Phong thủy phi tinh năm Canh Tý (2020) và những giải pháp cầu phúc tránh họa – ÁNH SÁNG VÀ CUỘC SỐNG

Một trong những trường phái phong thủy được nhiều người biết đến và khá phổ biến trên thế giới là trường phái Huyền Không Phi Tinh. Phái này lấy Dịch học làm nền tảng, dựa trên nguyên lý Vạn vật dịch chuyển không ngừng, kết hợp với học thuyết Âm Dương Ngũ Hành làm cơ sở suy luận. Huyền Không Phi Tinh dùng 9 số  Lạc Thư Cửu Cung đại diện cho 9 Khí lớn trong vũ trụ, gọi là Trường Khí để lý giải hiện tượng Trái Đất xoay quanh Địa Trục dẫn đến sự thay đổi Trường Khí hàng năm theo từng phương vị, và gọi những Trường Khí đó là Phi Tinh.

[external_link_head]

Có 9 loại Phi Tinh khác nhau từ số 1 đến số 9, có loại tốt có loại xấu. Những Phi tinh này gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến môi trường sống của con người, cụ thể là phong thủy nhà ở, cơ quan văn phòng, các vùng miền, đô thị, tác động tới sức khỏe, sự nghiệp, tài vận và các mối quan hệ của con người theo từng thời gian và không gian nhất định.

Đặc điểm của các Phi Tinh:

1- Nhất Bạch: Ngũ hành thuộc Thủy, phương vị chính Bắc, mầu sắc Trắng, tương ứng số 1. Khi Nhất Bạch chuyển đến vị trí dắc địa sẽ sinh vượng, giúp cho con người sự nghiệp, học vấn, thi cử đỗ đạt, tình duyên phát triển, tài lộc dồi dào.

2- Nhị Hắc: Ngũ hành thuộc Thổ, phương vị Tây Nam, mầu sắc Vàng. Nhị Hắc là bệnh tinh, thường gieo rắc bệnh tật, tai họa khi nó xuất hiện ở một vị trí nào đó trong căn nhà, dù là phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn. Nhị Hắc tương ứng với số 2

3- Tam Bích: Ngũ hành thuộc Mộc, phương vị chính Đông, mầu sắc Xanh, tương ứng với số 3. Tam Bích là hung tinh chuyên gây chuyện thị phi, kiện cáo, đối đầu, bệnh tật, nhất là những bệnh về gan, mật.

4- Tứ Lục: Ngũ hành thuộc Mộc, phương vị Đông Nam, mầu xanh lá, số 4. Tứ Lục là Cát tinh, chủ về thi cử đỗ đạt, đem lại vận may về học tập, thi cử, nghiên cứu khoa học, mở rộng nâng cao kiến thức.

5- Ngũ Hoàng: Ngũ Hành thuộc Thổ, phương vị trung tâm (giữa nhà hoặc một vùng, một đô thị.. ), mầu sắc Vàng. Ngũ Hoàng là Đại hung tinh, gây nhiều tai họa về sự nghiệp, tiền bạc và sức khỏe cho con người, tương ứng số 5.

6- Lục Bạch: Ngũ Hành thuộc Kim, phương vị Tây Bắc, mầu Trắng, số 6. Lục Bạch là Cát tinh, đem lại vận may về tiền bạc và sự chuyển dịch, thăng tiến.

7- Thất Xích: Ngũ hành thuộc Kim, phương vị chính Tây, mầu Đỏ, số 7. Thất Xích thường gây tai họa cho con người về bệnh tật, mổ xẻ, hỏa hoạn, tai nạn nặng nề.

8- Bát Bạch: Ngũ hành thuộc Thổ, phương vị Đông Bắc, mầu Vàng, số 8. Bát Bạch là Đại cát tinh, làm chủ Vận 8 ( 20 năm, từ 2004 đến 2023 ), đem lại danh lợi, tiền bạc và khoa cử cho con người.

9- Cửu Tử: Ngũ hành thuộc Hỏa, mầu Đỏ, phương vị chinh Nam, số 9, Khi được vận thì phát phúc rất nhanh, công danh, tài lộc và sinh con đẻ cái đều may mắn.

Khi vận suy thì Cửu tử dễ gây cho con người nhiều trở ngại về công danh tiền bạc và sức khỏe.

Theo sự chuyển động tuần hoàn hàng năm, các Phi Tinh được phân bố vào các vị trí trong năm Canh Tý ( 2020 ) như sau :

Hướng chính Bắc      ( từ 337,5o  đến 22,5o  : sao Tam Bích ( Hung tinh )

Hướng Đông Bắc      ( từ 22,5o    —-  67,5o  : sao Nhất Bạch ( Cát tinh   )

Hướng chính Đông   ( từ  67,5o   —-  112,5o :sao Ngũ Hoàng ( Hung tinh)

Hướng Đông Nam    ( từ 112,5o  —-  157,5o sao Lục Bạch    ( Cát tinh )

Hướng chính Nam    ( từ 157,5o  —-  202,5o  sao Nhị Hắc    ( Hung tinh )

Hướng Tây Nam       ( từ 202,5o  —-  247,5o  sao Tứ Lục     ( Cát tinh )

Hướng chính Tây      ( từ 247,5o  —- 292,5o   sao Cửu Tử    ( Cát tinh )\

[external_link offset=1]

Hướng Tây Bắc      ( từ 292,5o   —- 337,5o : sao Bát Bạch  ( Cát tinh )

Trung Cung       :        (    Giữa nhà   )              sao Thất Xích ( Hung tinh )

Phong thủy phi tinh năm Canh Tý (2020) và những giải pháp cầu phúc tránh họa - ÁNH SÁNG VÀ CUỘC SỐNGSƠ ĐỒ PHI TINH NĂM CANH TÝ ( 2020 )

CÀN

Tây Bắc

8 BÁT BẠCH

KHẢM

Chính Bắc

3 TAM BÍCH

CẤN

Đông Bắc

1 NHẤT BẠCH

ĐOÀI

Chính Tây

9 CỬU TỬ

TRUNG CUNG

Giữa nhà

7 THẤT XÍCH

CHẤN

Chính Đông

5 NGŨ HOÀNG

KHÔN

Tây Nam

4 TỨ LỤC

LY

Chính Nam

2 NHỊ HẮC

TỐN

Đông Nam

6 LỤC BẠCH

Ảnh hưởng và cách hóa giải Hung Tinh, kích hoạt Cát Tinh tại các phương vị để cầu Phúc tránh Họa trong năm Canh Tý ( 2020 ):

1-Hướng chính Bắc ( Khảm )

Năm nay sao Tam Bích ( số 3 )bay đến phương vị Bắc. Tam Bích là một Hung tinh lớn, thường gây chuyện đối đầu, thị phi cãi vã, kiện cáo, tai nạn giao thông  cùng các bệnh về gan mật.  Tam Bích thuộc hành Mộc, phương vị Bắc thuộc hành Thủy, hành của phương vị ( Thủy ) sinh cho hành của sao ( Mộc ) nên Mộc càng khỏe, khiến cho đã hung lại càng hung, Tam Bích sẽ hành hoành dữ dội ở phương vị này. Nhà mở cửa về hướng Bắc, năm nay cần hết sức đề phòng, vì hung tinh Tam Bích sẽ gây họa cho gia đinh về tình trạng bất hòa, cáu giận, lục đục tranh cãi liên miên giữa các thành viên trong nhà, ngoài xã hội dễ xẩy ra đối đầu, tranh cãi, kiện cáo căng thẳng. Về sức khỏe, con người dễ mắc bệnh về gan mật, dẫn đến hiện tượng cáu giận ( can khí uất ) hết sức mệt mỏi .

Hóa giải: Để hóa giải tác hại của Tam Bích ( Mộc ), hãy dùng những vật phẩm phong thủy  thuộc hành Hỏa để Mộc phải tiết khí cho Hỏa mà bị triệt tiêu. Những vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa có thể kể đến : Thảm Đỏ, Quả cầu Thạch anh Đỏ, Hồng, Tím, bình hoa Đỏ, đèn lồng Đỏ… Phương Bắc năm nay gặp sao Thái Tuể lại thêm hung tinh Tam Bích, nên tránh hưng công động thổ ở khu vực này.

2-Hướng Đông Bắc ( Cấn ):

  Năm nay sao Nhất Bạch ( Số 1, hành Thủy ) chuyển đến phương vị Đông Bắc.  Nhất Bạch ( còn gọi là Tham Lang tinh ) là một trong ba cát tinh của Vận 8 gồm Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch. Sao Nhất Bạch chủ về danh lợi, tài phú, thăng tiến, sự phát triển nghệ thuật, đặc biệt là Đào Hoa tinh tác động về mặt nhân duyên. Phương Đông Bắc thuộc hành Thổ khắc với hành Thủy của Nhất Bạch. Nếu không sắp đặt phong thủy hợp lý trong nhà thì vợ chồng nghịch mắt, huynh đệ bất hòa, người trong nhà sẽ ốm đau, bệnh tật.

Hóa giải : Đông Bắc thuộc Thổ, cần có Kim để Thổ sinh Kim và cuối cùng là Kim sinh Thủy Nhất Bạch, như vậy Thủy Nhất Bạch mới được nuôi dưỡng và phát triển. Những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim có thể kể đến : Thạch anh mầu Trắng, chuông gió kim loại 6 ống ( số 6 thuộc hành Kim ) mầu Trắng, Tỳ hưu mầu Trắng, hồ lô đồng, đồ gốm sứ Trắng…Những người muốn cầu duyên thì đặt tại phương vị này tượng đôi thiên nga, đôi uyên ương mầu Trắng.

3- Hướng chính Đông ( Chấn )

Năm Canh Tý sao Ngũ Hoàng ( số 5, hành Thổ, Đại Hung tinh ) chuyển đến trấn ngự phương vị chính Đông. Ngũ Hoàng thường gây tổn thất về tiền bạc, phá sản, thất bại, dễ gây chuyện thị phi, đối đầu, kiện cáo, đồng thời ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn nặng nề. Phương Đông thuộc hành Mộc, Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ, bị Mộc khắc nên càng hung tợn, tàn phá dữ dội. không thể coi thường.

Hóa giải :

Tuyệt đối không được hưng công động thổ hoặc tu sửa nhà cửa ở khu vực chính Đông, nếu không tất sẽ gặp hung hiểm như bệnh tật, tai nạn thương tích, kiện cáo liên miên, thất bại, hao tán tiền của, phá sản.  Không nên đặt những vật phẩm mầu Đỏ ở khu vực phía Đông, vì Đỏ thuộc hành Hỏa sẽ sinh cho Thổ Ngũ Hoàng, khiến cho Hung tinh được tiếp thêm sức mà khỏe lên để gây họa. Nếu bếp hướng Đông thì nên treo chuỗi đồng tiền Lục Đế trước bếp. Hãy đặt ở khu vực phía Đông những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim đê Thổ phải sinh cho Kim, khiến Hung tinh yếu đi mà giảm thiểu hoặc triệt tiêu sức phá hoại, như Chuông gió kim loại 6 ống mầu Trắng, quả cầu Thạch anh Trắng, Tỳ hưu bằng đồng hoặc thạch anh Trắng, Thiềm thừ( Cóc ) bằng đồng, chuỗi đồng tiền Lục Đế…

Phong thủy phi tinh năm Canh Tý (2020) và những giải pháp cầu phúc tránh họa - ÁNH SÁNG VÀ CUỘC SỐNG4- Hướng Đông Nam ( Tốn )

 Năm nay, sao Lục Bach ( số 6, hành Kim, Cát tinh ) chuyển đến khu vực Đông Nam. Lục Bạch là Cát tinh, chủ về việc đi xa, thăng tiến, thuyên chuyển công việc, đặc biệt những hoạt động tài chính ngân hàng sẽ phát triển tốt đẹp. Nhưng Sao thuộc hành Kim, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc. Sao và Cung tương khắc ( Kim khắc Mộc ). Vì vậy phải có giải pháp biến hung hóa cát.

Hóa giải: Theo nguyên lý tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Phương vị Đông Nam thuộc hành Mộc, là cung Tài lộc, do đó muốn thu hút tài vận ở phương vị Đông Nam, cần bố trí những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ, hành Thủy. Cụ thể các vật phẩm thuộc Thổ như Thạch anh Vàng, Tỳ Hưu, Rùa mầu Vàng, Hồ lô đồng, hoa vàng, thảm vàng v.v..Những vật phẩm hành Thổ sẽ sinh cho Lục Bạch Kim. Những vật phẩm hành Thủy như Đài nước phong thủy, thạch anh Đen, đá Đen, thảm mầu Ghi, tranh ảnh sông, hồ, biển, thác…Lục Bạch Kim sẽ sinh cho vật phẩm hành Thủy, để những vật phẩm đó sẽ sinh cho Mộc Đông Nam.

[external_link offset=2]

5- Hướng chính Nam ( Ly ):

Năm nay sao Nhị Hắc ( số 2, hành Thổ, là Bệnh Phù tinh ) bay vào phương chính Nam. Nhị Hắc là Hung tinh đem đến phương Nam một vùng năng lượng tiêu cực, chủ về bệnh tật, ốm đau. Trong Ngũ tạng, hành Thổ thuộc tỳ vị, những bệnh dạ dầy, thận, đường sinh dục, mỏi nhức cơ bắp, hoặc những dịch bệnh dễ bùng phát. Nhị Hắc lại dễ gây tai nạn, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhiều người. Phương Nam thuộc hành Hỏa sinh cho Thổ Nhị Hắc khiến cho Hung tinh thêm khỏe và hành hoành dữ dội.

Hóa giải :Tại phương Nam của ngôi nhà, của Công ty, của Văn phòng, của phòng ngủ, phòng khách, cần đặt những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để Thổ Nhị Hắc phải sinh cho Kim mà yếu đi và giảm thiểu sức mạnh của Hung tinh. Có thể kể đến những vật phẩm hành Kim như sau: Chuông gió kim loại 6 ống ( số 6 thuộc hành Kim ) mầu Trắng, quả cầu Thạch anh trắng, Tỳ Hưu mầu Trắng, Cóc bằng đồng, đĩa Thất tinh Trắng, gốm sứ Trắng. Tốt nhất nên đặt cặp Tỳ Hưu bằng thạch anh Trắng vừa có tác dụng hóa giải, vừa thu nạp tài vận. Không nên động thổ, sửa chữa nhà cửa ở khu vực phía Nam vì chủ nhà sẽ bị tai nạn hoặc bênh tật. Nếu bếp hướng Nam thì cần treo chuỗi tiền Lục Đế trước bếp.

7- Hướng Tây Nam ( Khôn ):

Năm Canh Tý, sao Tứ Lục ( số 4, hành Mộc, Văn Khúc tinh ) bay đến

Phương Tây Nam. Tứ Lục là cát tinh chủ về học hành, khoa cử, thúc đẩy việc khát khao mở rộng kiến thức, lao động trí óc, lao động nghệ thuật sáng tạo, nâng cao địa vị xã hội.

Tây Nam thuộc hành Thổ, mà Tứ Lục thuộc hành Mộc, sao và cung tương khắc ( Mộc khắc Thổ ), nên cần quan tâm đến những biện pháp hóa giải sau đây :

Hóa giải: Đặt ở khu vực Tây Nam những vật phẩm thuộc hành Thủy để sinh cho Mộc Tứ Lục như : đài nước phong thủy, thạch anh Đen, tháp văn xương mầu Xanh nước biển, tượng con khỉ mầu đen …. Hoặc bổ sung hành Mộc cho Tứ Lục như : Thạch anh mầu Xanh lá cây, Rồng mầu xanh, chậu cây xanh, thảm mầu xanh.

8- Hướng chính Tây:

Năm nay sao Cửu Tử ( số 9, hành Hỏa, cát tinh ) chuyển đến phương vị chính Tây. Sao Cửu Tử chủ về hỷ sự, sinh con, thăng tiến. Nhưng vì phía Tây thuộc hành Kim, bị Cửu Tử Hỏa khắc nên muốn phát huy được tính tích cực của sao, cần làm những việc sau đây:

Hóa giải:  Hãy đặt ở phía Tây những vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc để sinh cho Hỏa Cửu Tử và vật phẩm hành Hỏa để bồi đắp cho hành Hỏa của sao. Cụ thể là Thạch anh mầu Xanh lá cây, thảm Xanh lá cây, chậu cây Xanh, tranh ảnh về cây cối và những vật phẩm thuộc hành Hỏa như Thạch anh Đỏ, Hồng, Tím, thảm  Đỏ, đèn lồng Đỏ, bình hoa Đỏ…

9- Hướng Tây Bắc ( Càn ):

Năm Canh Tý ( 2020 ), sao Bát Bạch ( số 8, hành Thổ, Đại Cát tinh ) nhập vào phương Tây Bắc. Bát Bạch là một trong ba Cát Tinh của Vận 8 ( từ 2004 đến 2023 ) gồm Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch, hơn nữa Bát Bạch là đương vượng Tài tinh trong Vận 8 này. Sao thuộc hành Thổ, Cung thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim nên có nhiều thuận lợi. Đại Cát tinh này chủ về tài vận, giúp cho khu vực này kinh tế phát triển, doanh nhân thành đạt, hôn nhân thành tựu, khoa cử may mắn, các ngành nghệ thuật cũng phát triển đáng kể.

Nhà mở cửa về hướng Tây Bắc, năm nay gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, nhiều điều vui vẻ, may mắn.

Giải pháp kích hoạt Cát tinh: Hãy bố trí ở khu vực này những vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa và hành Thổ ( Hỏa sinh Thổ, Thổ = Thổ ) để bồi đắp cho Bát Bạch. Những vật phẩm hành Hỏa như : Thạch anh Đỏ, Tím , Hồng, thảm Đỏ, bình hoa Đỏ, đèn lồng Đỏ, mã não Đỏ, động thạch anh tím… Những vật phẩm hành Thổ như : Thạch anh vàng, cây rung tiền vàng, Tỳ Hưu mầu Vàng, Cóc mầu Vàng, bình hoa Vàng…

Trung Cung ( giữa nhà ):

Năm nay sao Thất Xích Phá Quân ( số 7, hành Kim, Hung tinh ) bay vào phương vị Trung Cung ( giữa nhà ). Thất Xích là Hung tinh, đem đến một vùng năng lượng tiêu cực, suy thoái, làm cho quyền lực suy vi, lại chủ về tai nạn, bệnh tật, mổ xẻ, trộm cướp, cạnh tranh đối đầu, đồng thời là Hung tinh dễ gây ra hỏa hoạn. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, các ngành âm nhạc, giải trí đều có lợi. Thất Xích thuận sinh chứ không thuận khắc. Trung Cung thuộc hành Thổ, sinh cho Kim Thất Xích. Khi được sinh, Thất Xích có thể đem lại may mắn bất ngờ về tài vận, giúp cho gia chủ tránh được Họa cầu được Phúc.

Hóa giải:  Khu vực này nên đặt những vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim như Chuông gió 6 ống mầu Trắng, Thạch anh mầu Trắng, chuỗi đồng tiền Ngũ Đế, tháp Văn xương mầu Trắng, đôi Tỳ Hưu bằng Thạch anh Trắng, đĩa Thất tinh mầu Trắng, đồ gốm sứ Trắng và những vật dụng bằng inox, nhôm Trắng, khăn bàn mầu Trắng, bình hoa Trắng…Hoặc những vật phẩm thuộc hành Thổ như : quả cầu Thạch anh Vàng, bình hoa Vàng, Rùa đầu rồng mầu Vàng, Cóc Vàng, kỳ lân mầu Vàng, tượng đồng…

Tóm lại: Do Trái Đất quay quanh Địa trục, tạo nên sự thay đổi Trường Khí hàng năm theo những chu kỳ nhất định dẫn đến sự thay đổi vị trí các Phi Tinh từng năm, ảnh hưởng tốt hoặc xấu tới ngôi nhà của mình, cơ quan văn phòng, các vùng miền , đô thị…Tính hiện thực biện chứng của phái Huyền Không Phi Tinh là ở chỗ nhìn nhận sự vật theo trạng thái động.

Bài viết này nhằm giúp độc giả nắm được đặc điểm của các Phi Tinh và ảnh hưởng của nó tới các vị trí trong một ngôi nhà, cơ quan văn phòng và các vùng miền , đô thị, từ đó tìm ra cách hóa giải cái xấu, kích hoạt cái tôt để nhằm tới cái đích Cầu Phúc Tránh Họa cho mọi người.

Không cần xoay chuyển đồ đạc, giường tủ, bàn ghế mà chỉ cần sắp đặt  các vật phẩm phong thủy theo nguyên lý Âm Dương Ngũ Hành Sinh, Khắc như đã trình bầy ở trên là ta đã chủ động cải thiện môi trường Khí trong nhà mình, nhằm đem lại sự Bình An, Thịnh Vượng và Hạnh Phúc cho gia đình trong Năm Mới Canh Tý ( 2020 ).

Giới thiệu những vật phẩm phong thủy thông dụng để cầu Phúc tránh Họa:

Thạch anh: Thạch anh là loại đá quý có năng lượng cực mạnh và có nhiều mầu sắc phù hợp với Ngũ Hành :Thạch anh mầu Trắng thuộc hành Kim; Thạch anh mầu Vàng thuộc hành Thổ; Thạch anh mầu Đỏ, Hồng, Tím thuộc hành Hỏa; Thạch anh mầu Đen, Ghi xám thuộc hành Thủy; Thạch anh mầu Xanh lá cây, Xanh rêu, Xanh ngọc thuôc hành Mộc

Cây cảnh, hoa: Cây cảnh như Kim tiền phát, Trúc quân tử, Lộc vừng, Thông, Tùng bách, Trắc bách diệp…và những tranh ảnh về cây rừng, tre trúc…thuộc Mộc; Những loài hoa có mầu Đỏ, Hồng, Tím thuôc hành Hỏa, Hoa có mầu Vàng thuộc hành Thổ, mầu Trắng thuộc hành Kim

Đài nước phong thủy và những vật phẩm có liên quan đến Nước: Đài nước phong thủy, hồ nước, bể cá, tranh ảnh sông, hồ, biển, thác và những vật phẩm mầu Đen đều thuộc hành Thủy.

Những đồ phong thủy khác: Tranh ảnh, thảm, ánh sáng đèn, chuông gió, tỳ hưu, kỳ lân, cóc, voi đá, rùa đá…tùy theo mầu sắc Đỏ, Hồng, Tím ( Hỏa ), Xanh lá cây, Xanh rêu, Xanh ngọc ( Mộc ), Trắng, Kim loại, Nhũ bạc, chuông gió Trắng ( Kim ), Vàng, Nâu, Cánh dán ( Thổ ) của các vật phẩm có thể dung để hóa giải Hung tinh và kích hoạt mặt tốt của Cát tinh.

HK-HOÀNG THIÊN LƯƠNG [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon