chuyển mềm dẻo và linh hoạt. Vậy chọn tranh gì hợp với mệnh Mộc 2002, 2003:

Tranh phong thủy hợp mệnh Dương Liễu Mộc 2002, 2003 Amia 786

 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc đã giới thiệu ở phần 1. Treo bức tranh này sẽ giúp mệnh Mộc 2002, 2003 thúc đẩy để phát triển, có giá trị hơn. Các bức tranh có gam màu xanh lá thuộc Mộc.
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy có nước đều giúp cây phát triển. Tránh treo tranh có nước biển mặn sẽ khiến mệnh này héo úa, tàn lụi. Chỉ nên treo các bức tranh thác nước, suối nước chảy nhẹ nhàng.
 • Kỵ treo các bức tranh thuộc hành Kim, Hỏa, Thổ. Các bức tranh có gam màu trắng sáng xám, bạc, đỏ, cam tím, nâu đất.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ các bức tranh phong thủy mệnh Mộc + cho người mệnh Mộc. Hy vọng sau khi chia sẻ quý vị đã biết được bản thân mình hợp với dòng tranh nào rồi. Chúc quý vị sẽ chọn được các bức tranh hợp mệnh Mộc của mình nhất. Ưng mẫu tranh nào, quý vị có thể gửi hình ảnh mẫu đó qua zalo Furnibuy: 0909770449 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đây là 50 bức tranh phong thủy treo tường đẹp ý nghĩa nhất không nên bỏ qua. Quý vị hãy tham khảo để chọn cho mình mẫu tranh hợp nhất với mệnh Mộc của mình.


Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và TRANH TREO TƯỜNG. Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày tranh riêng bên dưới chân website. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường bên dưới. Đồng thời Furnibuy còn là đơn vị trực tiếp sản xuất bàn ghế sofa và các đồ Nội thất khác bên dưới.

Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp ở Hà Nội (AmiA – một thành viên trong hệ thống FurniBuy)

Cửa hàng bán và nhận đóng sofa + làm đồ nội thất gỗ công nghiệp theo yêu cầu Furnibuy đảm bảo uy tín chất lượng.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Vì thế các gia đình quan tâm, nếu mua sắm combo đầy đủ các mặt hàng Nội thất tại Furnibuy sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệ chi phí đáng kể và thời gian của gia đình.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các tìm kiếm liên quan đến: Tranh phong thủy mệnh mộc; Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc; Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc; Tranh phong thủy họp mệnh mộc; Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc 1981; Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc 1988; Tranh thêu phong thủy người mệnh Mộc; Tranh thêu phong thủy cho mệnh Mộc; [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon