Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn

12 Tháng Bảy, 2019 4662 lượt xem

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại vật liệu xây dựng chống nóng và cách nhiệt. Trong đó, tôn lạnh chống nóng đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi lợi ích và sự tính tiện dụng mà nó mang lại. Cùng giá thành, chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về nó nhé.

[external_link_head]

Tôn lạnh chống nóng gồm những dòng sản phẩm nào?

1/ Tôn lạnh 1 lớp

Tôn lạnh chống nóng một lớp hay còn gọi là tôn mạ nhôm kẽm. Đã trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường là Nhôm chiếm 55%, Kẽm là 43.5%, và 1.5% là Silicon. Tôn này có khả năng phản xạ tối đa tia nắng mặt trời. Do đó, những ngôi nhà lợp bằng tôn này thường rất mát mẻ.

Sản phẩm tôn đã có từ lâu đời, và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng. Tôn lạnh có thiết kế đa dạng, nhiều kiểu sóng, màu sắc và có thể đặt cắt theo chiều dài bạn mong muốn để phù hợp với mái nhà của bạn. Tôn lạnh có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Sản phẩm tôn lạnh 1 lớp mạ nhôm kẽm

2/ Tôn lạnh 3 lớp

Tôn lạnh chống nóng 3 lớp hay còn được gọi là tôn mát. Tôn mát là sản phẩm chống nóng số 1 hiện nay, được nhiều khách hàng lựa chọn hàng đầu.

Tôn mát là vật liệu xây dựng được ứng dụng phổ biến trong thi công cách nhiệt và các công trình dân dụng. Tôn PU cách nhiệt được đánh giá là lựa chọn ưu việt, là tinh hoa công nghệ chế tạo tôn lợp, giúp cải thiện khả năng chống nóng, cách âm và hạn chế cháy rất hữu hiệu.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn lạnh cách nhiệt 3 lớp

Bảng so sánh chung giữa tôn mát và tôn lạnh 

Tiêu chí so sánh Tôn pu cách nhiệt Tôn lạnh 
Giá thành Giá thành cao Giá thành thấp
Màu sắc Nhiều màu sắc Nhiều màu sắc
Khả năng chống cháy Hiệu quả tương đối Hiệu quả tương đối
Khả năng cách âm Hiệu quả cao Hiệu quả thấp
Khả năng cách nhiệt Hiệu quả cao Hiệu quả thấp
Thời hạn sử dụng 20 – 40 năm 10 – 30 năm
Chi phí lắp đặt Rẻ Tương đối
Độ an toàn An toàn cao Dễ tróc mái khi lốc xoáy
Tiện ích khác Là sản phẩm 3 trong 1 Có nhiều kiểu sóng

Dựa vào bảng so sánh này giúp bạn có những tiêu chí chọn loại tôn nào cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Tôn lạnh cách nhiệt

1/ Tôn lạnh cách nhiệt là gì?

Tôn lạnh cách nhiệt còn được gọi là Tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn lạnh xốp cách nhiệt, tôn mát, Tôn PU, tôn 3 lớp … là loại vật liệu lợp mái được tạo ra từ sự kết hợp của Tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) cùng một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp.

2/ Cấu tạo tôn lạnh cách nhiệt

Khác với các loại tôn thông thường 1 lớp mà gia đình chúng ta thường sử dụng. Tôn pu cách nhiệt có cấu tạo khác hẳn và nó được tạo nên từ 3 lớp riêng biệt.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Cấu tạo của tôn 3 lớp

Lớp 1: Lớp tôn kẽm mạ màu hoặc tôn lạnh mạ màu

 • Tôn lạnh màu … với độ dày lớp mạ nhôm kẽm cao cộng với công nghệ sơn phủ màu cao cấp. Hạn chế hấp thụ nhiệt lượng vào ban ngày, tản nhiệt tốt hơn vào ban đêm.
 • Tôn kẽm màu với lớp mạ kẽm và lớp sơn phủ màu cao cấp. Tuy khả năng chống nóng không bằng tôn lạnh nhưng giá thành rẻ hơn. Vì vậy cũng rất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Lớp tôn nền với chất lượng tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ, Úc.. có tác dụng che mưa, nắng, tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp.

Lớp 2: Lớp cách nhiệt PU 

Lớp cách nhiệt PU (Polyurethane) nằm ở giữa. Lớp này quyết định nên tính chất cách âm, cách nhiệt, chống nóng của tôn.

PU là vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất tủ lạnh, bình nước nóng, tủ đông, kho lạnh,… Cách âm, cách nhiệt hiệu suất cao, được đánh giá thân thiện với môi trường.

[external_link offset=1]

Một số hãng sản xuất đa dạng lớp 2 này bằng những vật liệu khác. Như lớp xốp EPS/ Glasswool/ Rockwool, bông thủy tinh… Những vật liệu này cũng có tác dụng chống nóng, cách nhiệt.. Nhưng vật liệu PU vẫn được sử dụng nhiều hơn cả vì tính phổ thông, giá cả và chất lượng tốt.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Lớp xốp cách nhiệt pu ở giữa tôn mát

Lớp 3: Lớp PP/PVC (Lớp giấy bạc)

Lớp bạc giúp tăng tính thẩm mỹ bên trong mái lợp, đồng thời tăng hiệu quả cách nhiệt

Lớp bạc PP/PVC viết tắc của Polypropylen/Polyvinylchoride cả 2 đều được cán lên 2 mặt tôn.

 • Lớp PP có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 100 độ C, không bị nóng chảy hoặc hư hỏng, ngoài ra nó có khả năng chống thâm tốt.
 • Lớp PVC tạo nên độ sáng mịn, màu tươi hơn giúp cho công trình có độ thẩm mỹ cao và được có thể làm trần cho nội thất thay vì phải sử dụng tấm trần thạch cao, tôn laphong hoặc tấm trang trí vĩnh tường.

3/ Phân loại tôn lạnh xốp cách nhiệt

Điểm khác biệt của sản phẩm với các loại tôn khác chính là lớp xốp PU ở giữa. Chúng được sinh ra nhằm mục đích làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng, cách âm vô cùng hiệu quả cho ngôi nhà.

Căn cứ vào lớp xốp này, người ta sẽ phân chia tôn thành nhiều loại khác nhau gồm: Tôn lạnh xốp PU, tôn lạnh xốp EPS và tôn lạnh xốp OPP.

a/ Tôn lạnh xốp PU

Tôn lạnh xốp PU là tôn có gắn lớp PU có tác dụng cách âm, cách nhiệt. Sản phẩm gồm hai dòng chính là tôn PU 2 lớp và tôn 3 lớp. Tôn PU hai lớp gồm lớp tôn mạ kẽm và lớp PU. Lớp PU hay còn gọi là xốp PU là vật liệu có tác dụng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Tôn 3 lớp PU sẽ có thêm lớp PVC tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

b/ Tôn lạnh xốp EPS

Tôn lạnh xốp EPS được làm từ vật liệu là xốp EPS. Sản phẩm này cũng chia thành hai dòng chính là tôn 2 lớp và tôn 3 lớp. Cấu tạo hoàn toàn giống với tôn PU, điểm khác nhau giữa chúng chính là lớp xốp cách nhiệt EPS.

Xốp EPS được làm từ nhựa EPS dạng nguyên liệu hạt. Hạt EPS nguyên sinh được kích nở lên 20-50 lần so với kích thước ban đầu ở nhiệt độ 90C. Sau khi kích nở chúng được ép khuôn, gia nhiệt để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Xốp EPS có thể được dùng để làm tôn lợp mái, làm panel chống cháy cho vách, làm lớp nền…cho một số công trình. Chúng có tác dụng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất tốt.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn lạnh xốp cách nhiệt EPS

c/ Tôn lạnh xốp OPP

Tôn xốp cách nhiệt OPP hay là tôn cách nhiệt OPP, là loại tôn có lớp OPP được dán lên tôn cán sóng. Nếu tôn PU và tôn EPS dán lớp cách nhiệt lên tôn lạnh mạ kẽm thì tôn OPP dán lên tôn cán sóng.

OPP là tên viết tắt của từ “Oriented Polypropylene”. Chúng có cấu trúc phân tử bền chắc và có độ nở lớn. Vì vậy, khả năng cách nhiệt của chúng rất cao và an toàn với người dùng.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Lớp xốp OPP được dùng trong tôn cách nhiệt xốp OPP

Ưu điểm và ứng dụng của tôn lạnh xốp cách nhiệt

1/ Ưu điểm tôn lạnh xốp cách nhiệt

Cấu tạo của tôn xốp cách nhiệt phức tạp hơn tôn thường. Vì vậy nó sẽ có nhiều công dụng hơn cả và giá thành sẽ đắt hơn tôn kẽm thường.

 • Tôn pu cách nhiệt dùng để chống nóng ở khu vực nhiệt độ ngoài trời cao rất hiệu quả.
 • Tôn pu chống nóng vì có khả năng cản trợ nhiệt độ hấp thụ đi xuyên qua lớp tôn.
 • Cấu tạo Tôn pu 3 lớp nên rất bền và ổn định theo thời gian, không bị oxi hoá ở môi trường axit hoặc kiềm.
 • Có khả nắng giảm tiếng ồn hữu hiệu dó Tôn chống ồn có lớp Pu hạn chế âm thanh truyền qua.
 • Giá thành tôn pu cách nhiệt hiện nay tương đối vừa phải không cao như lúc mới ra đời.
 • Dễ lắp đặt, và tiết kiệm được thời gian và chi phí làm sườn xà gồ
 • Đa dạng màu sắc và có độ dài tối đa 15 mét ứng dụng tôn pu cách nhiệt phù hợp cho mọi công trình

2/ Ứng dụng tôn lạnh xốp cách nhiệt

a/ Tôn lạnh xốp cách nhiệt dùng để làm nhà tạm

Nhà tạm là hình thức sử dụng các vật liệu xây dựng như: Tôn pu cách nhiệt, xà gồ, hoặc các vật liệu khác để hoàn thành công trình. Do tính chất tạm thời nên cần sử dụng vật liệu đơn giản dễ thi công và lắp đặt.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Hình ảnh nhầ cấp 4 sử dụng tôn pu

b/ Ứng dụng tôn pu để làm quán cafe, rạp chiếu phim, phòng thu âm

Quán cafe cần phải mát mẻ và ít tiếng ồn nếu sử dụng tôn khác thường sẽ phải tốn thêm chi phí thi công laphong.

Công trình như phòng thu âm, rạp chiếu phim cần phải chống tiếng ồn triệt để. Do đó để tránh tình trạng gây nhiễu âm thanh bên trong nên dùng tôn 3 lớp cách âm cách nhiệt là tối ưu nhất.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn mát trong xây dựng quán cafe

c/ Dùng tôn pu 3 lớp để thi công nhà xưởng, kho bãi

Nhà xưởng và kho bãi là nơi chứa hàng hoá và dễ bị cháy nổ. Chính vì thế khi ứng dụng tôn pu vào nó sẽ không bị tác động bởi nhiệt độ gây hỏng hàng hoá.

Tôn còn có khả năng chống được cháy do đó tôn pu là một giải pháp tối ưu cho xây dựng các công trình kho bãi.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn mát trong thi công nhà xưởng

d/ Ứng dụng tôn pu cách nhiệt để làm phòng sạch

Phòng sạch đạt tiêu chuẩn gmp là một công trình vô cục quan trọng và cần đạt chuẩn. Do công trình có yêu cầu cao về độ sạch đảm bảo không có hạt bụi theo quy định bộ y tế đã đưa ra. Tôn pu cách nhiệt vừa tiết kiệm được thời gian thi công, độ bền lâu dài mà còn đảm bảo độ sạch.

[external_link offset=2]

Màu sắc của tôn trong ứng dụng làm phòng sạch thường có màu sáng. Như màu trắng, màu kem.. để tạo hiệu ứng sáng bóng, sạch sẽ cho căn phòng.

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn pu trong ứng dụng làm phòng sạch

e/ Một sô ứng dụng khác

Ngoài các ứng dụng kể trên, tôn lạnh xốp cách nhiệt còn được ứng dụng trong nhiều công trình khác. Thi công kho lạnh, làm mái hiên ngoài trời….

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Hệ thống kho lạnh cấp đông dùng tôn mát
Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn mát làm mái che sân thượng

Một số hãng tôn pu cách nhiệt nổi tiếng

Do cấu tạo của tôn pu cách nhiệt khá đặc biệt nên trên thị trường chỉ có 1 số công ty sản xuất và đạt chất lượng ISO và được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, cụ thể là 3 đơn vị sau:

 • Tôn cách nhiệt Hoa Sen
 • Tôn cách nhiệt Phương Nam
 • Tôn cách nhiệt Đông Á

Hiện nay còn có 1 số hãng mới nổi lên về dòng sản phẩm này, được khách hàng đánh giá cũng rất tốt như: Tôn Pu cách nhiệt TVP, Hòa Phát, Đại Thiên Lộc…

Tôn lạnh chống nóng | Giải pháp cách nhiệt số 1 cho ngôi nhà bạn
Tôn cách nhiệt Hoa Sen

Địa chỉ bán tôn lạnh chống nóng uy tín – gia rẻ toàn quốc

Nhu cầu tôn lạnh chống nóng khá nhiều là kẽ hở cho các loại tôn kém chất lượng trà trộn. Đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh. Chính vì vậy bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để mua được các sản phẩm tôn lạnh chất lượng cho công trình xây dựng của mình.

Công ty TNHH Mạnh Tiến Phát – là đơn vị được ủy quyền phân phối cấp 1 của các thương hiệu tôn uy tín. Như Tôn Đông Á, Việt Nhật, Hoa Sen, Phương Nam, Hòa Phát…

Các sản phẩn tôn của Mạnh Tiến Phát đều được nhập trực tiếp từ các đối tác lớn trên. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm là “không” hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được trà trộn vào.

“Chất lượng đảm bảo theo hãng” đó là cam kết của chúng tôi. Nếu bạn phát hiện ra hàng không chính hãng, bạn có thể mang trả lại. Chúng tôi sẽ đền gấp 100 lần giá tiền đơn hàng theo đúng cam kết.

Mạnh Tiến Phát công khai giá sản phẩm tôn tại các chi nhánh, đại lý phân phối và trên cả website công ty. Vì vậy có thể thể tra cứu về giá sản phẩm của chúng tôi với các công ty phân phối khác. Từ đó bạn sẽ thấy giá thành của chúng tôi luôn rẻ nhất thị trường.

Khi đang có nhu cầu về tôn hãy liên hệ với chúng tôi theo các số:

Di Động : 0909770449 – 0909770449 – 0909770449

Phòng Kinh Doanh : 0909770449 – 0909770449 – 0909770449

Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ những mong muốn của các bạn về: Số lượng, chất lượng cũng như mức giá tốt nhất có thể!

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon