Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy

Kích thước bàn học theo phong thủy

Bàn học là vật dụng không thể thiếu trong quãng đời đi học của mỗi học sinh. Để con cái mình có thể học tập được tốt, thì các bật phụ huynh luôn sẵn lòng đầu tư cho con mình một bộ bàn học chỉnh chu. Tuy nhiên, việc bố trí bàn học cũng rất quan trọng, nếu bố trí sai cách có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bé. Vậy phải bố trí bàn học như thế nào mới phù hợp? Đây là câu hỏi rất được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách bố trí phong thủy bàn học theo tuổi.

Tìm hiểu về phong thủy bàn học theo tuổi

Việc kê bàn học theo phong thủy sẽ giúp các bé có hứng thú học tập và giúp bé có thành tích tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cách bố trí phong thủy bàn học theo tuổi cũng không dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên tắc hướng dẫn mọi người kê bàn học theo phong thủy.

[external_link_head]

Vai trò của phong thủy bàn học

Trong phong thủy của Trung Hoa có câu nói là, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Nghĩa là thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách.

Vì vậy, ta có thể thấy rằng phong thủy là một yếu tố khá là quan trọng. Do đó, nếu các bậc phụ huynh biết cách bố trí bàn học theo tuổi hợp lý, thì không chỉ giúp con mình có thể học hành tốt mà còn đem đến may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Hiểu Thế Nào Là Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng

Màu sắc phòng học

Màu sắc của phòng học là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tư duy và năng lượng của các bé. Màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ sẽ gây cảm giác áp lực và ảnh hưởng đến tâm lý của các bé.

Phòng học luôn cần yên tĩnh, tập trung vì vậy nên sử dụng những màu dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt. Những màu sắc này sẽ kích thích tính sáng tạo và ham học của trẻ nhỏ, đồng thời không làm nhức mỏi mắt để trẻ có tinh thần học tập.

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
1. Cách chọn màu sắc phòng học

Không gian phòng học

Bên cạnh màu sắc, không gian của một phòng học cũng quan trọng không kém. Theo phong thủy, phòng học có không gian quá lớn sẽ gây phân tán cho bé khi học hành. Phòng học nên có diện tích vừa đủ hoặc tương đương phòng ngủ là tốt nhất. Phòng học vừa phải sẽ dễ dàng tụ khí hơn, từ đó đem lại nhiều thuận lợi cho việc học hành.

Các bậc phụ huynh cũng nên chọn các ghế dễ điều chỉnh chiều cao để phù hợp với cơ thể của bé và ghế cần có điểm tựa sau lưng để tạo cảm giác chắc chắn, giúp trẻ tự tin và yên tâm học tập. Ngoài ra, kệ sách không nên quá cao, chỉ nên vừa tầm với của trẻ, sẽ an toàn hơn cà không gây cản trở ánh sáng.

[external_link offset=1]

Nên đặt các bức tranh có hình ảnh tươi sáng và vui nhộn trong phòng học để tạo không khí thoải mái và vui vẻ cho trẻ. Có thể đặt các bức tranh hình núi non để khích lệ tinh thần, tranh cá chép vượt vũ môn để cầu trẻ học hành đỗ đạt, tranh cò trắng thể hiện sự chăm chỉ và uyên bác.

Ngoài ra, có thể treo các bức tranh, bài thơ do chính tay trẻ làm hoặc các các giải thưởng, huân chương để trẻ cảm thấy tự hào và có thêm động lực để học tập. Nên chọn chất liệu khung tranh màu trắng hoặc xám sẽ giúp các trẻ thuận lợi trên con đường học vấn.

Nên để hình ảnh mà con trẻ muốn học theo hay những người có ảnh hưởng lớn và được trẻ tin tưởng để thu hút năng lượng tốt, tạo động lực giúp con phấn đấu. Ngoài ra, có thể đặt quả địa cầu hoặc treo bản đồ ở hướng bắc, đông bắc và phía tây phòng học để giúp trẻ mở rộng tư duy, khám phá và học hỏi. Không nên để trẻ ngồi ở hướng giá sách hay kệ sách chĩa góc nhọn vào, theo phong thủy đây là hướng không tốt.

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
2. Nên chọn không gian phòng học vừa đủ

Vị trí và hướng phong thủy bàn học theo tuổi

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, sao Văn Xương là sao đại diện cho học hành và thi cử. Cho nên, các bậc phụ huynh nên chọn vị trí văn xương để đặt tủ sách, bàn học và phòng học cho con cái. Vị trí Văn Xương dành cho những người đang học tập thi cử hoặc đang muốn tiến nhanh đến con đường nghiên cứu. Nếu có thêm phong thủy sẽ hỗ trợ thêm phần may mắn và đem đến tài lộc cho các bé.

Khi chọn vị trí Văn Xương, gia chủ nên lấy trung tâm ngôi nhà để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương. Ưu tiên sử dụng hướng Văn Xương theo can ngày sinh trước rồi mới tới can năm sinh. Dưới đây là cách xác định phong thủy bàn học theo tuổi hay vị trí Văn Xương

 • Năm sinh có đuôi là số 0, can Canh (Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất), vị trí Văn Xương ở hướng Tây Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 1, can Tân, vị trí Văn Xương ở hướng Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 2, can Nhâm, vị trí Văn Xương ở hướng Đông Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 3, can Quý. vị trí Văn Xương ở hướng Đông
 • Năm sinh có đuôi là số 4, can Giáp, vị trí Văn Xương ở hướng Đông Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 5, can Ất, vị trí Văn Xương ở hướng Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 6, can Bình, vị trí Văn Xương ở hướng Tây Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 7, can Đinh, vị trí Văn Xương ở hướng Tây
 • Năm sinh có đuôi là số 8, can Mậu, vị trí Văn Xương ở hướng Tây Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 9, can Kỷ, vị trí Văn Xương ở hướng Tây

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, nếu kê bàn học không đúng hướng Văn Xương thì có thể lấy bàn là trung tâm và để ghế hướng vị trí Văn Xương. Kệ sách hoặc chậu cây có vị trí Văn Xương cũng đem lại cát khí cho phòng học.

Lựa chọn và cách bố trí bàn học cho trẻ  

Ngoài việc xác định hướng của bàn học theo phong thủy bàn học theo tuổi, thì kích thước bàn học theo phong thủy cũng rất quan trọng. Chọn đúng chiều cao bàn ghế sẽ giúp các bé có thể thoải mái học tập hơn. Theo như nghiên cứu, kích thước bàn học sẽ phù hợp với chiều cao của các bé.

 • Chiều cao ghế ngồi = chiều cao bé x 0,27
 • Chiều cao bàn học = chiều cao bé x 0,46

Ngoài ra, Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Y tế cũng đã đưa ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của trẻ em.

 • Trẻ cao 100 – 109cm, chiều cao ghế là 26cm và chiều cao bàn là 45cm
 • Trẻ cao 110 – 119cm, chiều cao ghế là 28cm và chiều cao bàn là 48cm
 • Trẻ cao 120 – 129cm, chiều cao ghế là 30cm và chiều cao bàn là 51cm
 • Trẻ cao 130 – 144cm, chiều cao ghế là 34cm và chiều cao bàn là 57cm
 • Trẻ cao 145 – 159 cm, chiều cao ghế là 37cm và chiều cao bàn là 63cm
 • Trẻ cao 160 – 175cm, chiều cao ghế là 41cm và chiều cao bàn là 69cm
Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
3. Kích thước bàn học theo phong thủy

Gợi ý các vật phẩm kích vận học hành cho trẻ đạt kết quả cao

Ngoài việc tuân theo phong thủy bàn học theo tuổi, các vật phẩm dưới đây sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập và đạt kết quả cao.

Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương đá đen là một tòa tháp xây theo hình bát giác, đỉnh tháp xây theo khối hình hồ lô, có 7 hoặc 9 tầng, thường cao tầm 15 – 30cm. Khi dùng vật này để bàn sẽ giúp trẻ học hành đỗ đạt, nâng cao khả năng học tập

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
4. Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương    

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc, có kết cấu giống tháp văn xương đá đen. Các sĩ tử thường đến tháp này để cầu thi cử, đỗ đạt. Vì vậy khi đặt tháp này trên bàn học có thể cầu cho các bé học hành thuận lợi, đỗ đạt thành tài

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
5. Tháp văn xương

Kim văn xương

Như phần trên đã nói, sao Văn Xương đại diện cho học hành, thi cử. Khi đặt tháp văn xương này trên bàn học, sẽ mang thuận lợi cho các bé.

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
6. Kim văn xương

Hộp bút văn xương gỗ đào

Vị trí Văn Xương mang lại vận may cho các bé trong học tập, thi cử. Nếu bài trí thêm một hộp bút văn xương gỗ đào sẽ ngăn cản khí xấu, giúp các bé học hành chuyên tâm hơn.

[external_link offset=2]

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
7. Hộp bút văn xương gỗ đào

Bút văn xương

Bút văn xương được là từ gỗ Đào – chất liệu được các Đạo sĩ, thầy Phong Thủy ngày xưa sử dụng để kỵ tà và chiêu tài, cầu may mắn. Bút được thiết kế tinh tế và được khai quang – trì chú để cầu may mắn cho các sĩ từ trong mùa thi. Các phụ huynh nên mua cho con em một chiếc để kích vận Văn Xương, cầu may mắn cho học hành, thi cử.

Những lưu ý quan trọng khi kê bàn học theo phong thủy
8. Bút văn xương

Một số kiêng kỵ trong đặt bàn học theo phong thủy

Khi xác định phong thủy bàn học theo tuổi, các phụ huynh nên chú ý một số kiêng kỵ như:

 • Không đặt bàn học ở trung tâm phòng

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, đặt bàn ở trung tâm sẽ làm các bé thiếu sự nâng đỡ về mặt tinh thần, dẫn đến dễ mắc sai lầm khi học hành, thi cử.

 • Không đặt bàn dưới xà ngang

Nên tránh đặt bàn dưới xà ngang, vì xà ngang sẽ tạo áp lực đè nặng xuống người bé, khiến người ngồi dưới dễ bị mệt mỏi.

 • Tránh kê bàn gần bếp, nhà vệ sinh

Kê bàn học theo phong thủy, tránh kê gần nhà bếp, nhà vệ sinh vì các nơi này có khí không tốt, ảnh hưởng đến việc học tập của các bé.

 • Tránh điều hòa gần bàn học

Ngoài việc chú ý xem phong thủy bàn học theo tuổi, các bậc phụ huynh không nên để điều hòa chiếu thẳng xuống bàn học, việc này sẽ khiến trẻ dễ bị đau đầu vì hơi lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của nhà nở hậu trong phòng thủy cần phải biết

Những lưu ý trong kê bàn học theo phong thủy  

Khi xác định phong thủy bàn học theo tuổi cần lưu ý một số điều sau:

 • Tránh đặt tấm gương sau lưng ghế ngồi, điều này sẽ khiến trẻ thấy không an tâm. Và không đặt bàn học quay lưng ra cửa sổ. Theo phong thủy bàn học theo tuổi, điều này sẽ khiến trẻ khó tập trung và luôn cảm thấy bất an.
 • Không nên đặt bàn học giữa cửa sổ và cửa ra vào.
 • Nơi học tập của trẻ phải được yên tĩnh
 • Nên chọn chiều cao bàn ghế thoải mái với cơ thể bé
 • Không để bóng của kệ sách chiếu lên bàn học
 • Trưng vật phẩm phong thủy trên bàn học.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách kê bàn học theo phong thủy bàn học theo tuổi và các thông tin liên quan đến việc bố trí bàn học. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người khi bố trí bàn học cho con em mình. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon