Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

1. Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

1.1. Hướng nhà phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, ngũ hành Đại Hải Thủy. Các hướng tốt để gia chủ tiến hành xây nhà là:

[external_link_head]

 • Tây Bắc: Gặp thiên thời được che chở
 • Đông Bắc: Được sự giúp đỡ của người khác
 • Tây: Mọi sự ổn định an yên
 • Tây Nam: Phúc lộc vẹn toàn

Các hướng phong thủy không tốt, gia chủ Quý Hợi cần tránh:

 • Bắc: gặp tai họa
 • Đông: nhà sẽ gặp sát khí
 • Nam: nhà có hung khí
 • Đông Nam: gặp nạn chết chóc

Nếu gia chủ đã lỡ mua đất theo các hướng xấu trên cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại hướng phòng khách, hướng bếp, hướng bàn thờ… Cách bố trí hợp lý và đúng quy tắc phong thủy, không gian thông thoáng sẽ giúp gia chủ hóa giải điều xấu, đem lại sự thịnh vượng và bình an cho ngôi nhà.

>>> Gia chủ nên dùng công cụ thước lỗ ban nội thất để tìm hướng tốt cho ngôi nhà 

1.2. Màu sắc phong thủy

Gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Khi thiết kế nhà ở nên chọn màu chủ đạo là màu trắng, xanh đen hoặc sẫm màu. Gia chủ cần tránh sử dụng các màu tương ứng với mệnh Hỏa như: đỏ, nâu đất ( do Hỏa khắc Thủy).

2. Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.

2.1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

 • Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983.

Phòng khách được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà. Gia chủ muốn rước tài lộc vào nhà, công danh thuận lợi thì phòng khách cần được bố trí hợp lý, phát huy được công năng. Hướng phòng khách rất quan trọng. Ngôi nhà có nhận được nhiều vận khí tốt hay không tùy thuộc vào cách chọn hướng phòng khách của gia chủ.

Các hướng đặt phòng khách hợp với tuổi của gia chủ sinh năm Quý Hợi: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Màu sắc hợp phong thủy phòng khách

Không gian màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người sinh năm 1983 là xanh, đen (thuộc bản mệnh Kim) và các màu trắng, xám, ánh kim (màu sắc thuộc hành Kim – tương sinh với Thủy).

Màu xanh giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, thư thái, gia tăng sảng khoái, tiền tài mở rộng.

Gia chủ sử dụng các màu này sẽ gặp nhiều may mắn và sinh khí cho không gian phòng khách của mình.

[external_link offset=1]

 • Nội thất – vật phẩm phong thủy phòng khách

Gia chủ cũng cần chú ý đến nội thất và vật phẩm phong thủy phòng khách. Sàn nhà nên sử dụng gam màu đậm, được thiết kế bằng phẳng giúp gia đình tránh những trắc trở, khó khăn.

Trần nhà thì ngược lại, nên sử dụng những gam màu tươi sáng như xanh lục nhạt, trắng để mang lại không gian rộng rãi, thoáng mát, tràn đầy sinh khí.

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên sử dụng các vật phẩm trang trí có chất liệu từ kim loại, thủy tinh, gỗ. Chẳng hạn như bàn ghế sofa gỗ, kệ tivi bằng sắt, các bình trang trí thủy tinh…

Hạn chế sử dụng những đồ vật nhọn. Nên chọn các vật có hình tròn, trụ và lượn sóng. Các vật phẩm này vừa giúp phòng khách trở nên bắt mắt vừa hợp phong thủy, mang đến bình an cho gia chủ.

Mẫu thiết kế phòng khách đẹp chuẩn 2020 mà quý khách không thể bỏ qua

2.2. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy, tuổi Quý Hợi

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Thiết kế theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy, tuổi Quý Hợi.

 • Hướng phòng ngủ hợp tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có hành Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên phòng ngủ phải đặt ở các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Tránh chọn cửa phòng ngủ hoặc hướng giường ngủ ở các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

 • Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ

Người có hành Thủy như tuổi Quý Hợi nên sử dụng sơn và rèm cửa màu xanh. Màu kim cương cũng rất hợp với người hành Thủy, giúp mang lại bình an cho giấc ngủ. Hơn nữa, các màu này còn giúp căn phòng thêm sáng, sang trọng và không gian như được mở rộng ra, đặc biệt với các phòng ngủ có diện tích hạn chế.

Gia chủ cũng cần chú ý sử dụng màu sơn và các vật dụng nội thất có màu vàng cho phòng khách. Theo ngũ hành tương khắc thì đây là màu sắc mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

 • Nội thất – vật phẩm phong thủy phòng ngủ

Cách bố trí đồ đạc, nội thất trong phòng ngủ ảnh hưởng không nhỏ đối với tài vận và công việc của gia chủ. Có những quy tắc phong thủy bắt buộc chủ nhân của căn phòng phải tuân theo nếu không muốn gặp những điều không may mắn.

Chẳng hạn, giường ngủ không nên kê ở góc phòng, sẽ gây cảm giác bí bách, kìm hãm khả năng sáng tạo. Giường cũng không được kê sát cửa sổ hoặc hướng thẳng trực tiếp ra cửa phòng.

Đây là hướng tạo “hung thế”, sẽ làm cho chủ nhân căn phòng có cảm giác bất an, bồn chồn, không thể ngủ ngon. Các tủ quần áo, tủ đồ nên để tại các góc xấu của căn phòng để trấn át những điều không tốt, ngăn cho chúng không đến làm hại gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy, tuổi Quý Hợi còn rất nhiều quy tắc sắp xếp cần tuân theo. Gia chủ nên chọn các đơn vị thi công uy tín để tư vấn được chi tiết hơn.

Với cách bố trí trên chúng ta được mẫu sau: 35+ thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại 2020

2.3. Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Quý Hợi, mệnh Thủy

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Không gian Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Quý Hợi, mệnh Thủy.

 • Hướng phòng bếp hợp tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Hướng đặt bếp chọn các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc mới hợp phong thủy phòng bếp. Đây là các hướng lành, đặt bếp quay về các hướng này sẽ nhanh có phúc, mang đến bình an.Đặt để bếp đúng phong thuỷ mang đến sự phồn vinh, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.

 • Màu sắc hợp phong thủy phòng bếp

Với gia chủ tuổi Quý Hợi nên chọn cho mình các gam màu trong phòng bếp là các màu sắc nhạt như màu gỗ, màu ánh kim. Gia chủ nên bố trí xen kẽ các màu sắc sao cho hài hòa với tổng thể không gian của phòng bếp, gây ấn tượng khi người khác nhìn vào.

 • Nội thất – vật phẩm phong thủy phòng bếp

Những căn bếp hiện đại thường có thiết bị nhà bếp thông minh như máy hút khói, hút mùi, bồn rửa… Gia chủ cần lưu ý không thiết kế bồn rửa cao hơn bếp, cách bếp ít nhất là 60cm. Máy hút mùi nên đặt ngay trên bếp.

Bàn ăn chung của gia đình không nên đặt ở vị trí dưới xà ngang, vì sẽ tạo trở ngại cho con đường công danh của gia chủ. Các vật dụng trong bếp có dạng nhọn nên chú ý sắp xếp sao cho không chĩa thẳng vào bếp để tránh nguy hiểm, tổn thất nguy hại.

[external_link offset=2]

Không gian bếp nên được bố trí gọn gàng, thường được vệ sinh sạch sẽ, thơm mát. Có như thế, căn nhà mới sinh ra nhiều tài lộc và may mắn.

Việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Và đây là: Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại đã được sắp xếp phù hợp theo phong thủy.

2.4. Phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Phong thủy bàn thờ vô cùng quan trọng với tất cả mọi nhà. Để đón được nhiều tài lộc, bình an và may mắn, gia chủ là Nam tuổi Quý Hợi nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Nam là hướng Sinh khí – cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, gia chủ được trường thọ, sống lâu. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới trong nhà. Ngoài ra, hướng này cũng giúp cho tình duyên nam nữ tốt, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gắn bó.
 • Hướng Tây Bắc là hướng Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này giúp cho mọi người trong nhà không bị ốm đau, bệnh tật, gia đình trường thọ, tiền của thịnh vượng và hạnh phúc. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ nhân sống trong gia đình.
 • Hướng Tây là hướng Diên niên – cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này gia đình sẽ được hạnh phúc dài lâu, sống sung túc và thuận hòa. Ngoài ra, mọi người thường gặp được nhiều may mắn, quan hệ xã hội cũng như quan hệ trong gia đình luôn tốt.
 • Hướng Đông Bắc là hướng Phục vị chủ về sự bình yên cho gia đình. Đặt ban thờ hướng này chủ nhà luôn có khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái cũng luôn thuận hòa, gia đình hạnh phúc lâu dài. Đây là cung mệnh tốt thứ tư trong Bát Trạch.

Các hướng còn lại đều không tốt, nhất là cần tránh hướng Đông Nam vì sẽ phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Gia chủ là nữ tuổi Quý Hợi cần đặt bàn thờ theo những hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc là hướng Sinh khí, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái gia chủ sẽ được trường thọ.
 • Hướng Tây Nam là hướng Thiên y, giúp gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc là hướng Diên niên chủ về hòa thuận. Được hướng này gia đình sẽ sống hạnh phúc lâu dài, hòa thuận và sung túc. Các mối quan hệ ngoại giao xã hội cũng luôn tốt.
 • Hướng Tây là hướng Phục vị chủ về bình yên. Hướng này giúp chủ nhà luôn vững vàng, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt. 

Các hướng còn lại đều không hợp tuổi, nhất là hướng Đông phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

2.5. Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Quý Dậu

Đối với gia chủ là nam tuổi Quý Dậu nên đặt bàn làm việc ở phía chính Nam của văn phòng. Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau:

 • Tây: Diên niên
 • Tây Nam: Sinh khí
 • Đông Bắc: Phục vị
 • Tây Bắc: Thiên y

Đối với nữ Quý Dậu nên đặt bàn làm việc ở phía Nam của văn phòng. Do nữ Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên hãy đặt bàn làm việc quay về các hướng:

 • Tây Bắc: Sinh khí
 • Đông Bắc: Diên niên
 • Tây: Phục vị
 • Tây Nam: Thiên y

Tuổi Quý hợi thuộc mệnh Thủy nên sử dụng bàn làm việc dạng tròn với các màu sắc như trắng, nâu, đen vì có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì đây là các màu tương sinh và là màu bản mệnh cho người tuổi Quý Hợi. 

3. Bạn đã biết đến NaDu Design chưa?

NaDu Design là công ty tư vấn thiết kế thi công nội thất cao cấp uy tín tại Hà Nội và TpHcm. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế và thi công hàng trăm công trình chung cư, biệt thự, nhà phố lớn nhỏ nên có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của nhiều khách hàng khó tính nhất.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Toàn cảnh xưởng sản xuất nội thất NaDu Design.

Chúng tôi không chỉ quan tâm đến chi tiết, ý tưởng từng bản vẽ mà yếu tố phong thủy trong thiết kế cũng được đặt lên hàng đầu. Mục tiêu của chúng tôi là luôn mang đến cho khách hàng ngôi nhà hoàn hảo về cả thẩm mỹ và phong thủy nhà ở. Mong muốn khách hàng có được một không gian nhà ở bình yên, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Năm 2020 đã đến, nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để thiết kế thi công cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ ngay theo số Hotline: 09097704496.138 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

>>> Xem thêm bài viết hữu ích:

 • Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Tân Dậu 1981
 • Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Vật phẩm phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Tý 1984
 • Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu 1985
 • Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần 1986

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon