Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này là lí do sẽ khiến chủ nhà luôn buồn khổ, cô độc. Vì vậy, trước nhà có những cây khô hay 1 cây to cần chặt hết. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa

 • Bạn đã lên kế hoạch xây dựng tổ ấm cho mình.
 • Năm nay hợp tuổi để xây nhà kích tài lộc cho gia đình bạn.
 • Bạn tìm hiểu về phong thủy nhà ở nhưng kiến thức trên mạng rất nhiều và bạn không tìm thấy điều gì là quan trọng.
 • Thầy Tam Nguyên một bậc thầy nổi tiếng phong thủy ở Việt Nam đến từ phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ với bạn đọc hôm nay về những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở.

>>>>XEM THÊM: 

[external_link_head]

 • Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021
 • A-Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Có không ít ngôi nhà xây dựng và bài trí có nhiều điểm phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Vậy những đại kỵ mà nhiều người hay phạm phải là gì? 

1. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Trong phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này là lí do sẽ khiến chủ nhà luôn buồn khổ, cô độc. Vì vậy, trước nhà có những cây khô hay 1 cây to cần chặt hết.  Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

2. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ngôi nhà của bạn đối diện với  đường vòng hoặc đối diện giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí gây ra thị phi, bất hoà, gia đình ly tán, không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì chuyển sang kinh doanh cửa hàng.

3. Đặt gương trong phòng ngủ

Thường trong phòng ngủ đa số nhiều người thường đặt gương. Tác dụng của nó trong phong thủy nhà ở là phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc đặt gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi.  Điều quan trọng trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương, nó không tốt cho sức khỏe và làm giấc ngủ bạn không sâu và không ngon giấc.

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

4. Nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp. 

Ở những vị trí đặt xà, khí phát ra tương đối mạnh, thường là sát khí. Khi giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang là điều vô cùng bất lợi. Để khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

5. Điều tối kỵ với phong thủy nhà ở.

[external_link offset=1]

Phong thuỷ chứng minh rằng hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa. Ngoài ra còn có những điều tối kỵ như: 

 • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: ngôi nhà có con đường chính đâm thẳng vào thì đồng nghĩa với việc hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ xuất hiện thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc.
 • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. 

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

 • Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành thế, ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết,  gia chủ tiền tài không vượng, hao tổn mất đi của cải, không giữ được tài lộc.
 • Nhà trước cao, sau thấp: trường hợp này trong phong thủy sẽ khiến chủ nhà không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, công danh không thành.
 • Bếp lộ ngay ở ngoài: Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ.
 • Giường ngủ đối diện với cửa phòng: Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.

CÁCH HÓA GIẢI KIÊNG KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở KÍCH TÀI LỘC TỐT TỪ THẦY PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Phong thủy nhà ở là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến việc bạn có nên xây dựng ngôi nhà theo hướng này, tại vị trí này hay không? Ngôi nhà tốt hay xấu tùy thuộc vào cách gia chủ chọn cho nó mà người ta thường gọi là phong thủy. Ngôi nhà có năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ được hưng thịnh tài lộc hoặc ngược lại nếu xấu sẽ mang đến những tai ương, khó khăn. Vậy nên việc lựa chọn về các vị trí, các góc trong nhà  để tránh kiêng kỵ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Người xưa có câu: “Có kiêng thì mới có lành” . Việc bạn cẩn trọng khi mua nhà, xây nhà sẽ giúp nhiều trong việc giữ gìn sức khỏe cũng như tài vận luôn bên cạnh gia đình bạn. Các góc nhỏ trong nhà đôi khi thường bị bỏ qua mà bạn không hề biết rằng những góc cạnh có khả năng lớn đang chi phối tài vận, sức khỏe gia đình bạn. Nếu đặt chúng kỵ phong thủy nhà ở thì không những tài vận bị ảnh hưởng mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn bị đe dọa.

Trong gia đình, phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất trong nhà. Đây chính là nơi lý tưởng để cả gia đình sum họp, thư giãn sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Theo phong thuỷ nhà ở, phòng khách còn là nơi tiếp nhận khí tốt hoặc vận khí xấu đi vào nhà. Để tránh những luồn hung khí xấu xông vào nhà thì nên đặt những vật phẩm phong thủy này:

1. Tượng Phật Di Lặc an lạc, vui vẻ

Tượng Phật Di Lặc được biết đến là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Đây chính là thể hiện mong ước, tâm tư của đạo Phật trong việc đem niềm vui đến cho cuộc đời. Việc đặt một bức tượng này trong nhà hoặc phòng khách sẽ mang lại nhiều vận khí tốt, cho gia đình luôn vui vẻ, gặp may mắn. Ngoài ra còn có thể đặt ở phòng khách những cây tài lộc hợp mệnh mang lại thịnh vượng phát tài.

Xem thêm:  

cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa 

cây để bàn làm việc hợp mệnh kim

2. Kiếm Gỗ Đào

Kiếm gỗ trong phong thủy thường mang ý nghĩa giúp tránh tà hóa sát. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là kiếm gỗ đào. 

Tác dụng hóa giải vấn đề phong thủy như xung xạ cửa chính, con đường hoặc gặp góc nhọn.Ngoài ra còn có tác dụng kỵ tà hóa giải trừ tà mạnh mẽ, mang lại bình an cho gia đình.

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Mua ngay Kiếm Gỗ Đào hoặc gọi ngay: 0909770449

3. Kim Quy

Kim Quy được coi là một trong bốn loài linh vật trấn giữa bốn phương. 

Để hóa giải hướng nhà phong thủy xấu, đầu kim quy luôn phải hướng ra ngoài cửa. Tùy vào chất liệu làm rùa mà đặt ở những hướng khác nhau. 

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Mua ngay Kim Quy tại Phong Thủy Tam Hợp. Gọi số : 0909770449 

4. Gương bát quái 

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương bát quái lồi trước cửa để hóa giải.

Khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương bát quái lõm trước cửa.

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương bát quái lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

[external_link offset=2]

Treo gương bát quái phẳng tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái sẽ có tác dụng hóa giải nhà không được hướng phạm lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh. 

Mua ngay gương bát quái hoặc gọi ngay: 0909770449

5. Ngũ phúc hoa mai

Trong 1 số trường hợp cửa chính đã ở hướng không “lành” cho gia chủ  hoặc khi mua ngôi nhà thay đổi chủ và nó không phù hợp với chủ mới. Người ta biết rằng hướng cửa chính tuy “xấu” và không hợp mệnh với gia chủ thế nhưng việc đổi cửa không hề dễ dàng. 

Để hóa giải phong thủy hướng cửa chính xấu giúp cho gia chủ nhận nhiều tài lộc may mắn hơn. Thầy Phong Thủy Tam Nguyên khuyên sử dụng ” Ngũ phúc hoa mai ” treo 2 bên cửa chính để hóa sát, giúp kỵ tà, giúp hóa giải các góc nhà xấu, hướng xấu.

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Mua Ngay Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc gọi ngay: 0909770449

6. Bảo bình thủy 

Nhà vệ sinh của căn hộ chung cư thường đặt ở khu vực gần cửa chính(khí khẩu của căn hộ), nhà vệ sinh đặt đối diện phòng ngủ hay giữa nhà, gần bếp… Đó là những điều rất kỵ cần được hóa giải.

Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với bếp ăn, phòng ngủ và cửa chính thì nên dùng thạch anh bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh để hóa giải.

Lưu ý, khi sử dụng thạch anh bảo bình thủy trong nhà vệ sinh nên có chứa nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ với phương cách đơn giản này, có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí, đồng thời còn mang lại cho gia đạo thêm nhiều bình an và may mắn.

Mua ngay bảo bình thủy hoặc gọi ngay: 0909770449

7. Tượng Phúc Lộc Thọ

Là một vật phẩm phong thuỷ được khá nhiều người ưa chuộng và đặt bày trí trong phòng khách. Bức tượng này tượng trưng cho ba vị thần đem lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ và tiền tài. Để đem lại tài vận cho ngôi nhà của mình, bạn nên đặt ba bức tượng này ở vị trí cao và trang trọng nhất trong nhà, mặt hướng ra cửa chính.

Đối với các vị trí cửa thì không nên để lộ vị trí tài lộc ra ngoài là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Nếu các đường chéo này dẫn thẳng sang một không gian khác, chủ nhân làm ăn thường thua lỗ, hao hụt tài sản.

Để tìm hiểu thêm cách xây nhà hợp phong thủy thay đổi cách bài trí hợp lí mang lại tài lộc, sự bình yên và hạnh phúc cho gia chủ liên hệ ngay Phong thủy Tam Nguyên, công ty chúng tôi là 1 đơn vị chuyên sâu lĩnh vực phong thủy từ Thầy tam Nguyên nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các vật phẩm phong thủy và tư vấn hóa giải vận xấu trong phong thủy. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon