Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc

Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 năm 2021 có thích hợp làm nhà không? Người sinh năm 1974 có bị hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không? Cách bố trí phòng chức năng cho tuổi Giáp Dần như thế nào để cân bằng phong thủy? Bài viết dưới đây, Nội thất An Lộc sẽ giúp quý khách hàng tìm ra đáp án của câu hỏi này nhé!

Tuổi Giáp Dần 1974 mệnh gì, hợp hướng nào?

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974

Giáp Dần là người tự chủ, sống theo nguyên tắc của riêng mình và làm những điều tốt cho xã hội. Có thể tổng kết người tuổi Giáp Dần theo tử vi như sau:

[external_link_head]

 • Năm sinh dương lịch từ 23/1/1974 đến 10/2/1975.
 • Ngũ hành (mệnh): Thủy – Đại Khê Thủy (Dòng suối lớn)
 • Thiên can: Giáp
 • Màu sắc hợp: xám, trắng, hồng
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Canh, Mậu

Tuổi 1974 có nên xây nhà năm 2021 không?

Xây nhà là công việc quan trọng của cả đời người đánh dấu bước thay đổi mới trong cuộc đời. Vì vậy gia chủ mong muốn bước khởi đầu này gặp nhiều may mắn, suôn sẻ nhằm mang đến cuộc sống an yên, hạnh phúc. Do đó xem tuổi xây nhà giúp gia chủ tránh gặp bất trắc, khó khăn để có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Khi xem tuổi xây nhà người ta thường tính toán gia chủ có phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. Từ đó mới quyết định đến việc xây nhà, phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 năm 2021 như sau:

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974

Tam Tai

Để trả lời vấn đề sinh năm 1974 có nên xây nhà năm 2021 không gia chủ cần phân tích xem bản thân có phạm phải Tam tai hay không. Theo cách tính phong thủy, người tuổi Dần sẽ gặp hạn Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất. Do đó năm 2021 Giáp Dần gặp năm Sửu sẽ không bị hạn Tam Tai, đây là một cơ sở để gia chủ cân nhắc đến vấn đề làm nhà 2021.

Kim Lâu

Theo tử vi kim lâu được hiểu là những người có năm sinh chia cho 9 mà còn dư 1,3,6,8 thì phạm phải hạn này. Khi quyết định xây nhà nên hạn chế vào năm Kim Lâu bởi gia đình sẽ không gặp may mắn, suôn sẻ. Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 năm 2021 có tuổi mụ là 48 tuổi. Khi đó ta lấy 48 chia 9 dư 3, điều đó cho thấy người Giáp Dần năm nay phạm phải kim lâu thê.

[external_link offset=1]

Hoàng Ốc

Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ do đó nên tránh tuyệt đối xây nhà vào năm Hoàng Ốc. Theo chuyên gia phong thủy, cung xấu trong Hoàng Ốc được chia thành 3 cung như sau:Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Năm 2021, gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 sẽ 48 tuổi mụ. Khi đó khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử, 48 tại Lục Hoang ốc. Vì vậy năm nay gia chủ tuổi Giáp Dần phạm phải hạn Hoàng Ốc.

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Cách tính hạn Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Từ những căn cứ trên có thể thấy, phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 phạm phải hạn Kim Lâu và Hoàng Ốc. Điều này không thích hợp để gia chủ làm nhà, sửa chữa nhà cửa. Nếu gia chủ vẫn có nhu cầu xây dựng tổ ấm trong năm nay thì cần mượn tuổi để xây nhà. Cách làm này giúp gia chủ tránh điềm xấu, không may mắn trong cuộc sống sau này.

Bố trí nội thất hợp phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Vị trí, nội thất phòng khách cân bằng phong thủy

Phòng khách được coi là bản mệnh của gia chủ, thể hiện tài lộc, vượng khí của gia đình. Vì vậy nội thất phòng khách cần sắp đặt hài hòa, cân bằng yếu tố phong thủy. Tiêu chí bố trí phòng khách là tạo nên không gian rộng mở để năng lượng lan tỏa. Nên đặt phòng khách ở phía trước hoặc tại trung tâm của ngôi nhà.

>>>Tham khảo cách bố trí nội thất căn hộ hợp phong thủy tại đây

Sinh năm 1974 Giáp Dần mệnh Thủy nên phù hợp với đồ nội thất làm từ chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh. Sofa nên đặt tựa lưng vào tường kết hợp đèn cầu trang trí trên trần nhà. Bên cạnh đó căn cứ vào hướng đặt phòng khách mà bạn có thể lựa chọn các vật dụng, màu sắc trang trí phù hợp nhất:

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Bố trí nội thất đẹp, sang trọng đảm bảo phong thủy
 • Chọn hướng Tây Bắc nên ưu tiên đồ trang trí: tranh thuyền buồm, thác nước, cá cảnh, bình thủy sinh
 • Chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam có vật trang trí là đá quý, thủy tinh, đất sét.
 • Nếu chọn hướng Tây nên dùng vật dụng có tính kim với màu sắc hồng, vàng lam, xám.

Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào?

Căn bếp gia đình là nơi vun đắp hạnh phúc, giữa lửa của mỗi gia đình. Do đó cần bố trí phòng bếp hợp phong thủy để đảm bảo mọi việc may mắn, thuận lợi. Đối với nội thất chung cư có diện tích hạn chế thường đặt bếp ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Trong phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để chấn hướng xấu. Đồng thời bố trí bếp cần chú ý:

 • Để bếp nấu ở nơi có chỗ dựa, không gian thoáng đãng để hấp thụ ánh sáng.
 • Bếp phải đặt ở vị trí cao ráo, xa góc nhọn và không đặt bếp dưới xà ngang. Điều này đảm bảo giúp gia chủ có công danh tiến tới, làm ăn suôn sẻ.
 • Vòi nước không nên đặt gần bếp đun sẽ gây xung khắc 
 • Nội thất phòng bếp đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ và ưu tiên sử dụng màu bản mệnh, tương sinh.
Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Bố trí hướng bếp hợp lý, tiện nghi sinh hoạt

Bố trí không gian phòng ngủ

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần không nên đặt gần cửa ra vào. Cần kê giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống 2 bên để thu hút nhiều sinh khí. Cùng với đó nên hướng giường quay về hướng Tây, Tây Bắc để mang đến giấc ngủ yên ổn. Các vật dụng nội thất phòng ngủ có thể bố trí hài hòa, che khuất đi các góc chết. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa ưu tiên xanh nhạt, kim cương để tạo may mắn.

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 cần bố trí giường ngủ ở trung tâm phòng

Chọn hướng đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ không chỉ đảm bảo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần mà còn thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên. Phòng thờ cần đề cao hài hòa âm – dương để tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm, lịch sự.

[external_link offset=2]

Đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào phía sau phải dựa vào tường vững chãi. Theo hướng nhà tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây(Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, bố trí nội thất bàn thờ cần lưu ý:

Phong thủy nhà ở năm 2021 tuổi Giáp Dần 1974 ⋆ An Lộc
Vị trí phòng thờ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm
 • Không đặt chung tường thờ với phòng vệ sinh, đối diện cửa phòng toilet, dưới xà nhà.
 • Phòng thờ theo tuổi Giáp Dần không đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
 • Bố trí bát hương chính giữa là thổ địa, bát hương hai bên: gia tiên và bà cô ông mãnh.

An Lộc đã cung cấp cho quý khách hàng phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 một cách chi tiết, cụ thể nhất. Hy vọng rằng với thông tin đó sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện, cụ thể nhất từ đó đưa ra quyết định xây nhà năm 2021 hay không. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn kiến tạo tổ ấm đáo đáo, sang trọng, hợp phong thủy qua Hotline 0909770449 . Nhanh tay để sở hữu không gian sống ấn tượng nhé!

Một số bài viết khác:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG

MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon