Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Cổng nhà là vị trí quan trọng nhất trong một công trình nhà phố hiện nay, là vị trí đầu tiên mà mỗi vị khách đến thăm nhà gia đều trông thấy. Mẫu cổng nhà phố 5m đẹp đang được gia chủ rất quan tâm và lựa chọn cho công trình tương lai của mình hiện nay sẽ được cập nhật nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Trước khi thiết kế cổng nhà phố 5m cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên gia chủ cần có sở hữu được ô đất có diện tích 5m mặt phố. Tiếp đó xác định được mục đích xây dựng của công trình lần này. Mục đích xây dựng để ở, để vừa ở vừa kinh doanh, hay để kinh doanh làm nhà hàng, văn phòng,… Tuỳ vào từng mục đích xây dựng khác nhau sẽ có mẫu cổng đi cùng cho phù hợp.

[external_link_head]

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Phong cách kiến trúc quyết định để việc thiết kế mẫu cổng nhà phố 5m. Với mẫu nhà phố 5m có đặc điểm chiều ngang hẹp, chiều dài sâu nên kiến trúc phù hợp là hiện đại hoặc tân cổ điển. Với hiện đại, mẫu nhà hướng đến sự tối giản trong thiết kế, gần như không sử dụng hoạ tiết để có thể tối đa được diện tích không gian bên trong sử dụng cho gia chủ. Còn với phong cách kiến trúc tân cổ điển thì ngôi nhà sử dụng hoạ tiết đi cùng. Hoạ tiết ấy là sự kết hợp giữa hai phong cách kiến trúc cơ bản hiện nay là cổ điển và hiện đại. Những đường nét thể hiện thần thái cổ điển, sang trọng được giữ nguyên nhưng lại được kết hợp cùng hiện đại, tinh tế giúp cho ngôi nhà không còn kiến trúc quá đồ sộ như cổ điển mà trở nên gọn ngàng hơn, phù hợp với diện tích hạn chế của ô đất mà gia chủ sở hữu. Tuỳ theo phong cách kiến trúc mà gia chủ lựa chọn sẽ ứng với mẫu cổng nhà phố 5m hiện nay. Chi tiết sẽ ở phần tiếp theo của bài viết.

Chi phí của gia chủ cũng quyết định lựa chọn nguyên vật liệu cấu thành mẫu cổng nhà phố 5m hiện nay. Mỗi nguyên vật liệu sẽ có mức giá đi cùng và giá thi công. Gia chủ có thể nhận tư vấn từ chính quý công ty hoặc tìm hiểu thông tin có trên internet để lựa chọn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công mẫu cổng nhà phố phù hợp với gia chủ

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công mẫu cổng nhà phố 5m cũng giống như việc lựa chọn đơn vị xây dựng công trình này, bắt đầu từ chính kinh nghiệm của quý công ty. Kinh nghiệm thể hiện rõ ràng nhất qua số lượng mẫu cổng đã thực hiện hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng.

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

[external_link offset=1]

Đánh giá quý đơn vị thông qua phản hồi mà khách hàng để lại. Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, mọi đánh giá là tốt nhất hay tệ nhất đều xuất hiện trên trang tìm kiếm liên quan đến tên đơn vị. Chỉ cần gõ tên đơn vị ra, chỉ sau thời gian ngắn, tính bằng 0,000000…. Giây thôi là gia chủ có thể tìm được tất cả thông tin và đưa ra quyết định cho riêng mình.

Nếu như chưa xuất hiện một cái tên nào, hay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy “cầu cứu” ngay những người thân xung quanh mình: bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… những người đã và đang sở hữu mẫu cổng cho công trình nhà mình để có được đánh gia khách quan, chân thực nhất.

Một mẫu cổng nhà phố 5m hiện nay hoàn toàn có chính sách bảo hành đi kèm – Đây là lưu ý nho nhỏ để gia chủ lựa chọn được đơn vị chất lượng, uy tín.

Top mẫu cổng nhà phố 5m được gia chủ lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Với những mẫu nhà phố 5m thì mẫu cổng được gia chủ lựa chọn nhiều nhất hiện nay là mẫu cổng bằng sắt. Mẫu cổng sắt có đặc điểm bền, chắc, không bị oxy hoá, dễ dàng gia công tạo kiểu và có thể tiến hành sơn màu theo nhu cầu của gia chủ. Với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại ngày nay giúp cho mẫu cửa này chiếm được ưu thế trong lòng gia chủ hiện đại khi không xảy ra tình trạng gỉ sét, không ăn mòn dưới tác động yếu tố thời tiết, đảm bảo cho mẫu cổng này luôn bền đẹp với thời gian, tính thẩm mỹ cùng với công trình. Mẫu cổng nhà phố 5m này có thể phân loại như sau:

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Mẫu cổng nhà phố 5m cổng sắt theo phong cách hiện đại. Với mẫu cổng này không sử dụng hoa văn hoạ tiết đi cùng, hướng đến sự tối giản. Có thể tưởng tưởng thiết kế mẫu cổng này là thanh sắt sọc được hàn gắn lại với nhau theo chiều ngang, hoặc chiều dọc. Màu sắc sử dụng là màu trắng, kem, ghi, màu đen,…. Hoặc với thiết kế cầu kỳ hơn một chút thì có thể làm chéo thanh sắt, hay kết hợp thanh sắt lại thành hình gì đó theo sở thích của gia chủ, và phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Trong mẫu cổng nhà phố 5m theo phong cách hiện đại này, mẫu cổng sắt sơn giả gỗ được rất nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Sơn giả gỗ có nghĩa là như thế nào? Nghĩa là vẫn là nguyên vật liệu chính là sắt cấu thành như mẫu cửa sắt phía trên nhưng công đoạn sơn màu thì trải qua những bước bên dưới đây:

  • Bước 1: Tiến hành dùng giấy nhám để có một bề mặt phẳng, bóng nhất. Với bước này, yêu cầu người thợ phải thực hiện kỹ 4 bề mặt của thanh sắt cấu thành lên cổng. Sau đó tiến hành dùng máy thổi để làm sạch bề mặt, phục vụ cho công đoạn sơn tiếp theo.
  • Bước 2: Tiến hành sơn nền cho mẫu cổng sắt nhà phố 5m. Bước này người thợ tiến hành sơn chống gỉ lên để mẫu cổng có khả nắng chống lại tác động của thời tiết, chống oxy hoá, chống gỉ sét, nâng cao được độ bền. Để khô sơn trong vòng 30 đến 45 phút. Màu nền này chính là màu sơn mà gia chủ lựa chọn cho công trình của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều màu sơn giả gỗ như: nâu đậm, nâu nhạt, vàng tươi, trắng,…. Tuỳ theo nhu cầu và sở thích của gia chủ cũng như tổng thể thiết kế của căn nhà.
  • Bước 3: Tiến hành sơn giả vân gỗ. Ở bước này người thợ tiến hành sơn giả vân gỗ theo màu sơn giả gỗ ở bước 2 nghĩa là màu gỗ tương đương vân gỗ giả. Sơn vân gỗ sơn cả trong và ngoài mặt tiền giống nhau để tạo cảm giác giống như sử dụng gỗ thật cho cổng.
  • Bước 4: Sơn bóng lên bề mặt mẫu cổng nhà phố 5m. Sơn bóng có tác dụng giữ cho màu lâu trôi, hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho phần cổng. Nhìn từ xa những mẫu cổng sắt sơn giả gỗ này giống như những mẫu cổng sử dụng gỗ tự nhiên vậy.

Mẫu cổng sắt mang đến tổng thể ngôi nhà vẻ đẹp của sự sang trọng, có hơi hướng cổ điển. Và có thể sử dụng cho cả mẫu nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại, và tân cổ điển có mặt tiền 5m.

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

[external_link offset=2]

Mẫu cổng nhà phố 5m vẫn sử dụng nguyên vật liệu là sắt nhưng sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển. Ở tân cổ điển, mẫu cổng này sử dụng hoạ tiết hoa văn mang vẻ đẹp cổ điển châu Âu thế kỷ 17 nhưng đã được cách điệu, lược bớt chi tiết cầu kỳ để phù hợp hơn với nhịp sống năng động tại khu vực thành phố hiện nay, phù hợp với văn hoá Việt Nam. Mẫu cổng này thường sơn đen, hoặc đen vàng để thể hiện rõ nét vẻ đẹp sang trọng, cầu kỳ, và nhấn mạnh vào kiến trúc khá đồ sộ của công trình.

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Mẫu cổng nhà phố 5m thứ hai được giới thiệu trong bài viết này là mẫu cổng inox. Với mẫu cổng này hạn chế về màu sắc sử dụng, khi chúng chỉ có duy nhất một màu trắng mà bạc của inox. Ưu điểm của mẫu cổng này chính là khả năng chống oxy cực cao, có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển. Nhược điểm khó gia công, chỉ có duy nhất một màu và giá thành hơi cao. Tuy nhiên chính sự đơn giản trong thiết kế mà mẫu cổng này được sử dụng rất nhiều trong công trình nhà ở theo phong cách hiện đại.

Top những mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Mẫu cổng nhà phố 5m thứ ba được giới thiệu trong bài viết này được làm bằng nguyên vật liệu bằng gỗ. Với mẫu cổng này thông thường sử dụng màu nâu cánh gián để tôn lên tổng thể sang trọng. Cánh cửa có thể để trơn, sử dụng hoạ tiết đi cùng. Hoạ tiết này gia chủ có thể tham khảo tại chính đơn vị thực hiện thiết kế và thi công cùng với sự vấn từ bên đơn vị để lựa chọn được mẫu hoạ tiết phù hợp.

Mẫu cổng được kể đến trong bài có thiết kế 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh. Phần cánh này tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia chủ để bên thiết kế và thi công thực hiện. Với những mẫu cửa 4 cánh bằng sắt hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế là một bức tranh tứ bình nổi tiếng từ xưa đến nay. Tuỳ từng vào nhu cầu, điều kiện kinh tế, phong cách kiến trúc mà lựa chọn mẫu cổng nhà phố 5m cho phù hợp. Gia chủ hoàn toàn đến đơn vị nhận thi công mẫu cổng để tiến hành tham khảo thêm thông tin. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon