Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc

Ảnh 2: Cửa chính và cửa phụ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy

Phong thủy cửa chính và cửa phụ là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hai cửa này nếu đặt đúng vị trí có thể mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại, phạm vào điều cấm kỵ gia chủ sẽ gặp rất nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống. Làm thế nào để hóa giải lỗi của cửa chính và cửa hậu nhanh chóng, hiệu quả?

Ý nghĩa cửa chính và cửa phụ

Cửa chính và cửa phụ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi một ngôi nhà.Thông thường, cửa phụ sẽ có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Hai vị trí cửa này bên cạnh tạo lối đi lại thì chúng còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.

[external_link_head]

 • Về mặt cảnh quan

Bên cạnh nhiệm vụ lối đi lại, cửa chính còn tác động rất lớn tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Đây là vị trí đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người khi tới chơi. Để có thể tạo được ấn tượng tốt, cửa chính cần có được sự đầu tư về chất lượng cũng như vẻ đẹp.

Không chỉ có cửa chính, cửa phụ cũng đóng vai trò quan trọng không hề kém cạnh. Cửa hậu sẽ có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Vị trí thường được đặt ở cuối nhà. Trong nhiều trường hợp, khi cửa chính bị khóa, bạn có thể ra hoặc vào nhà từ cửa sau. Đồng thời, khi nhà không may xảy ra hỏa hoạn, cửa sau sẽ là lối thoát nhanh chóng cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu Chuẩn Kích Thước Cửa Chính Hợp Phong Thủy

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 1: Cửa chính tác động đến giá trị thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.(Nguồn Internet)
 • Về mặt phong thủy

Yếu tố phong thủy cửa chính và cửa hậu luôn được coi trọng đối với gia chủ. Cho nên, vị trí đặt cửa chính và cửa hậu cần được nghiên cứu một cách chi tiết, tỉ mỉ và hợp lý. 

Cửa chính là nơi để cho tài lộc, khí vượng có thể xông vào nhà. Từ đó mang đến may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình. Đồng thời xua đuổi tà ma, khí xấu. Cửa hậu sẽ là nơi để các luồng khí đi ra ngoài, tạo nên sự lưu thông hà hòa trong không gian. Tránh gây cảm giác bí bách, tù tùng cho không gian sống.

[external_link offset=1]

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 2: Cửa chính và cửa phụ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy.(Nguồn Internet)

Lỗi cửa chính và cửa phụ (hậu) cần tránh

Cửa chính và cửa phụ là hai bộ phận không thể thiếu đối với nhà ở. Trong cuộc sống, việc xây dựng cửa phụ đi cùng với cửa chính sẽ mang lại rất nhiều tiện ích. Theo phong thủy, khi cửa chính được đặt ở vị trí thiếu hợp lý, cửa phụ sẽ đóng vai trò điều tiết, hóa giải điềm xấu đi. Tuy nhiên, vì không hiểu hết về phong thủy cửa chính và cửa hậu nên có một số gia chủ sẽ phạm phải sai lầm đáng tiếc. Cụ thể như:

Lỗi cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Vị trí xây, hướng nhà hay cách thiết kế, sắp đặt các căn phòng, vị trí cửa đều được tính toán một cách cẩn thận, sao cho hợp phong thủy nhất. Một trong những bộ phận đầu tiên quyết định tới vấn đề nhà có nhận được nhiều khi vượng hay không là nằm ở cửa chính.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cửa chính là nơi đón vượng khí đi vào và cửa hậu sẽ là nơi khí thoát ra. Trong phong thủy cửa chính đối diện cửa sau là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. 

Khi hai cửa được đặt đối diện nhau, luồng khí sẽ được dẫn trực tiếp ra ngoài. Điều này tượng trưng cho việc tài lộc trong gia đình sẽ bị thất thoát. Các thành viên luôn hao tốn tiền của, sức khỏe cũng như may mắn.

Để ngôi nhà có thể hội tụ được vượng khí, gia chủ nên tránh xa những bản thiết kế nhà ở theo xu hướng này. Nếu không may nhà được xây dựng sẵn và không thể thay đổi, bạn nên tiến hành tìm hiểu và lựa chọn cho mình giải pháp khắc phục nhanh chóng và kịp thời. 

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 3: Cửa chính cửa phụ đặt đối diện nhau.(Nguồn Internet)

Lỗi cửa chính và cửa phụ có kích thước không hợp

Không chỉ có yếu tố vị trí đặt, kích thước cửa cũng gây nên những ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt, giá trị thẩm mỹ, tính an toàn của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu không cẩn thận, gia đình bạn sẽ phạm vào lỗi cửa chính và cửa phụ có kích thước không phù hợp. Từ đó gây nên những thị phi, điềm xấu theo phong thủy.

 • Cửa chính có kích thước nhỏ hơn cửa phụ và cửa hậu

Kích thước nhà chính hợp phong thủy nên được xây dựng lớn hơn so với các cửa khác. Bởi cửa chính sẽ là nơi đón các luồng khí tốt vào nhà, giữ cho gia đình luôn tràn ngập năng lượng tích cực, vui vẻ, may mắn.

Thật sai lầm nếu bạn thiết kế ngôi nhà của mình với kích thước cửa chính nhỏ hơn các loại cửa khác. Cửa chính nhỏ hơn không chỉ làm mất đi giá trị thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính an toàn. Cửa phụ thường được đặt tại vị trí bị che khuất. Khi cửa có diện tích lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kể xấu đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, cửa chính nhỏ hơn còn tác động xấu tới phong thủy cửa hậu. Cửa phụ lớn hơn sẽ gây hao tốn tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cửa chính của phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ sẽ gây khó khăn về đường con cái trong nhà. Cửa phòng bếp, phòng làm việc nếu cửa phụ lớn hơn cửa chính sẽ khiến con đường quan lộ của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 4: Cửa chính có kích thước nhỏ hơn.(Nguồn Internet)
 • Cửa phụ đặt sai hướng

Cửa phụ là nơi được thiết kế thêm nhằm tạo lối thoát cho không khí, tạo sự điều hòa cho không gian. Nếu đặt cửa phụ tại vị trí không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều vấn đề xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Cửa hậu khi có kích thước rộng hơn cửa chính và đặt ở hướng bắc sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng luôn bị hạ thấp hơn. Ngôi nhà bị lạnh khiến mọi người dễ bị ốm, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nếu cửa phụ được đặt ở hướng tây, nhiệt độ không gian sẽ cao hơn, gây cảm giác nóng bức khó chịu vào những ngày hè.

[external_link offset=2]

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 5: Cửa phụ đặt sai hướng.(Nguồn Internet)

Cách hóa giải cửa chính và cửa phụ theo phong thủy

Trong một số trường hợp, sau khi xây dựng xong ngôi nhà, gia chủ mới phát hiện được những sai sót có thể gặp phải sau khi thiết kế. Cửa chính và cửa phụ bị đặt sai vị trí hay kích thước không phù hợp,… Khi rơi vào tình huống này, bạn không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và áp dụng một số phương pháp hóa giải điềm xấu về phong thủy cửa chính và cửa hậu như dưới đây. 

Hóa giải cửa chính và cửa phụ đối diện nhau

Theo phong thủy cửa sau nhà không nên đặt trực tiếp đối diện với cửa chính. Tình trạng này rất dễ gặp phải đối với các kiểu nhà ống. Phương thức hóa giải an toàn, hiệu quả nhất gia chủ có thể thực hiện như sau:

 • Bạn nên tìm mua mộ xâu tiền ngũ đế cổ. Sau đó đem về treo ở vị trí trên cửa sau nhà. Xâu tiền sẽ giúp gia đình bạn giữ lại tiền tài, may mắn và vượng khí. Đồng thời  hóa giải khí xấu, trả lại sự bình yên cho ngôi nhà.
 • Sử dụng rèm cửa ở cả hai vị trí cửa chính, phụ. Rèm cửa sẽ giống như bức tường ngăn cách hai không gian, tránh để khí thất thoát ra bên ngoài theo đường thẳng.
 • Có thể treo quả cầu tán khí ở cửa sau.
 • Sử dụng cây xanh cao giữa hành lang thông nhau của hai cửa. Cây xanh vừa tạo điểm nhấn, mang đến sự hài hòa, tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồn thời níu giữ nguồn năng lượng tích cực, tài khí ở lại với gia chủ.

Một số phương pháp này sẽ giúp bạn hóa giải được tình huống cửa chính và cửa phụ đối diện nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn cần chọn thời điểm, ngày giờ cũng như quá trình thực hiện chính xác, đúng cách. Đặc biệt, phải chọn đúng hướng và vị trí hợp phong thủy để đặt các vật dụng hóa giải trên.

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 6: Đặt cây xanh ngăn cách giữa hai cửa.(Nguồn Internet)

Hóa giải cửa chính và cửa phụ không phù hợp

Nếu cửa chính và cửa hậu có vị trí, kích thước không phù hợp với nhau, bạn cũng cần tiến hành các phương pháp hóa giải. Hóa giải đi những điều xấu sẽ hạn chế tối đa những vận xui, khó khăn trắc trở. Đồng thời mang đến bình an, sức khỏe cho mọi người.

 • Trồng cây cảnh lớn trước cửa phụ. Cách này vừa để trang trí thêm cho không gian bên ngoài ngôi nhà, vừa giúp giữ lại những vượng khí.
 • Sử dụng vách ngăn hay rèm để tách biệt không gian của cửa chính với cửa phụ. Đây là cách hóa giải phù hợp, dễ thực hiện hơn cả.
 • Trước hai cửa có thể treo quả cầu thủy tinh hoặc những linh vật mang tính trấn yểm cao như đầu rồng, tượng Tam đa.
 • Trong nhà có thể lựa chọn đặt một số cây xanh như tre, hoa lài, hoa mộc lan,… Những loại cây xanh này sẽ giúp cải thiện yếu tố phong thủy trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu cột cổng đẹp bằng đá tốt nhất năm 2021

Phong thủy cửa chính và cửa phụ giúp may mắn, tài lộc
Ảnh 7: Đặt cây cảnh trong nhà để hóa giải điềm xấu.(Nguồn Internet)

Nhưng dù áp dụng cách hóa giải nào, bạn cũng cần tuân thủ đúng những lưu ý về thời gian, thời điểm cũng như cách thức thực hiện đúng trình tự và yêu cầu.

Xem thông tin mới nhất về : Phong thủy cửa chính, sân vườn

Trên đây là những thông tin về các lỗi phong thủy cửa chính và cửa phụ cùng cách hóa giải chính xác, mang đến hiệu quả cao. Hy vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích để giữ tài khí lại cho gia đình. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon