Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?

La bàn phong thủy (la kinh phong thủy) là dụng cụ mà bất cứ gia chủ nào cũng đều phải sử dụng, nhằm xác định hướng nhà cửa. Vậy cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào để chính xác nhất, hãy tham khảo thông tin của bài viết dưới đây.

Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?
La bàn phong thủy là vật dụng nhiều gia đình dùng để xác định hướng nhà hướng cửa

1. La bàn phong thủy là gì?

Khái niệm: La bàn phong thủy là công cụ giúp gia chủ xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà. Với mục đích xây nhà, động thổ, hoặc những công việc liên quan đến đai nhà cửa,.. Giúp cho gia chủ nằm ở vị trí tốt và gặp nhiều điều tốt lành.

[external_link_head]

Việc lựa chọn la bàn phong thủy sẽ tùy theo mục đích của người sử dụng. Nếu bạn chỉ muốn xác định 4 phương 8 hướng theo cách phổ thông bình thường, thì bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc la bàn cơ bản. Còn nếu có nhu cầu cao hơn về việc tính toán và xem xét kỹ lưỡng hướng nhà theo mệnh, theo tuổi thì bạn phải dùng đến la bàn phong thủy. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… 

2. Sử dụng la bàn phong thủy sao cho đúng?

– Cách xác định mệnh trạch của gia chủ

Mệnh Trạch tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ. Trên mỗi là bàn sẽ có quái số, theo quái số đó, sẽ xác định được Mệnh Trạch cho gia chủ. Cụ thể như:

+ Đông Tứ Trạch (gồm 4 hướng: KHẢM – Bắc; LY – Nam; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam), là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. 

+ Tây Tứ Trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc), là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. 

 

 Vậy tính quái số như thế nào?

 


Cách 1: Tra năm sinh.

Cách 2: Theo giới tính nam nữ.

[external_link offset=1]

Ví dụ, để tính quái số của người sinh năm 1976 bằng cách lấy 7+6=13; 1+3=4.

+ Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-4=6, nếu là nữ mệnh, lấy 5+4=9.

+ Như vậy, nam mệnh sinh năm 1976 có quái số là 6, còn nữ mệnh có quái số là 9.

Lưu ý: Nếu tính quái số theo cách này, khi cộng các số, nếu kết quả thu được là 5 thì nam quy về quái số 2 và nữ quy về quái số 8. 

Khi đã xác định được nhóm quái số và tìm được quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, thì tiếp tục xác định hướng tốt của mỗi quái số theo các hướng: Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị, hướng xấu tương đương: Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ

 

Theo những hướng tốt, xấu như đã định ở trên, đây sẽ là căn cứ để gia chủ bố trí nhà cửa cùng những vật dụng sao cho hợp lý nhất, nhắm Đón cát hướng – Tránh hung hướng – Rước tài lộc về nhà.

– Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

 

Xét theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch gồm có tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có như sau:

+ Trạch Cấn: Chọn 2 tầng đầu tiên từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng. Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự.

 

+ Trạch Càn: Tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng: 10 và 9.

Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tương tự với các hướng còn lại.

+ Trạch Đoài: Tính từ ngoài vào là 2 tầng: 12 và 11. Ví dụ: Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng khác.

 

+ Trạch Khôn: Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13. 

Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự với các hướng còn lại.

 

+ Trạch Chấn: Tính  từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1.

Ví dụ: Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó đối chiếu ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, áp dụng cách làm tương tự.

+ Trạch Khảm: Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5.

Ví dụ: Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự với các hướng còn lại.

 

+ Trạch Ly: Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7.

Ví dụ: Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự với các hướng còn lại.

 

+ Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3. Ví dụ: Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn có thể áp dụng cách tính tương tự. 

 3. Dùng la bàn để xem hướng làm nhà hợp phong thủy

Xác định hướng nhà:

– Xác định tâm nhà thật chính xác: Nhằm giảm bớt những sai sót về phần cung, hướng điểm của căn nhà. Nếu gia chủ không có la bàn thực thì có thể sử dụng la bàn phong thủy online với nhiều ứng dụng miễn phí.

– Xác định hướng nhà, hướng phòng: Đặt la bàn tại tâm điểm của nhà, lưu ý để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, theo hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (với nhà có kết cấu đơn giản hay hình chữ nhật.

Sau đó, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam (Kim Thiên Trì) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ (độ số trong ao trì). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ xác định được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.

[external_link offset=2]

Lưu ý khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà:

+ Không nên để các đồ vật kim loại kề bên, sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của la bàn.

+ Dùng những đồ dùng như kệ gỗ, vừa tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo độ hiệu quả của la bạn.

 

Xác định hướng cửa: Với việc xác định hướng cửa thì cơ bản như trên, khác nhau ở chỗ bạn đặt la bàn vào vị trí hưởng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đó trên la bàn hướng theo đó.

Cách xác định này cũng căn cứ vào tâm hướng nhà, phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, tiếp theo đối chiếu lại xem nên cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt nhất.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nếu như không có la bàn thực tế, gia chủ có thể sử dụng la bàn trên điện thoại bằng cách tải ứng dụng trên Android hoặc IOS, khởi động ứng dụng, thực hiện các thao tác theo hướng dẫn và độ chính xác khá cao không kém gì la bàn thông thường.

Trên đây là những kiến thức về việc sử dụng la bàn theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp những gia chủ về việc xác định hướng nhà theo cách này hiệu quả và chính xác nhất.

Tiền Land

Có thể bạn quan tâm: [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon