Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn

Hiện nay nghề nghiệp kinh doanh môi giới bất động sản là ngành rất “hot”. Những người mới vào nghề đều mong muốn có thể tăng nhanh kiến thức và kỹ năng để kiếm nhiều khoản lợi nhuận trong công việc này. Chúng ta hãy tìm hiểu nhiều hơn thông qua bài viết về kinh nghiệm sale bất động sản trong bài viết này nhé. Hy vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn!

[external_link_head]

Việc làm KD bất động sản

1. Ai phù hợp với nghề sale bất động sản?

Trước khi khởi sự một ngành nghề nào thì bạn cần biết một chút về nghề nghiệp đó có sự độc đáo đặc thù như thế nào, từ đó “soi chiếu” xem mình có phù hợp với công việc đó không, từ vốn kiến thức, kỹ năng nổi bật, những mối quan hệ,…

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Ai nên tham gia công việc này?

Hơn nữa công việc sale bất động sản có nhiều thách thức. Hiện nay khá nhiều nơi tuyển dụng vị trí nhân viên môi giới bất động sản cùng với rất nhiều các chính sách hấp dẫn thu hút ứng viên, dù cho lương cứng không cao nhưng tiền hoa hồng khi làm được việc thì lại cao.

Những ai có kỹ năng tốt khi làm công việc này thì lương rất cao. Và những ai không có kỹ năng thì thực sự sống bằng nghề này e rằng là bài toán khó vì công việc liên quan tới kỹ năng rất nhiều. 

Những khoản tiền chính thu được từ những thương vụ thành công khi giao được đất tới khách hàng. Vì vậy nếu bạn giao dịch tốt thì mới có nhiều khoản. 

2. Kinh nghiệm sale bất động sản

Nói về kinh nghiệm về nghề sale bất động sản thì sẽ cần có nhiều điều để chia sẻ. Khi bạn đã có thời gian tiếp xúc với công việc này thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và làm việc tốt hơn.

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Kinh nghiệm cho bạn

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu dạm ngõ bén duyên thì cũng có thể có cho mình kinh nghiệm bằng cách tìm hiểu những thông tin và cách dưới đây nhằm gia tăng bề dày kinh nghiệm cho mình để khi đi làm việc sẽ không mất thêm quá nhiều thời gian nhé!

2.1. Kiến thức thị trường và dự án bất động sản

Hiểu biết rõ, am hiểu về các kiến thức bất động sản trong thị trường hiện tại diễn biến như thế nào, tìm hiểu khám phá kỹ càng về những án có nhu cầu tiếp cận với người mua,khách hàng. Khi kiến thức càng chuyên sâu, chuyên môn càng cao thì bạn sẽ có nhiều nguồn nguyên liệu, tài liệu thông tin gửi tới cho khách hàng, so sánh mặt lợi giữa các dự án và thuyết phục được những khách hàng tham gia được và chọn nguồn cung thích hợp.

2.2. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Những vị khách giao dịch bất động sản chính là khoản thu nhập lợi nhuận hoa hồng dành cho bạn, là cơ hội của bạn vì thế chỉ những khi bạn có khách hàng tiềm năng thì bạn mới có nhiều khoản thu nhập hơn nữa.

[external_link offset=1]

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Tiếp cận những vị khách tiềm năng

Nhưng khách hàng sẽ không tự dưng mà đến với bạn bởi vì thực sự là khách hàng không biết bạn là ai, có đáng tin để làm việc cùng và mua đất cho bạn hay không. Vì thế nên bạn phải là người chủ động tìm đến với khách hàng để có thể làm trung gian giúp cho khách hàng biết tới những tài sản bất động sản.

Tùy theo từng loại hình nhà đất mà bạn môi giới mà sẽ có những cách tiếp cận khách hàng riêng. Nhưng mà về cơ bản thì việc tiếp cận có thể diễn ra thuận lợi nhờ vào những điều sau đây:

+ Phát tờ quảng cáo, tờ áp phích, đăng tin tức lên báo giấy: Phương pháp này sẽ phù hợp đem ra triển khai đối với những khu vực gần với dự án đất cần bán, hoặc là ở những vùng có những khách hàng tiềm năng như là ở khu vực các tòa nhà văn phòng làm việc, khu trung tâm thương mại, khu chợ,… với độ dài bán kinh khu dự án khoảng từ 3 cho tới 5 km. Nếu như bạn đăng báo giấy thì hãy nên chọn những tờ báo lớn, có nhiều người mua đọc.

+ Gọi điện thoại giới thiệu những sản phẩm bất động sản cần bán: bạn sẽ mua lại data số điện thoại từ những ngân hàng, cơ quan thuế, nhân viên ở trong những cơ quan hành chính của khu vực. Họ sẽ bán lại danh sách số điện thoại của rất nhiều người và bạn coi đó là khách hàng tiềm năng để bán được sản phẩm bất động sản. Bạn sẽ gọi điện tiếp cận giới thiệu về dự án bất động sản để họ biết tới và mua. 

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Tư vấn khách hàng

Thông thường thì việc mua data sẽ được các công ty hỗ trợ cho người mới. kỹ năng quan trọng nhất khi làm phương thức này đó chính là bạn cần có kỹ năng khéo léo trong giao tiếp, có sự kiên trì nhẫn nại để không chán nản bỏ cuộc trước khi chạm tay tới thành công. Có những trường hợp mà khi bạn gọi khách hàng cắt máy đột ngột luôn sau vài giây, họ không muốn tiếp chuyện với những dịch vụ mời giới thiệu đất như thế vì đơn giản họ không có thời gian, không có nhu cầu. 

+ Spam SMS: Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gửi SMS hàng loạt tới cho khách hàngm, có thể bạn dùng số điện thoại ngẫu nhiên cũng có thể theo những số điện thoại theo data được cung cấp

+ Tư vấn trực tiếp ở trong dự án: Có rất nhiều những khách hàng sẽ biết tới dự án bất động sản qua các phương tiện truyền thông tuy nhiên thì họ sẽ thận trọng trong việc tìm hiểu. họ sẽ có nhu cầu xuống tới dự án để mục sở thị vì vậy sẽ có địa chỉ rõ ràng để trực tư vấn. Đây sẽ là cơ hội cho bạn có thể tiếp cận với khách hàng có mục đích, nhu cầu, tiềm năng với dự án. 

Sau khi bạn đã tư vấn cho khách hàng thì bạn nhớ là phải xin địa chỉ liên hệ và chăm chỉ trong việc liên hệ chăm sóc khách hàng. Đó là mẹo giúp bạn có thể chốt sale hiệu quả. 

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Xây dựng những web và facebook

+ Xây dựng website, facebook riêng: bạn sẽ làm SEO và chạy quảng cáo để nhiều người biết tới web và facebook của bạn tạo ra. Phương thức này tiếp cận được khách hàng nhanh, lâu dài, ổn định nhất trong tất cả các phương thức. Những dự án bất động sản nhờ với phương thức này có thể đạt được kết quả tốt vì tính linh hoạt trong phương thức triển khai truyền thông tin tức. 

Việc làm KD bất động sản tại Hà Nội

2.3. Kỹ năng gặp gỡ khách hàng

Đây cũng là kỹ năng quyết định bởi vì không phải ai cũng sành sỏi việc tiếp khách. KHách hàng là nhân tố quyết định chính bởi thế mà nếu bạn không khéo thì bạn sẽ không thể chốt được đơn hàng thành công. 

Khi gặp khách hàng đầu tiên bạn cần giới thiệu bản thân bạn, trao name card để tăng độ chuyên nghiệp và uy tín. Bạn cần tạo ấn tượng không khí thân thiện với khách hàng, xác nhận được danh tính của bạn đối với khách hàng, tăng lên càng nhiều sự tin tưởng và ấn tượng tốt đẹp với khách hàng là điều nên làm bởi sau này bạn còn làm việc nhiều với khách hàng để trao đổi công việc.

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Gặp gỡ khách hàng nói những gì?

Hãy chủ đông trong việc xóa bỏ sự xa cách, hãy trở nên gần gũi và cởi mở hơn, đáng tin hơn. 

Khách hàng sẽ ít khi thể hiện sự thân thiện với bạn trước vì thế bạn hãy là người giữ vai trò chủ động trong việc này. 

Bạn không nên  vừa gặp đã thể hiện mục đích bán hàng của mình, hãy tâm lý và tinh tế, không nên quá cứng nhắc và thể hiện công việc ngay từ đầu. 

Bạn hãy bắt đầu với những công việc như hỏi công việc làm gì, về gia đình và không quên gửi gắm những lời tán dương, điều đó thể hiện kỹ năng mềm của bạn rất tốt. 

2.4. Thuyết phục và chọn phương pháp phù hợp với khách hàng

Hãy hỏi thăm khách hàng và dẫn dắt tuy nhiên đừng nên nhanh quá. Bạn nên bắt đầu với việc hỏi dò xem khách hàng đã từng đầu tư hay chưa… Từ câu chuyện này dẫn tới câu chuyện khác mới nên dẫn tới sản phẩm mà bạn muốn dẫn dắt, những câu hỏi như nhu cầu giao dịch, xác định xem mục tiêu đầu tư của khách hàng là gì. 

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Thuyết phục khách hàng

+ Đầu tư mua nhà để ở: tập trung vào sự thuận tiện khi sinh sống ở khu đất đó

[external_link offset=2]

+ Đầu tư mua nhà trả góp : tập trung vào lô đất giá rẻ, những gói ưu đãi tốt cho khách hàng hỗ trợ được với kinh tế tài chính theo thời gian

+ Mua để đầu tư làm ăn cần phải xác định lâu dài trung hạn hay là ngắn hạn để có thể làm nổi bật về cơ sở hạ tầng, về tiện ích, sinh ra lợi nhuận làm ăn, … nếu có thể dự toán được những lợi nhuận thì đây sẽ là một điểm tốt. 

Lúc này khi mà đã rõ ràng nhu cầu thì có thể tư vấn theo nhu cầu mong muốn mới dễ dàng có được sự đồng thuận và tin cậy từ khách hàng. 

Bạn cần khéo léo trong việc quan sát tâm lý của khách hàng, lựa theo trường hợp để có thể có phương án phù hợp nhất. 

2.5. Kỹ năng sau buổi gặp gỡ

Sau 1 lần gặp mà có thể chốt được sale thì khá là khó chính vì thế bạn cần có kỹ năng sau buổi gặp gỡ. Bạn cần tôn trọng khách hàng bằng việc hỏi xin đánh giá của khách.

Bạn có thể nhắn tin gọi điện để tạo thêm những điều kiện gặp gỡ ở lần sau. Hãy email lại cho khách hàng về những nội dung đã trao đổi. Đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt không quên lãng về những gì bạn đã tư vấn.

2.6. Kỹ năng khi bị khách hàng từ chối

Bị từ chối trong nghề này là điều hoàn toàn bình thường bởi vì tỷ lệ bị từ chối cao hơn tỷ lệ thành công. Đó là điều mà bạn cần biết và chuẩn bị tinh thần trước. Bạn nên bình tĩnh khi nghe khách than phiền về bất động sản. Ngoài ra bạn nên hỏi những người sale chuyên nghiệp để có thêm cái nhìn mới về kỹ năng kinh nghiệm. 

Tổng hợp những kinh nghiệm sale bất động sản đầy đủ nhất cho bạn
Làm gì khi khách hàng “say no” ?

Thông tin về nghề nghiệp sale bất động sản còn rất nhiều, bạn có thể xem ở mục cẩm nang nghề nghiệp trong web timviec365.vn nhé. Trang web này luôn tiên phong về lĩnh vực tuyển dụng và ngành nghề giúp cho việc tìm người và người tìm việc nhanh chóng nhất.

Tìm việc làm

Trang web cũng có sẵn những mẫu CV cho bạn để bạn tạo được những bản CV ứng tuyển dù cho bạn muốn có CV ở ngành nghề nào. Trang web thiết kế sẵn cho bạn nhiều mẫu thư từ, đơn xin việc, CV online để cung cấp cho bạn CV đẹp và chuyên nghiệp.

Hy vọng thông qua bài viết về kinh nghiệm sale bất động sản bạn đã có nhiều thông tin giá trị cùng những định hướng giúp cho công việc thuận lợi hơn. Bạn nên truy cập thử vào timviec365.vn và trải nghiệm thêm các tính năng miễn phí tại đây nhé

Từ khóa liên quan

Chuyên mục [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon