Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? – Blog – Phong Thủy Ngọc An

     |      5550

Đá phong thủy giờ đây là đồ trang sức không chỉ mang đến cái đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Đeo một vòng đá phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút được những điều tốt đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

[external_link_head]

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An
Những người sinh năm 1965 mạng gì? cung gì?

Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1965 sẽ thuộc năm Âm Lịch Ất Tỵ. Cụ thể là ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ 02/02/1965 đến 20/1/1966 tính theo Dương lịch. Tuổi này Âm Dương Ngũ hành thuộc Phúc Đăng Hỏa, tức Lửa ngọn đèn, mệnh Hỏa.

Ất Tỵ là tuổi con rắn, con vật xếp thứ 6 trong 12 địa chi, gắn liền với hình ảnh nham hiểm và huyền bí. Những người tuổi Ất Tỵ cũng mang những đặc điểm tính cách liên tưởng đến loài rắn. Sự khôn ngoan và kín kẽ là những điểm đặc trưng của người sinh năm 1965. Họ không thích tụ tập bên ngoài, rất nhạy cảm nhưng cũng vô cùng hài hước. Tuy nhiên, họ đa nghi và thiếu kiên định nên bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc đời.

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2003 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh phi (Quẻ Mệnh) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An
Phân biệt cung mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp

Cung mệnh của Nam sinh năm 1965

Nam Ất Tỵ thuộc cung Cấn, hành Thổ

 • Tương sinh với cung mệnh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc với cung mệnh: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Nam Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

[external_link offset=1]

 • Hướng Tây Nam: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Tây: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Tây Bắc: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Đông Bắc: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Cung mệnh của Nữ sinh năm 1965

Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài, hành Kim

 • Tương sinh với cung mệnh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc với cung mệnh: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Nữ Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Đông Bắc: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Hướng Tây Nam: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Hướng Tây: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An

Người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Do cung mệnh khác nhau nên Nam và Nữ sinh năm 1965 cũng có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Do đó việc lựa chọn màu đá hợp tuổi cần được nghiên cứu cẩn thận. Dưới đây, bài viết chia ra cho tuổi Ất Tỵ Nam và Nữ những màu sắc cũng như chất liệu đá phù hợp nhất.

Nam sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Tổng hợp các dữ kiện ngũ hành, cung mệnh, nam sinh năm 1965 thuộc cung Cấn Hành Thổ hãy tham khảo dưới đây

Màu tương sinh

Nên đeo những loại đá màu đỏ, hồng hoặc tím vì Hỏa sinh Thổ. Những loại đá có màu này thường là Ruby, Mã não đỏ, Granat, Thạch anh Tím, Thạch anh hồng, …

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An

Màu tương hợp

Đó là những màu như vàng, nâu, đại diện cho mệnh Thổ để mang lại sự tương hợp. Bạn có thể lựa chọn Thạch anh mắt hổ, Sapphire vàng hay Canxedon nâu,…

Màu chế khắc

Với Thổ khắc Thủy, nam sinh năm 1965 cũng có thể chọn đá màu xanh nước biển, đen hoặc xanh da trời để khắc chế. Những loại đá như Aquamarine, Topaz, Sapphire đen… có màu sắc như vậy

Màu kiêng kị

Màu kiêng kị sẽ là màu Xanh lá cây vì những đá có màu này mang mệnh Mộc, khắc với cung mệnh của mình. Các bạn nên tránh đá Jade, Ngọc lục bảo…

Ngoài ra cũng không nên dùng những loại đá mang tính kim với màu đặc trưng là trắng, ghi hay xám. Lý do là vì năng lượng của cung mệnh sẽ bị hao hụt do sinh xuất đi. Do đó, các bạn nên tránh các loại đá như Thạch anh Trắng, Sapphire Trắng, đá mặt trăng, mã não trắng…

[external_link offset=2]

Nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nữ giới luôn có sự phong phú về lựa chọn kiểu dáng màu sắc trang sức đá phong thủy hơn nam giới. Những màu sắc dưới đây sẽ gợi ý cho Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài Hành kim tìm cho mình vật dụng chiêu tài.

Màu tương sinh

Tương sinh cho mệnh của nữ sinh năm 1965 là Thổ, vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những trang sức đá phong thủy có màu vàng hoặc nâu là sẽ giúp tương sinh cho bản mệnh của bạn. Thạch anh vàng, Mắt hổ, Citrine… là những loại đá mang màu đỏ.

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì? - Blog - Phong Thủy Ngọc An

Màu tương hợp

Để được tương hợp, các loại đá màu Trắng, Ghi hay Xám mang mệnh kim là hợp nhất. Đá mặt trăng, mã não trắng, Thạch anh trắng luôn được nữ giới chọn làm trang sức hợp mệnh cho mình.

Màu chế khắc

Để chế khắc thì lại phải chọn những loại đá có màu mang hành Mộc. Đặc trưng của loại đá này là có màu xanh lá cây, chủ yếu từ Jade, Ngọc lục bảo hay Amazoline…

Màu kiêng kị

Nữ giới 1965 sẽ kỵ đá màu Đỏ, Tím hoặc Hồng, những loại đá mang hành Hỏa. Các bạn không nên chọn Thạch anh Tím, Thạch anh hồng hay Mã não đỏ làm trang sức cho mình.

Ngoài ra những đá mang hành Thủy thuộc loại không nên dùng. Hãy bỏ qua những viên đá màu đen, xanh da trời hay xanh nước biển từ Sapphire đen, Topaz…dù cho nó có quý giá như thế nào.

Lời kết

Vậy là bạn đã nắm tường tận nam nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì rồi. Một trang sức phong thủy trong thời đại này có ý nghĩa quan trọng đến may mắn và tài lộc của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một vòng đá phong thủy hợp mệnh để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi nhé.

Phong Thủy Ngọc An,


[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon