Những loại cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp năm 2020 giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Trồng cây phong thủy là một trong những cách để thu hút tài lộc. Tùy thuộc vào tuổi mỗi người ứng với một con giáp sẽ có từng loại cây phong thủy hợp tuổi may mắn khác nhau. Chọn cây phong thủy hợp tuổi 12 con giáp sẽ mang lại nhiều tài lộc, thành công, may mắn hơn trong cuộc sống.

1. Cây phong thủy theo tuổi Tý

Người tuổi Tý hợp với cây Kim Tiền. Đây là loại cây giúp cho gia chủ nâng cao vận khí, nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền. Nhưng vì cây Kim Tiền có độc tố nằm ở phần thân và lá, nên nếu gia đình có trẻ nhỏ thì bạn không nên đặt những cây này trong nhà ở. Nếu ở căn hộ chung cư, bạn có thể đặt cây trước cửa ra vào, hoặc tại vách ngăn giữa các phòng, vừa hợp tuổi vừa hóa giải được vận xui.

[external_link_head]

Người tuổi Tý hợp với cây Kim Tiền

2. Cây phong thủy theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu hợp với cây Phong Lộc Hoa, một loại cây khá đặc biệt chỉ có tuổi thọ 3 năm và ra hoa duy nhất 1 lần trong đời. Ngoài ra, loại cây phong thủy hợp tuổi Sửu còn có cây hoa Thủy Tiên và hoa Tulip mang đến rất nhiều vận may và tài lộc. Với các loại cây hòa này, bạn nên bố trí ở những nơi dễ thấy trong phòng khách, phòng làm việc… để vừa tạo cảm giác vui tươi, vừa tạo luồng khí tốt hỗ trợ cho công việc của bản thân.

Người tuổi Sửu hợp với cây Phong Lộc Hoa

3. Cây phong thủy theo tuổi Dần

Cây phong thủy hợp tuổi Dần là cây Ngũ Gia Bì, là loại cây được nhiều gia đình yêu thích dùng trang trí nhà ở vì công dụng đuổi muỗi rất tốt. Một chậu Ngũ Gia Bì đặt ở trước cửa nhà hoặc ban công sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc cho người tuổi Dần. Bên cạnh đó, người tuổi Dần còn hợp với cây Thường Xuân và cây Dương Xỉ. Chỉ cần treo một chậu ở hành lang là mọi khó khăn của tuổi Dần đều được hóa giải. Chưa kể, hai loại cây này rất dễ chăm sóc và có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại môi trường trong lành, tươi vui cho mọi thành viên trong gia đình.

Người tuổi Dần hợp với cây Ngũ Gia Bì

4. Cây phong thủy theo tuổi Mão

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão hợp với cây Phát Lộc và cây Trúc Phú Quý. Việc lựa chọn cây hợp phong thủy theo tuổi sẽ giúp người tuổi Mão tăng thêm tài khí cho bản thân, giúp công việc của họ dễ dàng gặt hái thành công và tránh những điềm xui rủi, bị tiểu nhân quấy phá.

[external_link offset=1]

Người tuổi Mão hợp với cây Phát Lộc và cây Trúc Phú Quý

5. Cây phong thủy theo tuổi Thìn

Cây phong thủy hợp với tuổi Thìn nhất là cây Tai Phật. Cây Tai Phật hay còn có tên là cây môn lá tim, là loại cây trang trí dễ chăm sóc, có thể trồng trong đất hay nước đều được. Nếu nhà có khoảng đất trống, bạn có thể trồng loại cây này với số lượng nhiều dọc ban công hoặc dọc hàng rào để tăng thêm nhiều tài khí. Ngoài ra, người tuổi Thìn còn hợp với cây Vạn Thanh Niên, nhưng cây vạn thanh niên có thể gây độc hại cho trẻ em, nên không thích hợp cho những gia đình có con nhỏ.

Người tuổi Thìn hợp với cây Tai Phật

6. Cây phong thủy theo tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ hợp với cây Cỏ Đồng Tiền. Hình dáng loại cây này khá giống với cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi lên, còn lá của Cỏ Đồng Tiền trơn nhẵn, bóng loáng hơn. Người tuổi Tị nên trưng bày Cỏ Đồng Tiền ở cửa sổ hoặc trên bàn làm việc để rước thêm may mắn, tài lộc vào nhà.

Người tuổi Tỵ hợp với cây Cỏ Đồng Tiền

7. Cây phong thủy theo tuổi Ngọ

Cây Trầu Bà là loại cây phong thủy hợp với những người tuổi Ngọ. Cây Trầu Bà rất dễ chăm sóc, trồng được cả trong nước và đất, có tác dụng thanh lọc không khí và tạo cảm giác thoáng mát xung quanh. Những người tuổi Ngọ nên bố trí cây Trầu Bà leo dọc trên tường ở sân vườn, hoặc đặt ở những nơi thoáng đãng nhất trong ngôi nhà, giúp tăng tài thêm lộc và kéo may mắn về cho chủ nhân tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ hợp với cây Trầu Bà

8. Cây phong thủy theo tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có nhiều tài năng và là người sâu sắc. Tuy nhiên, cuộc sống của người tuổi Mùi thường không được suôn sẻ, cũng ít khi gặp được quý nhân phụ trợ. Để hóa giải điều này, người tuổi Mùi nên trang trí một chậu hoa Lan Quân Tử ngay trong phòng khách. Không những có tác dụng trang trí cho không gian sống thêm sang trọng và tinh tế, hoa Lan Quân Tử còn mang đến nhiều may mắn, nâng cao vận khí cho người tuổi Mùi, giúp mọi việc được hanh thông và dễ dàng hơn với họ.

Người tuổi Mùi hợp với cây Lan Quân Tử 

9. Cây phong thủy theo tuổi Thân

Người tuổi Thân tuy rất giỏi làm việc, biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền nhưng cũng rất phung phí tiền bạc, chi tiêu không hợp lý. Theo quan điểm của chuyên gia phong thủy, người tuổi Thân nên thêm cây xanh trang trí hợp tuổi vào nơi làm việc của mình. Cây phong thủy hợp tuổi của những người tuổi Thân là cây Tùng Bồng Lai. Trang trí cây Tùng Bồng Lai ở góc làm việc tại nhà hay ở văn phòng, người tuổi Thân sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc, gia tăng tài khí cho bản thân.

Người tuổi Thân hợp với cây Tùng Bồng Lai

[external_link offset=2]

10. Cây phong thủy theo tuổi Dậu

Người tuổi Dậu trời sinh có phúc phần hơn nhiều người khác, đặc biệt là về vận tài lộc. Thế nhưng, những người tuổi này lại không biết cách giữ tiền, hay bị hao tài tốn của. Để hóa giải, người tuổi Dậu nên đặt một chậu Sen Đá ở gần nơi làm việc của mình, chẳng hạn như trên bàn, ban công hay cửa sổ. Sen Đá sẽ giúp chủ nhân tuổi Dậu cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi tiêu xài, mua sắm, đồng thời giúp con đường sự nghiệp của họ thêm phần thuận lợi hơn.

Người tuổi Dậu hợp với hoa Sen Đá

11. Cây phong thủy theo tuổi Tuất

Vận mệnh người tuổi Tuất thường không quá giàu sang, nhưng họ cũng không phải là những người tiêu xài phung phí. Loại cây phong thủy giúp tăng thêm tài lộc và may mắn cho người tuổi Tuất là cây Kim Ngân. Bạn có thể trang trí cây Kim Ngân ở phòng khách, bàn làm việc tại văn phòng hoặc ở góc làm việc tại nhà, nhằm tạo thêm tài khí cho bản thân và giúp công việc thêm phần suôn sẻ, thuận lợi.

Người tuổi Tuất hợp với cây Kim Ngân

12. Cây phong thủy theo tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi đặc biệt hợp phong thủy với cây Nhất Mạt Hương. Bạn có thể đặt một chậu Nhất Mạt Hương ngay trên bàn làm việc hoặc tủ đầu giường để phát huy công dụng cầu tài, cầu may mắn cho bản thân. Ngoài ra, mùi thơm của Nhất Mạt Hương còn có khả năng giải stress, thanh lọc không khí, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho chủ nhân.

Người tuổi Hợi hợp với cây Nhất Mạt Hương

Hy vọng bài viết trên có ích cho các bạn!

Địa Ốc Kim Quang – Nguồn tổng hợp

Theo Diễn Đàn Đất Đai

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon