Tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp (Mới nhất)

Thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Để hiểu rõ hơn về khu vực này mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu tổng quan về xã Hòa Hiệp

Hòa Hiệp là một xã nông nghiệp nằm ở hướng Đông Bắc của huyện Xuyên Mộc thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Xã được thành lập vào năm 1986 dựa trên cơ sở sáp nhập xã Hòa Hiệp từ tỉnh lộ 328 chuyển sang với khu kinh tế mới Bưng Kè.

[external_link_head]

Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc thể hiện vị trí của xã Hòa Hiệp như sau:

+ Phía Đông giáp với xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Bình Thuận.

+ Phía Tây giáp xã Hòa Bội, Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

[external_link offset=1]

+ Phía Nam giáp xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

+ Phía Bắc giáp xã Tân Lâm huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay trên toàn xã có 11 ấp với 159 tổ địa bàn dân cư. Tổng hiện tích tự nhiên của toàn xã là 9.913,15 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm tới 6.745,68 ha và diện tích đất nông phi nông nghiệp là 3.147,46ha.

Dân số của toàn xã là 5113 hộ/21.891 khẩu. Trong đó có 11/11 ấp văn hóa và 100% các ấp đã được xây dựng quy ước. Do địa bàn của xã rộng, dân số đông, đường xá đi lại có nhiều khó khăn nên dân cư sống rải rác và không tập trung đông đúc.

Tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp (Mới nhất)
Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc

Thông tin quy hoạch tại xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc

Xã Hòa Hiệp có diện tích đất nông nghiệp chiếm ưu thế. Do đó đây là vùng chuyên canh cây nông nghiệp, cây công nghiệp có năng suất cao.

Định hướng cơ cấu phát triển kinh tế của xã đó là Nông Nghiệp – Thương Mại – Dịch vụ và Tiểu thủ công nghiệp. Trong đó Ủy ban nhân dân cấp xã cùng với ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh tiếp tục triển khai và tập trung trong việc phát triển nông nghiệp là kinh tế mũi nhọn và hàng đầu của xã.

Bên cạnh việc quy hoạch phát triển kinh tế thì Ủy ban nhân dân xã Hòa Hiệp cũng phối hợp cùng với các cấp chính quyền tập trung về vấn đề quy hoạch giao thông. Nhìn vào quy hoạch giao thông huyện Xuyên Mộc thì thấy giao thông xã Hòa Hiệp chưa được chú trọng. Hiện nay trên địa bàn toàn xã có nhiều tuyến đường đang bị xuống cấp. Do đó xã sẽ tập trung vào việc bê tông hóa tuyến đường, nâng cấp, cải tạo các tuyến đường hiện hữu. Tập trung cho việc tạo ra các không gian đô thị xanh cùng những công trình công cộng.

Tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp (Mới nhất)
Tập trung phát triển nông nghiệp tại xã Hòa Hiệp

Một phần đất nông nghiệp xã Hòa Hiệp có nguy cơ bị chuyển đổi thành đất dự án đô thị

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang tập trung vào quy hoạch những dự án đô thị với quy mô lớn. Với những kế hoạch phát triển đô thị dài hạn của tỉnh, diện tích đất thổ cư, đất đô thị hiện vẫn chưa có đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển dự án đô thị. Do đó trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có quyết định chuyển một phần đất nông nghiệp sang cơ sở Xây Dựng – Tài Nguyên và Môi Trường nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án đô thị và thương mại được phát triển. Trong đó theo như kế hoạch thì một phần đất nông nghiệp Xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc cũng sẽ bị chuyển đổi thành đất dự án đô thị.

[external_link offset=2]

Việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất dự án đô thị đã tác động một phần rất lớn đến thị trường nhà đất, trong đó có đất nền của tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Chắc chắn đất nền sẽ trở thành một phân khúc sôi động nhất. So với một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… thì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là một thị trường nhà đất mới. Nó hiện có hướng chuyển biến với nhiều bước đột phá và những thay đổi vô cùng bất ngờ.

Mặc dù hiện nay quỹ đất tăng nhưng giá đất thì không hề giảm và thậm chí còn tăng mạnh hơn so với thời điểm hiện tại trở về trước. Đất tại xã Hòa Hiệp cũng có dấu hiệu tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến theo như giai đoạn năm 2020 – 2025 thì giá đất tại xã Hòa Hiệp nói riêng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói chung sẽ tăng trung bình đạt 22% mỗi năm. Với tình hình này sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và số lượng dân nhập cư sẽ tăng hơn và dự kiến đạt 150% trong năm 2025.

Mặc dù giá đất tại xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc được đánh giá là rẻ hơn so với những khu vực xung quanh. Nhưng theo dự báo của các chuyên gia bất động sản thì đây chính là quỹ đất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp (Mới nhất)
Đất nông nghiệp tại xã có xu hướng tăng giá

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch xã Hòa Hiệp huyện Xuyên Mộc. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn khái quát hơn về khu vực này và có thể đưa ra cho mình những quyết định đầu tư chuẩn nhất.

Xem thêm:

  • Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch xã Phước Tân huyện Xuyên Mộc (Mới nhất)
  • Thông tin về bản đồ quy hoạch phường 10 thành phố Vũng Tàu
  • Bản đồ quy hoạch xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc (Mới nhất)

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon