Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy

Vấn đề phong thủy luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Làm sao để đạt được vận khí tốt nhất? Làm sao để thu hút tài lộc? Các loại đá phong thủy sẽ là giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về vấn đề này lắm. Thì cũng đừng lo, hãy để ohay giúp bạn….

>> Xem Thêm Ngay:

[external_link_head]
 • Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
 • Tham Khảo Ngay Top 7 Các Loại Đá Hợp Mệnh Kim
 • Thu Hút Vận May Với Top 10 Các Loại Đá Hợp Mệnh Mộc

1. Thạch Anh – Các Loại Đá Phong Thủy

Thạch anh là loại đá bán quý, có độ cứng cao. Đây là một trong các loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Đá Thạch anh được biết đến từ hơn 300.000 năm trước. Các dấu vết khảo cổ được tìm thấy đã chỉ ra rằng người xưa đã sử dụng thạch anh để làm đồ trang sức và chữa bệnh.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Thạch Anh

Cái tên “thạch anh” được cho là bắt nguồn từ tiếng Đức “quarz”, có nguồn gốc sâu xa hơn từ tiếng Slav và tiếng Ba Lan có nghĩa là “cứng”. Thạch anh có nhiều màu sắc với những công dụng khác nhau:

 • Thạch anh tím: là loại quý nhất trong các dòng đá thạch anh với khả năng khai mở con mắt thứ 3 của con người. Loại đá này làm tư duy thông suốt, linh giác được lấp đầy, xóa bỏ lo âu phiền muộn và giúp tâm hồn luôn bình an.
 • Thạch anh trắng: là loại thạch anh đế vương được mệnh danh là viên đá của vũ trụ. Nó giúp khuếch đại nguồn năng lượng vũ trụ, giúp đầu óc luôn được cân bằng, giữ được sự tập trung.
 • Thạch anh tóc: cũng là loại đá quý hiếm có giá trị rất cao trên thị trường. Các tinh thể kết hình sợi tóc bên trong phát ra những tia năng lượng rất mạnh.
 • Thạch anh hồng: là viên đá của tình yêu bởi nó tác động đến luân xa vùng tim.
 • Thạch anh khói: có giá khá rẻ vì có nhiều trong tự nhiên. Nó giúp thanh lọc năng lượng tiêu cực giúp cuộc sống luôn vui vẻ.

2. Mã Não – Các Loại Đá Phong Thủy Phổ Biến

Mã não là loại đá phổ biến nhất hiện nay. Được con người khai thác và sử dụng từ rất lâu đời. Về bản chất, mã não là một dạng biến thể của thạch anh. Có cùng cấu trúc hóa học tương tự như thạch anh nhưng vi hạt trong mã não rất mịn. Vì vậy khi mang đi chế tác và sử dụng, những sản phẩm có chất liệu là mã não luôn bóng, mịn.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Mã Não

Mã não được hình thành nên từ xác các loài động, thực vật như xương hóa thạch, gỗ hóa thạch… Nhưng nhiều nhất vẫn là từ nguồn nham thạch núi lửa nguội. Màu sắc của loại đá phong thủy này vô cùng phong phú. Chúng có thể mang sắc màu sáng như trắng sữa, phớt vàng, vàng sậm cho tới xanh lá cây, cam, đỏ…  Theo Ai Cập, loại đá này giúp xua đuổi những điều kém may mắn và gắn với quyền năng siêu phàm. Ở Châu Âu thì mã não biểu trưng cho sức khỏe của sự vạn thọ. Ngoài ra, đá mã não biểu trưng cho cung Kim Ngưu trong 12 cung hoàng đạo.

[external_link offset=1]

3. Hổ Phách (Amber) – Các Loại Đá Phong Thủy Quý

Hổ phách thực chất được hình thành từ nhựa cây hóa thạch sau hàng triệu năm ngoài thiên nhiên. Cái tên Hổ phách được đặt ra bởi trong truyền thuyết của Trung Quốc cổ đại. Hổ phách là hồn phách của con hổ. Từ xa xưa, Hổ phách đã là bảo vật quý giá. Bởi loại đá này từ nhựa cây thông, mà cây thông tại Trung Quốc tượng trưng cho trường thọ. Cũng giống như các loại đá phong thủy khác, màu sắc của hổ phách cũng rất đa dạng từ vàng đến đỏ cam.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Hổ Phách (Amber)

Hổ phách từ lâu đã đã được đánh giá cao bởi khả năng hấp thu những rung động tiêu cực từ các tế bào trong cơ thể. Hổ phách được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc để “dọn dẹp” kinh mạch, để khí huyết lưu thông khắp cơ thể. Hổ phách tỏ ra cực kì hữu ích đối với lá lách, gan, thận và túi mật. Ở Ai Cập cổ đại, người ta dùng hổ phách trong xác ướp Pharaon để ngăn ngừa vi khuẩn. Ngoài ra, trẻ con đeo có thể tránh bệnh tật ốm đau, phụ nữ đeo có thể an thai, thuận lợi sinh sản.

Về mặt phong thủy, hổ phách đỏ cam hợp với người mệnh Hỏa và Thổ. Hổ phách vàng nâu hợp với người mệnh Thổ và Kim. Hổ phách mang lại sự cân bằng và ổn định cảm xúc cho thân chủ.

4. Ruby (Hồng Ngọc) – Các Loại Đá Quý Phong Thủy

Đây là một trong 4 loại đá quý nhất, Ruby (Hồng Ngọc) được ưa chuộng vì hội đủ những yếu tố làm nên một viên đá quý. Màu sắc đẹp, độ cứng cao, hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt. Hơn nữa màu đỏ lại là màu của may mắn, thành công trong kinh doanh. Tên Ruby bắt nguồn từ tiếng Latinh “rubeus” có nghĩa là màu đỏ sẫm. Truyền thuyết kể rằng, Ruby chính là những giọt máu rỉ ra từ trái tim người mẹ vĩ đại của muôn loài – Thần Đất. Chính vì thế, màu đỏ rực rỡ của Ruby chính là tượng trưng cho mặt trời, tự do và quyền lực.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Ruby (Hồng Ngọc)

Màu đẹp nhất của Ruby đó chính là màu đỏ huyết bồ câu. Loại đá này có thể mang làm trang sức, có ý nghĩa lớn về phong thủy. Cả về hình thức lẫn, chức năng và ý nghĩa phong thủy đều đạt chất lượng cao. Nên mới nói đây là loại đá phong thủy không thể nào bỏ qua được.

5. Ngọc Lục Bảo – Đá Phong Thủy

Ngọc lục bảo với tên khoa học là Emerald được mệnh danh là Nữ Hoàng của các loại đá quý. Emerald xuất phát từ tiếng Pháp ‘Esmeralde’, có nguồn gốc từ từ tiếng Hy Lạp ‘Smaragdos’ có nghĩa là ‘đá xanh’. Ngọc lục bảo đã được khai thác từ 2000 năm trước Công nguyên. Mỏ Khai Thác nổi tiếng nhất là ở Ai Cập. Với Ngọc lục bảo màu sắc xanh lục từ xanh nhạt đến xanh đậm, đôi khi là hơi xanh. Màu phổ biến nhất và có giá trị nhất là màu xanh lục nhạt tông màu xanh thẫm với độ bão hòa mạnh mẽ.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Ngọc Lục Bảo

Loại đá này là biểu tượng của tình yêu và may mắn. Nó được sử dụng chống lại năng lượng tiêu cực giúp cơ thể luôn đạt được trạng thái cân bằng về thể chất, tình cảm cũng như tinh thần. Mang lại cho bạn nguồn cảm hứng, tăng thêm tính sáng tạo. Đúng chuẩn là một trong các loại đá phong thủy quý giá nhất hiện nay. Ngoài ra, ngọc lục bảo còn mang cho bạn sức mạnh để vượt qua những thử thách, tổn thương trong cuộc sống. Tái sinh, phục hồi và sẽ chữa lành cảm xúc tiêu cực mang đến cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn.

6. Đá Mắt Hổ – Đá Phong Thủy Quý

Đá mắt hổ hay có tên gọi khác là ngọc mắt hổ. Cũng giống như mã não, đây là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Và là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, trên bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa” vô cùng bắt mắt. Đá mắt hổ được coi là một viên đá hộ thân tuyệt vời. Nó được mọi người mang đi trong các chuyến công tác xa, du lich để cầu bình an và may mắn. Đối với các ngư dân, thủy thủ thì loại đá này có tác dụng tăng tầm nhìn.

[external_link offset=2]

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Đá Mắt Hổ

Ngoài ra, đá mắt hổ là vật phẩm mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Làm tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong mọi hoạt động, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định, giải quyết các vấn đề. Trong phong thủy, đá mắt hổ được coi là vật mang đến may mắn, thịnh vượng, sự dũng mãnh và giúp phòng trừ tiểu nhân, hóa giải sát khí cho gia chủ.

7. Kim Cương – Loại Đá Phong Thủy

Loại đá này có lẽ chưa ai chưa từng nghe quá. Kim cương là vua của các loại đá, luôn gắn liền với giá trị, mức độ đẳng cấp, giá thành cao ngất ngưỡng và nhiều người sử dụng. Kim cương bắt đầu hình thành ở những nơi có nhiệt độ và áp suất rất cao, cụ thể là độ sâu khoảng 150 km, áp suất 5 gigapascal, nhiệt độ 1200 độ C.  Độ trong suốt của kim cương được đánh giá bằng những vết trầy xước, vết gãy,… khi nhìn dưới kính lúp 10 lần. Bởi vết trầy, gãy,… có thể làm ảnh hưởng đến tính chất của tinh thể và giảm khả năng khúc xạ ánh sáng.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Kim Cương

Kim cương cũng có nhiều màu sắc như vàng, hồng, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, nâu,… ảnh hưởng đến giá trị đá. Đây cũng là vật thể tự nhiên cứng nhất được tìm thấy. Loại đá quý này được sử dụng nhiều để làm trang sức và là một món hàng đắt đỏ. Theo phong thủy, kim cương là một loại đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal. Nên có năng lực tẩy uế, xua tan đều rủi và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

8. Sapphire – Đá Quý Phong Thủy

Sapphire cũng là một trong các loại đá phong thủy quý và rất được yêu thích. Sapphire được coi như biểu tượng của sự thông thái, quyền lực, chiến thắng và sự công bằng. Làm cho con người trở nên bình tĩnh. Đặc biệt “có sức mạnh” là những viên Sapphire sao, xuất hiện ba tia sáng cắt nhau trên bề mặt. Những viên đá này có liên hệ với các sức mạnh vĩ đại là niềm tin, hy vọng, tình yêu. Các loại đá sapphire thường được biết đến như Royal Blue, xanh lá, vàng, xanh bích.

Thu Hút Vận Tốt Với Top 8 Các Loại Đá Phong Thủy
Sapphire

Hi vọng những thông tin trên đây về các loại đá phong thủy có thể giúp ích được cho bạn. Ohay luôn muốn giúp bạn giải đáp các thắc mắc. Chúc bạn thành công.

>> Đừng Bỏ Qua:

 • Top 8 Các Loại Đá Hợp Mệnh Thổ Thay Đổi Vận May
 • Note Lại Ngay Top 9 Đồ Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Không Thể Bỏ Qua
 • Xem Ngay Top 10 Vật Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hoả

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon