Sống an lành với cách bài trí Tiểu Cảnh trong nhà hợp Phong Thủy

Do cầu mong “ tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước” đã khiến cho nhiều gia chủ sai lầm trong cách bài trí phong thủy tiểu cảnh. Từ xưa dến nay, việc bài trí theo phong thủy hiện đại giúp cho con người xây dựng được một cuộc sống hài hòa, gần gũi cùng thiên nhiên dù đó là vùng quê hay đô thị.

Tham khảo thêm:

[external_link_head]
 • THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TIỂU CẢNH
 • NHỮNG ĐIỀU ÍT BIẾT VỀ TRANH ĐÁ TIỂU CẢNH ỐP TƯỜNG

Sống an lành với cách bài trí Tiểu Cảnh trong nhà hợp Phong Thủy

Phong thủy trong tiểu cảnh

Theo như quan niệm Á Đông, các dạng tiểu cảnh có đầy đủ núi non, thác nước hay cây cối rtong nhà…không còn đơn thuần là dùng để trang trí mà còn là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ. Các nhà phong thủy tiểu cảnh đều cho rằng, vạn vật đều có linh tính và có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe, sư nghiệp cũng như vận mệnh của chủ nhân và cũng như thần bảo hộ cho cả gia đình. Khi biết cách cân bằng giữa cây cối, màu sắc và kiến trúc sẽ tạo nên môi trường sống cân bằng, có lợi cho sức khỏe cũng như cuộc sống con người.

Phong thủy sân vườn tiểu cảnh và cách bài trí

Trong phong thủy tiểu cảnh theo hướng thì hướng nhà sẽ là hướng từ ngoài đường vào vườn, trùng với hướng và cung của danh vọng. Ngoài ra, nếu như khu vườn đó có nhiều lối vào thì hướng vườn sẽ được quan niệm theo hướng sinh khí và bị ảnh hưởng khá nhiều đến khuôn phong thủy cùng khuôn viên của gia đình.

Sống an lành với cách bài trí Tiểu Cảnh trong nhà hợp Phong Thủy

[external_link offset=1]

Phong thủy sân vườn tiểu cảnh và cách bài trí

Sau khi đã xác định được hướng vườn và cách thức đặt bát quái đồ trên sơ đồ sao cho hướng vườn trùng với hướng công danh. Từ đó sẽ xác định được những cung vị còn lại, tương ứng cùng với các không gian, lĩnh vực sinh hoạt của gia đình. Bát quái là đồ hình gồm 8 cạnh thể hiện dòng năng lượng và cấu trúc vũ trụ nên được nghiên cứu khá kĩ lưỡng. Do đó, các chuyên gia phong thủy thường sử dụng bát quái đồ để xác định phong thủy tiểu cảnh sân vườn và dòng chảy năng lượng trong nhà.

 • Cung danh vọng: Là nơi vô cùng lý tưởng để tiếp đãi khách quý. Do đó, nên bố trí tiểu cảnh có hoa để tạo nên sự đa dạng cũng như thể hiện thái độ niềm nở.
 • Cung sức khỏe: Là nơi được bố trí để thư giãn, nghỉ dưỡng nên bố trí tiểu cảnh có nước như suối, đài phun nước để làm thư giãn tâm hồn.
 • Cung sự nghiệp: Nên ươm trồng cây mới để thể hiện sự thăng tiến của sự nghiệp.
 • Cung quan hệ: Bố trí những loại cây lưu niên để thể hiện các mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình.
 • Cung tài lộc: Bố trí những loại cây ươm mầm để mang đến phú quý, tiền tài.

Những vật dụng phong thủy tiểu cảnh bao gồm: cây xanh, cỏ nhân tạo, đài phun nước, suối cảnh, đèn chiếu, các loại đá, tranh gốm, chum gốm và đặc biệt chắc chắn không thể thiếu hòn non bộ.

Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Đối với vấn đề bài trí tiểu cảnh trong nhà hay còn gọi là tiểu cảnh mini để hợp phong thủy cần phải lưu ý khá nhiều điểm bởi tiểu cảnh trong nhà bao gồm 2 dạng chính là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Và gia chủ cần phải quan tâm đặc biệt đến tiểu cảnh ướt, đặc biệt là tiểu cảnh dạng nước.

Sống an lành với cách bài trí Tiểu Cảnh trong nhà hợp Phong Thủy

Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, đối với phong thủy tiểu cảnh trong nhà, nếu như đưa quá nhiều nước vào nhà sẽ tạo thành “ gánh nặng”, khi bố trí sai vị trí đặt sẽ khiến cho tiểu cảnh trở thành gánh nặng. Ví dụ như, nếu đặt hồ cá cảnh hay hòn non bộ dưới gầm cầu thang hoặc những nơi tối tăm, ẩm thấp sẽ khiến cho không gian này có tính âm quá thịnh, vừa khó vệ sinh lại rất khó để nhìn ngắm.

Tiểu cảnh trong nhà theo phong thủy chưa quan tâm đến tiểu cảnh hợp tuổi với gia chủ hay không, chủ yếu là quan tâm về mặt phương vị. Với những ngôi nhà thường quay về hướng Nam hay những ngôi nhà truyền thống, thuộc quẻ Ly hành Hỏa, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tiểu cảnh là bể cả hoặc hồ bán nguyệt tại phía trước sân để khiến cho nhà cửa trở nên mát mẻ hơn, giảm những xung đột trong nhà.

Có thể bạn quan tâm tham khảo các mẫu tiểu cảnh mini trong nhà cực đẹp tại đây

Trong trường hợp có thể đặt được tiểu cảnh nước trong nhà thì có thể đặt thêm hồ cá, hòn non bộ hay thác nước chảy róc rách còn nếu vị trí đó không thể đặt được các loại tiểu cảnh nước thì có thể dùng tiểu cảnh khô. Đối với nhiều trường hợp không gian nhà phố thì sẽ dùng kết hợp giữa núi và nước. Hiện nay, phong thủy tiểu cảnh trong nhà không những chỉ có cây, nước mà được trang trí kèm theo nhiều vật dụng khác như đèn điện, đèn trang trí, sỏi đá để giúp làm giảm đi tính âm của tiểu cảnh và tạo nên dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Không gian sống trở nên sinh động hơn với tiểu cảnh đẹp

Đối với một số không gian có diện tích sinh hoạt nhỏ và không có sân vườn, có thể bố trí tiểu cảnh thiên nhiên bằng cách đặt một bồn nước nhỏ, rải thêm ít sỏi đá hoặc đặt ngay một chậu cây bên cửa sổ…cũng rất tốt trong phong thủy. Một số khu vực như hiên nhà, giếng trời, có ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể tạo nên những khu vườn nhỏ với nhiều hoa và cây…

[external_link offset=2]

Sống an lành với cách bài trí Tiểu Cảnh trong nhà hợp Phong Thủy

Phong thủy tiểu cảnh khiến cho không gian thêm phần sinh động

Phong thủy tiểu cảnh trong nhà và sân vườn khi bao gồm đầy đủ các yếu tố khác nhau như cây xanh, nước, đá sỏi…sẽ mang đến cho ngôi nhà sự sinh động nhất.

Để được tư vấn về phong thủy trong tiểu cảnh các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

 • Địa chỉ: 32, An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0909770449 or 0909770449
 • Bản đồ: https://map.coccoc.com/map/0909770449

Hoặc theo dõi chúng tôi trên các kênh mạng xã hội như:

 • https://nonbo.hatenablog.com/entry/gioi-thieu-nonbo
 • https://tapas.io/nonbo

Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ nhận thiết kế không ?

Hiện tại bên em nhận thiết kế tiểu cảnh theo nhu cầu của khách hàng bao gồm vẽ 2d, 3d ạ

Cách bài trí tiểu cảnh giới thiệu ở trên áp dụng cho loại tiểu cảnh nào?

Như trong bài viết đã nêu, ngoài ra tùy thuộc vào kích thước của tiểu cảnh để triển kha, bạn nên gọi hoặc inbox trực tiếp để chúng tôi tư vấn.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon