Thiết kế cầu thang theo phong thủy – ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ

Thiết kế cầu thang theo phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt và ngược lại, nhiều hung khí sẽ bủa vây ngôi nhà. Cầu thang được xem như “xương sống” của ngôi nhà, kết nối các tầng với nhau. Nó còn được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà.

Tương tự như phòng khách, cửa lớn, phòng bếp… cầu thang nếu đặt không đúng thì sẽ có ảnh hưởng xấu như mang tai họa đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy mà cầu thang lại là nơi bị phạm phong thủy nhiều nhất trong nhà vì hầu hết mọi người chỉ chú ý đến yếu tố tiện dụng và thẩm mỹ mà không hề biết rằng, cầu thang đặt đúng cũng có thể chiêu tài lộc cho gia đình. Hãy ghi nhớ các quy tắc dưới đây khi bố trí cầu thang trong nhà để hóa giả lỗi xấu trong phong thủy và mang đến các dòng khí tốt.

[external_link_head]

Quy tắc xây cầu thang theo phong thủy

Quy tắc “sinh – lão – bệnh – tử”: đây chính là quy tắc được áp dụng rất phổ biến,  được sắp xếp theo chu kỳ lặp lại các bước di chuyển giống như “sinh – lão – bệnh – tử” của bất cứ một loại sinh vật sống nào trên thế giới này. Vậy nên bậc thang cuối cùng phải ứng với “sinh” để cho gia chủ luôn được bình an và may mắn. Nếu không để ý mà làm bậc thang rơi vào “Bệnh” hay “Tử” thì gia đình sẽ gặp nhiều điều không may trong cả tiền tài và sức khỏe. Đây chính là điều cực kỳ quan trọng mà có rất nhiều người không biết đến. 

Thiết kế cầu thang theo phong thủy – ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ

Quy tắc xây cầu thang theo phong thủy

Ngay cả trong khoa học hiện đại cũng chứng minh quy tắc này rất tốt cho cơ thể. “sinh – lão – bệnh – tử” theo như khoa học gọi là “quy tắc bội số 4+1”, nó tương ứng với nhịp tim khi di chuyển lên xuống của con người. Vậy nên xây đúng quy tắc cầu thang sẽ có tác động rất tốt cho cơ thể và sức khỏe. 

Chỉ cần áp dụng như thế này: bậc đầu tiên mà ta bước chân lên là Sinh (1), theo thứ tự đến Lão (2), Bệnh (3), Tử (4). Lặp lại theo đúng thứ tự cho đến khi nào chân chạm đến sàn của lầu trên mà ứng với “Sinh” sẽ là tốt nhất.

[external_link offset=1]

Xây cầu thang cần chú ý những nguyên tắc nào cho hợp phong thủy?

Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở

Dựa vào thiết kế cầu thang theo phong thủy, cầu thang lên xuống hở tức là cầu thang không được thoái khí, phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Cầu thang xương cá hay cầu thang không có thành chắn trông hiện đại nhưng sẽ không tốt về mặt phong thủy vì nó dễ bị thoái hết khí.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy – ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ

Không làm cầu thang đứt đoạn

Không nên dùng cầu thang xoắn quanh cột

Theo phong thủy, cầu thang này sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại, gây hại đến gia chủ và người nam trong nhà.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Trong ngôi nhà sẽ chia làm 9 cung và phần giữa là trung cung (biệt cung). Theo các bậc thầy phong thủy thì cấm kỵ đặt cầu thang tại vị trí này vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc  nhau.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô tình làm giảm mất dương khí tốt vận chuyển lên các tầng. Vì trong một số trường hợp, nhà vệ sinh dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu, vì thế không nên đặt cầu thang ở gần nhà vệ sinh.

[external_link offset=2]

Vị trí đặt cầu thang

Nếu ở tầng 1 thì cầu thang nên đặt ở đầu hành lang; tầng 2 – 3 thì đặt ở vị trí cuối hành lang hoặc vị trí khác thì sẽ không tốt. Điều đó làm cho khí trường bị đứt đoạn, không thông suốt. Vì vậy, bạn cần chú ý kỹ vị trí đặt cầu thang giữa các tầng.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy – ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp tiện lợi

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang theo phong thủy

  • Cầu thang hướng phía Tây hoặc đối diện cửa chính của nhà sẽ mang lại điềm xấu và hao tốn tài của.
  • Để vật trừ tà, vật sát khí ngay bên cạnh cầu thang, hãy để các vật có ý nghĩa may mắn, cát tường, bình an để cả nhà có cuộc sống giàu có, hạnh phúc hơn.
  • Cầu thang nằm ngay chính giữa nhà, chia đôi nhà. Vì trung tâm nhà được coi là linh hồn, trung tâm ngưng tụ khí của cả nhà. Đặt cầu thang ở đây làm chắn mất điềm tốt, mang lại điềm xấu và xui xẻo như thất bại trong công việc, gia đình bất hòa… Cầu thang tốt nhất nên được xây dựa vào tường.
  • Xây cầu thang xây có độ dốc cao có thể gây nguy hiểm với người già hoặc trẻ nhỏ
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc đối diện với bếp.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng sẽ khiến cho khí trong ngôi nhà không được thông thoáng, và việc di chuyển của các thành viên trong nhà cũng không thuận tiện.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy – ảnh hưởng đến tài lộc cho gia chủ

Nên xây cầu thang có đủ ánh sáng

Hóa giải những cầu thang không hợp phong thủy

  • Đặt bình phong che giữa cầu thang và cửa chính nếu lỡ như cửa chính đối diện với cầu thang.
  • Đặt các vật như xâu tiền đồng, đồ phong thủy cát tường có ngụ ý may mắn trước cửa nhà và cạnh cầu thang.
  • Đặt 2 chậu cây xanh 2 bên cửa chính nhà để hóa giải hao hụt tiền tài.
  • Đặt chuông gió hoặc đèn chiếu sáng để hóa giải khí xấu.

Ngoài những thông tin về thiết kế cầu thang theo phong thủy ở trên, khi xây nhà bạn cần chú ý rất nhiều thứ. Để ngôi nhà vừa thẩm mỹ lại tốt về mặt phong thủy. Hãy liên hệ với Xây dựng Kiến An để được tư vấn chi tiết nhé![external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon