[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào – Wedo

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào hiện nay là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất trong thời gian gần đây. Cổng nhà nên mở ra hay mở vào? Nên mở như thế nào, bạn đã biết chưa?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì tốt

Chiều mở của cổng nhà rất quan trọng, bởi nó là nơi để các luồng khí bên trong nhà và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Việc xác định cửa cổng nên mở ra hay mở vào có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, thuận lợi hay khó khăn vất vả.

[external_link_head]
[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Cổng nhà nên mở ra hay mở vào cho đẹp và chuẩn phong thủy

Kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy hiện nay thì nên mở cửa ra ngoài. Việc mở cổng này sẽ giúp thu hút vượng khí vào trong ngôi nhà của gia đình, may mắn cũng như tài lộc sẽ đến với gia đình, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Nếu như mở cổng vào trong thì thì sẽ khiến cho tiền bạc của gia đình bị thất thoát, lục đục. Nếu thiết kể cửa mở cổng vào trong thì nên tìm biện pháp hóa giải. Nên treo chiếc gương lên tường như thế sẽ khiến cho không gian cổng được mở rộng và giảm bớt tai ương.

Khi mở cổng nhà ra ngoài nên chú ý những gì

Để có vị trí cửa cổng đẹp và khoa học, chuẩn phong thủy, khi thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, … bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau:

Nếu nhà nhiều cổng thì không nên đặt cùng 1 hướng, sẽ khiến cho việc thất thoát sinh khí, không tốt cho gia chủ về sau.

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Nếu nhà nhiều cổng thì không nên đặt cùng 1 hướng gây thất thoát sinh khí

Nên đặt cổng nhà theo hướng Đông, Đông Nam, vì sẽ đón gió mát và tránh được gió lạnh mùa đông vào nhà, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu hướng của gia chủ, theo tuổi của chủ nhà để có lựa chọn chính xác cho ngôi nhà của gia đình mình nhé.

Phải luôn đảm bảo kích thước của cổng nhà phù hợp với kích thước của cổng chính, nếu cổng quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây mất mĩ quan cho tổng thể của ngôi nhà. Bên cạnh đó cổng quá hẹp thì không thể đón nhận hết luồng sinh khú tốt nhưng cổng quá lớn sẽ tạo điều kiện cho những luồng khí xấu tụ lại.

Hình dáng của cổng cửa nên lựa chọn những mẫu cửa cổng ngay ngắn và vuông vắn, tránh vì kiểu dáng mà lựa chọn những cổng tròn, bởi nó sẽ đem đến sự bất lợi cho gia chủ.

[external_link offset=1]

Vị trí cửa cổng không nên đối diện với cửa chính và cầu thang trong nhà, bởi nó sẽ tạo điều kiện cho người ngoài nhòm ngó, đồng thời dòng sát khi từ bên ngoài đường sẽ chạy thẳng vào trong nhà, hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

Trước cửa cổng không nên có cây khô, đèn đường hoặc cầu thang máy nhà đối diện thẳng chiếu vào cửa cổng, sẽ dẫn đến những điều héo úa, không may mắn cho gia đình.

Nếu hai bên cổng vì điều kiện không cho phép mà phạm sát khí, đường cái, ngã tư đâm thẳng vào đường thì gia chủ nên sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải như đôi sư tử đá, treo gương bát quái, …

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Khi thiết kế cửa cổng nên chú ý để tránh những điều xung khắc

Kích thước cửa cổng mở ra ngoài chuẩn thước Lỗ Ban thường dùng

Chiều rộng cổng nhà cần phải cân xứng với kích thước nhà, nhà cao cửa rộng trở thành tiêu chí đánh giá nét đẹp hoàn mĩ của mỗi công trình.

Kích thước cổng theo thước Lỗ Ban là công cụ chuyên dùng để xác định kích thước tài lộc và sinh khí. Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo kích thước cửa cổng hiện nay là thước sắt, tích hợp hai thước 42.9cm và thước 39cm. Kích thước cổng theo thước Lỗ Ban chuẩn như sau:

  • Kích thước cửa cổng 1 cánh có kích thước trung bình về chiều cao là 2.10m, 2.30m, 2.52m, 2.72m. Kích thước chiều rộng cửa chính 1 cánh là 0.81m, 1.07m, 1.25m, 1.46m, 1.90m, 2.12m
  • Kích thước phong thủy của cửa chính 2 cánh là mẫu cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kích thước chiều cao của cửa cổng 2 cánh là 2.30m, 2.52m, 2.72m, 2.92m. Kích thước chiều rộng thường dùng là 1.46m, 1.62m, 1.90m, 2.32m, 2.46m, 3.12m, 3.32m, 3.72m, 4.12m, 4.56m, 4.80m
  • Kích thước cửa cổng 4 cánh thường dùng cho những nhà có mặt tiền rộng, kích thước chiều cao phổ biến là 2.16m. Kích thước chiều rộng của cửa là 2.45m, 2.64m, 2.71m, 2.91m, 3.50m, 3.69m

Lắp đặt cửa cổng chuẩn kích thước đẹp thước Lỗ Ban và hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia đình, thuận tiện cho việc sử dụng và sinh hoạt hàng ngày trong đời sống.

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Sử dụng kích thước cửa cổng chuẩn Lỗ Ban để gặp nhiều may mắn

Xác định hướng cổng nhà mở ra ngoài theo mệnh ngũ hành

Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài, cổng đẹp không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn, nó còn có thể đem đến may mắn cho gia chủ. Hướng đặt cổng thường được căn cứ theo hướng nhà, mà hướng nhà thường được đặt theo mệnh của gia chủ, do đó việc mở hướng cổng căn cứ theo mệnh ngũ hành hiện nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cổng nhà nên mở ra hay mở vào phải đi cùng với mở hướng nào và màu sắc kiểu dáng ra sao.

Hướng cổng theo mệnh

Theo thuyết ngũ hành, nếu chọn hướng đúng mệnh, gia chủ có thể tránh được sát khí xấu, củng cố dòng sinh khí. Hướng theo mệnh cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Kim: nên đặt hướng cổng hướng Bắc và Tây Nam. 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim. Tránh đặt cổng nhà hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, Theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên sẽ không tốt.

Gia chủ mệnh Mộc: nên chọn hướng cổng nhà theo hướng Bắc vì hướng này tương sinh cho mệnh Mộc. Tránh đặt cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim, theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc nên sẽ không tốt cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy: nên chọn cổng nhà hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên cho người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy không nên làm cổng nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, vì các hướng này thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành Thổ khắc Thủy, hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Hỏa: nên đặt cổng nhà hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì hướng này thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa nên tốt. Người mệnh Hỏa không nên làm cổng hướng Bắc, vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên không sinh lợi, không tốt cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ: nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh với mệnh Thổ, mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Người mệnh Thổ không nên mở cổng nhà hướng Đông và Đông Nam, do hai hướng này thuộc hành Mộc nên sẽ khắc với mệnh Thổ.

[external_link offset=2]
[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Hướng cổng theo mệnh giúp gia chủ có thê thu hút vận may và tài lộc

Hướng cổng theo Bát trạch

Bát trạch hay còn gọi là bát quái, nghĩa là chỉ 8 phương vị của ngôi nhà. Mỗi người có một hướng nhà ở phù hợp với mình và sẽ tạo ra những dòng khí có tác động tốt hoặc xấu khác nhau. Phong thủy hướng cổng theo Bát trạch thì mở cổng đế đón dòng nước, vì nước được xem như tài vận đến. Người xưa cho rằng có 4 hướng, biểu trưng cho 4 linh vaatjaj:

  • Hướng Nam linh vật là Chu Tước
  • Hướng Bắc linh vật là Huyền Vũ
  • Hướng Đông linh vật là Thanh Long
  • Hướng Tây linh vật là Bạch Hổ

Việc làm hướng cổng nhà theo quy luật: trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, phải Bạch Hổ, trái Thanh Long. Vậy khi đặt cổng nhà phong thủy, gia chủ có hể chọn 1 trong 4 hướng trên.

Hình dáng, màu sắc và chất liệu cửa cổng theo mệnh

Theo như kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu làm cổng cửa của các mệnh được tổng kết như sau:

[Phong thủy] Cổng nhà nên mở ra hay mở vào - Wedo
Nên lựa chọn kiểu cổng, màu sắc và chất liệu theo ngũ hành

Gia chủ mệnh Kim: nên chọn những chiếc cổng hình cong tròn, màu ghi trắng, chất liệu kim loại kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá.

Gia chủ mệnh Mộc: nên chọn những chiếc cổng có nhiều thanh thẳng song song, màu xanh lá, chất liệu vằng gỗ hoặc bằng sắt.

Gia chủ mệnh Thủy: nên lựa chọn những chiếc cổng có đường hoa căn chạm trổ mềm mại, màu xanh nước biển hoặc màu đen, chất liệu bằng gỗ hoặc kim loại.

Gia chủ mệnh Hỏa: nên lựa chọn kiểu cổng có mái ngói nhọn, màu đỏ hoặc màu nâu.

Gia chủ mệnh Thổ: nên lựa chọn những chiếc cổng có hình vuông, màu nâu hoặc màu vàng.

Hy vọng những thông tin về câu hỏi cổng nhà nên mở ra hay mở vào trên đây của chúng tôi, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức mới, áp dụng thực tế cho ngôi nhà của gia đình. Thiết kế và xây dựng đúng chuẩn khoa học và phong thủy có ý nghĩa quan trọng, giúp gia chủ có thê an tâm hưởng thụ trọn vẹn mái ấm của mình.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

chủ đề liên quan[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon