Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ thông tin liên hệ

Contents

Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương

Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương.

Cùng với sự ra đời của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành trong cả nước, BHXH tỉnh Sông Bé được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/8/1995 với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động có tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Bình Dương được tái lập, từ đó BHXH tỉnh Sông Bé được đổi tên thành BHXH tỉnh Bình Dương. Thực hiện tiến trình cải cách bộ máy của Chính Phủ, ngày 24/01/2002 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 20/2002/QĐ-TTg chuyển Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam sang BHXH Việt Nam và Chính phủ ban hành Nghị định 100/2002/NĐ-CP ngày 06/12/2002 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BHXH Việt Nam. Trên cơ sở pháp lý nầy, cùng với cả nước, từ tháng 01/2003, ngoài việc bảo đảm thực hiện các chế độ BHXH được quy định tại Chương XII Bộ Luật lao động, Nghị định 12/CP ngày 26/01/1995 của Thủ tướng, BHXH tỉnh Bình Dương còn được giao thêm nhiệm vụ thực hiện chế độ BHYT cho các đối tượng tham gia. Về cơ cấu tổ chức lãnh đạo, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương có 01 Giám đốc và 02 Phó Giám đốc.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ thông tin liên hệ

1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai. Chính bởi vậy Bình Dương là thành phố có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động bảo hiểm xã hội Bình Dương ra đời. Bảo hiểm xã hội Bình Dương có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trên địa bàn các quận huyện Bình Dương : TP Thủ Dầu Một, Thị xã Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An, Huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo….Số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của minh, trao đổi với cơ quan bảo hiểm xã hội về các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp.

[external_link_head]

2. Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ vấn đề gì?

Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương là nơi tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc, hỗ trợ người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mức thu, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất…Giải quyết các vướng mắc về bảo hiểm xã hội. Ngoài việc hỗ trợ qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Bình Dương thì còn hỗ trợ qua email hòm thư điện tử, người dân có vướng mắc có thể thực hiện việc gửi thư điện tử hoặc gọi đến số tổng đài bảo hiểm xã hội Bình Dương để nhận được hỗ trợ.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương được xây dựng nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hướng dẫn hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyên, tham gia bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, địa chỉ bảo hiểm xã hội Bình Dương, giờ làm việc bảo hiểm xã hội Tỉnh Bạc Liêu.

3. Danh sạch Cơ quan bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Dương

Hiện tại trên địa bàn Tỉnh Bình Dương các cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ tại 07 quận, huyện, thị xã và thành phố.

– Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Dầu Một 

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Dầu Một: Số 18A Đường Phú Lợi, Phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

– Bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Bến Cát: Khu Phố 2, Thị trấn Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Bình Dương.

– Bảo hiểm xã hội thị xã Dĩ An

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Dĩ An: Đường Nguyễn An Ninh, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

[external_link offset=1]

– Bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Tân Uyên: Đường ĐT 746, khu phố 5, phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

– Bảo hiểm xã hội thị xã Thuận An

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thị xã Thuận An: Đường Nguyễn Văn Tiết, Thị trấn Lái Thiêu, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

– Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bắc Tân Uyên: Khu công nghiệp Đất Cuốc, Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

– Bảo hiểm xã hội huyện Bàu Bàng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Bàu Bàng: Số 05 Đường NK Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, Lai Uyên, huyện Bàu Bàng – tỉnh Bình Dương

– Bảo hiểm xã hội huyện Dầu Tiếng

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Dầu Tiếng: Khu Phố 2, Thị trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

– Bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo

Địa chỉ bảo hiểm xã hội huyện Phú Giáo: Khu Phố 2, Thị trấn Phước Vĩnh, Huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương hỗ trợ thông tin liên hệ

2. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội Bình Dương.?

– Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội Bình Dương.?

Bảo hiểm xã hội Bình Dương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Cơ quan bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Dương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội Bình Dương?

Để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

[external_link offset=2]

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng VSSID

– Mất sổ Bảo hiểm xã hội thì có cấp lại được không?

Khi bị mất sổ Bảo hiểm xã hội bạn cần liên hệ hoặc đến ngay đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia bảo hiểm để báo về việc bị mất sổ sau đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cùng các giấy tờ tùy thân và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết và cấp lại sổ.

+ Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

– Tại sao gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương không có người nhấc máy?

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội Bình Dương tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân về: cách tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội… Bởi vậy mà lượng cuộc gọi đôi khi bị quá tải, không thể tiếp nhận giải quyết hết cùng một lúc nên khi đó bạn gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương không có người nhấc máy, không gặp được chuyên viên tư vấn. Nếu gặp trường hợp đó bạn hãy vui lòng chờ trong khoảng 5 -10 phút gọi sau đó gọi lại đến tổng đài bảo hiểm xã hội Bạc Liêu để được hỗ trợ.

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội Bình Dương?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

3. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Bình Dương

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Dương: Số 17 đường Lê Duẩn, khu 2 phường Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bảo hiểm xã hội Bình Dương luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Bạc Liêu để được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

4. Hỗ trợ thông tin về tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Bình Dương

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Bảo hiểm xã hội Bình Dương. Tổng đài tổng hợp luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ và một số thông tin khác về Bảo hiểm xã hội Bình Dương theo quy định pháp luật Việt Nam.

Liên hệ: 0909770449

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon