Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Với ý nghĩa của sự thăng quan tiến chức, báo tin thắng lợi, thành công nên dòng tranh Mã đáo thành công được đông đảo gia chủ “săn đón”. Thế nhưng, đây không chỉ là một vật dụng trang trí nội thất thông thường, mà những bức tranh treo tường bát mã này còn là vật phẩm phong thủy cực kỳ ý nghĩa. Sau đây, hãy cùng Artena Decor tìm hiểu ngay những điều cấm kỵ trong việc treo tranh phong thủy bát mã để “đuổi tà hút vượng” vào nhà nhé!

Xem thêm: Người mệnh Hỏa có nên treo tranh Mã đáo thành công?

[external_link_head]

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Tranh Mã đáo thành công mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

1. Tranh Mã đáo thành công là gì?

Tranh Mã đáo thành công là bức tranh có tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về cùng một hướng với ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt.

Trong giai đoạn trước đây, khi mà chưa có xe cộ, thì ngựa chính là “của quý” của mỗi gia đình. Không chỉ là phương tiện di chuyển tiện lợi và nhanh chóng nhất, mà đây còn là những “chiến binh” sẵn sàng xông pha trận mạc.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Tranh Mã đáo thành công được nhiều gia chủ yêu thích – Nguồn ảnh: Tranhhuman.com

Chính vì vậy, tặng cho nhau bức tranh 3D phong thủy bát mã là trao nhau lời chúc thuận lợi bình an, may mắn mang tin vui trở về. Tuy nhiên, nếu không biết treo tranh đúng cách, phạm phải những điều cấm kỵ thì không những không mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, mà ngược lại bạn đang tự rước tai họa, đuổi tài lộc đấy.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Tranh Mã đáo thành công – Món quà tặng ý nghĩa thay lời chúc thuận lợi bình an  – Nguồn ảnh: muabantranhtheu.com

[external_link offset=1]

2. Cấm kỵ xung khắc về tuổi

Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác, không phải cứ thích là mua ngay những bức tranh bát mã về trang trí cho không gian sống của mình mà bạn phải nhớ rằng, dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ cầm tinh những cao giáp nhất định mà thôi.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Lưu ý chọn tranh bát mã sao cho phù hợp với cao giáp để mang về tài lộc may mắn – Nguồn ảnh: waki.vn

Cụ thể, tranh Mã đáo thành công là tranh về những chú ngựa, mà bộ ba tam hợp với ngựa, hay Ngọ trong 12 con giáp chính là Dần – Ngọ – Tuất. Còn bộ tứ hành xung là “Tý – Ngọ”, Mẹo – Dậu” và lục hại là “Ngọ – Sửu”, tự hình là “Ngọ – Ngọ”.

Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu trong trong 12 con giáp thì không nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Người tuổi Tý không nên treo tranh bát mã – Nguồn ảnh: tuongxinh.com

3. Cấm kỵ xung khắc về ngũ hành

Ngoài tuổi, thì ngũ hành cũng là một trong những quan niệm về phong thủy được mọi người vận dụng trong cuộc sống hiện đại. Riêng trong việc treo tranh Mã đáo thành công, thì các chuyên gia phong thủy cho rằng: gia chủ có mệnh Thủy thì không nên treo tranh bát mã trong nhà. Vì sao ư? Bởi vì, ngựa là thuộc hành Hỏa với tính dương cực kỳ xung khắc hành Thủy mang tính âm. Do đó, nếu bạn là người có mệnh Thủy thì nên chú ý đừng nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà nếu không muốn tự rước họa vào thân.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Người mệnh Thủy xung khắc với dòng tranh phong thủy bát mã – Nguồn ảnh: tuongxinh.com

4.  Cấm kỵ xung khắc về hướng treo tranh

Một bức tranh đẹp không chỉ có những nét vẽ tinh tế, khéo léo, thể hiện được cái hồn rất riêng, mà bức tranh phải được treo đúng chỗ, đặt đúng nơi, thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa của nó. Và với tranh treo tường bát mã thì như thế nào?

Có nhiều quan niệm cho rằng ngựa thì phải chạy, cho ngựa chạy ra cửa, tung vó ngựa khắp mọi ngóc ngách mới mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Xác định hướng treo tranh Mã đáo thành công hợp phong thủy sẽ đem về may mắn cho gia chủ – Nguồn ảnh: shago.net

Như đã chia sẻ, ý nghĩa của bức tranh bát mã phong thủy chính là nói về đàn ngựa chạy về báo tin chiến thắng, mang đến niềm vui sự hân hoan, thế nên treo tranh hướng ra cửa thì khác nào đuổi ngựa đi. Chính vì vậy, nếu không muốn tự rước họa vào thân, gặp xui xẻo trong việc làm ăn, cuộc sống thì đừng bao giờ treo tranh bát mã phong thủy hướng ra cửa nhé.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

[external_link offset=2]

Không nên treo tranh hướng ra cửa để đón nhận tài lộc, may mắn – Nguồn ảnh: tranhphongthuy.net

5. Cấm kỵ về số lượng ngựa trong tranh

Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng khi treo tranh thế nhưng lại bị nhiều người phớt lờ, chẳng để ý để rồi không hiểu tại sao mà chuyện xui xẻo cứ đến với gia đình mình. Tranh 3D phong thủy bát mã luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi vì số 8 được đọc là “Bát” đồng âm với “Phát” trong “Phát Đạt”, có ý nghĩa rất tốt về phong thủy.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Treo tranh bát mã với ý nghĩa phát tài, phát lộc – Nguồn ảnh: hoavandecal.com

Nếu bạn không thích số 8, thì có thể lựa chọn treo tranh 3D phong thủy Mã đáo thành công có số ngựa là số chẵn,  và tuyệt đối tránh treo những bức tranh có số ngựa sau:

– Thứ nhất là số 1, là độc mã, là thể hiện sự “đơn thương độc mã” – mỗi người một hướng, mạnh ai nấy làm, chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, không thể làm được việc lớn.

– Thứ hai là những con số như 4, 5, 7…Đây đều là những con số không mang ý nghĩa tốt về phong thủy, thậm chí 4 còn là con số tượng trưng cho “tứ mã phanh thây”, là điềm gỡ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên tránh.

Những cấm kỵ nhất định phải tránh khi treo tranh “Mã đáo thành công”

Lưu ý số lượng ngựa trong tranh để tránh những điều không tốt – Nguồn ảnh: thegioitranhdep.com

Trên đây là những điều cấm kỵ nhất định phải biết khi treo tranh phong thủy bát mã để “đuổi tà hút vượng”, đem lại may mắn cho gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về tranh 3D, mua những bức tranh bát mã độc đáo, ấn tượng để trang trí nhà cửa, làm mới không gian sống hay là món quà biếu cực kỳ ý nghĩa thì hãy đến với Artena Decor để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí, bạn nhé!

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0909770449 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

  • Tại Hà Nội: Tầng 3, T356, AEONMALL Hà Đông, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông.
  • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

  • Tranh phù điêu
  • Tranh phù điêu đất sét trắng

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon