Nguyên tắc vàng giữ hạnh phúc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng |Kitos Vietnam

Phong thủy phòng nghủ vợi chồng rất quan trọng. Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi của chúng ta sau một ngày làm việc mệt nhoài. Đối với mỗi cặp vợ chồng, việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy để giữ lửa hạnh phúc, là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tạo nên những giấc ngủ ngon, mang lại tiền tài may mắn, mà còn giữ gìn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách bài trí và sắp xếp phòng ngủ vợ chồng sao cho hợp phong thủy và đảm bảo an toàn nhé!

Hướng phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Vợ chồng nên bàn bạc lấy tuổi của một người để xác định hướng phòng ngủ tốt, tránh các hướng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà đối chiếu với Bát Trạch để xác định các hướng tốt, tránh hướng xấu sao cho đảm bảo sự yên bề gia thất, con cái đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn.

[external_link_head]

Nguyên tắc vàng giữ hạnh phúc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng |Kitos Vietnam

Cụ thể như sau:

 • 4 hướng tốt đại cát (khí tốt): Hướng tốt nhất: Sinh khí; Hướng tốt thứ hai: Thiên y; Hướng tốt thứ ba: Diên niên; Hướng tốt thứ tư: Phục vị.
 • 4 hướng hung (khí xấu): Hướng xấu nhất: Tuyệt mệnh; Hướng xấu thứ hai: Ngũ quỷ; Hướng xấu thứ ba: Lục sát; Hướng xấu thứ tư: Họa hại.

Nếu như bạn chưa thực sự rõ về cách xem Bát trạch, có thể tham khảo sách phong thủy hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

[external_link offset=1]

Cùng với việc xem hướng theo Bát trạch, vợ chồng cũng nên tham khảo mệnh Ngũ hành mà từ xa xưa cha ông đã áp dụng.

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim: (thổ sinh Kim) giường ngủ của người hành Kim nên quay về hướng thuộc Thổ tức các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc vì thuộc hành Thủy nên rất tốt cho người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). 
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy: giường nên quay về hướng thuộc hành Kim (các hướng Tây Bắc, Tây, Bắc ) vì theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất tốt.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên đặt giường về các hướng thuộc hành mộc bao gồm Đông, Nam, Đông Nam. Vì theo phong thủy các hướng, màu của hành Mộc hợp với hành Hỏa do theo tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên tốt cho gia chủ. 
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ: cần kê giường, màu sắc và vật dụng của phòng theo hành Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”.

Xem thêm: Mẫu phòng ngủ tân cổ điển đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy

Cần kê giường ngủ theo bản mệnh để hợp phong thủy, có như vậy thì vợ chồng mới thuận hòa, sức khỏe tốt và may mắn trong cuộc sống. Sau đây là những lưu ý kê hướng giường theo phong thủy (ưu tiên mệnh của người chồng):

 • Những người thuộc những mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh Đông Tứ cho nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi thần kinh trung ương cũng như chứa rất nhiều các huyệt vị quan trọng cho nên lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

Trang trí nội thất phòng ngủ vợ chồng sao cho hợp phong thủy

Theo phong thủy, những vật dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ không nên sử dụng những màu rực rỡ quá nóng như màu đỏ, màu da cam, cũng không nên sử dụng những màu quá lạnh như màu trắng. Chúng ta nên sử dụng những màu trầm, màu nhẹ nhàng như màu nâu gỗ, màu vàng nhạt cho phòng ngủ để vừa tạo được một cảm giác ấm cúng, vừa tạo được sự thoải mái cho vợ chồng.

Nguyên tắc vàng giữ hạnh phúc trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng |Kitos Vietnam

[external_link offset=2]

Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có gương, đó là những chiếc gương trên cửa tủ hoặc gương trên bàn trang điểm. Chính vì thế chúng ta cần lưu ý những điều sau khi trong phòng ngủ có gương chiếu:

 • Hạn chế tối đa đặt gương trong phòng ngủ cho nên nên mua những loại tủ mà không thiết kế có gương, chỉ nên có một chiếc gương trên bàn trang điểm mà thôi.
 • Không được đặt gương mà gương lại chiếu thẳng ra cửa của phòng ngủ vì khi đó theo phong thủy, gương sẽ phản lại tất cả những dòng khí đi vào phòng ngủ
 • Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì khi ngủ gương sẽ chiếu thẳng những dòng năng lượng cả tốt cả xấu vào hai vợ chồng dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe. Thêm nữa, hiệu ứng của gương là hiệu ứng nhân đôi cho nên nếu như nửa đêm thức giấc nhìn vào gương bạn sẽ có cảm giác sợ hãi.

Phòng ngủ mang tính âm, đó là không gian tĩnh cho nên không nên đặt quá nhiều những đồ điện tử trong phòng ngủ. Tránh bài trí những đồ đạc có góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ để tránh sát khí. Không nên treo trong phòng ngủ những vật dụng mang tính sát khí như súng, gươm kiếm. Không nên treo những tranh ảnh trong phòng ngủ mà nhìn kì quái, dữ dằn hoặc ảm đạm. Nên treo trong phòng ngủ vợ chồng những bức tranh về ảnh của vợ chồng, ảnh của cả gia đình để mang lại sự ấm cúng về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng trong phòng ngủ.

Xem thêm : Các bài viết hay nhất về nội thất phòng thủy cho gia đình

Đi đôi với việc sắp xếp phòng ngủ vợ chồng đạt chuẩn phong thủy là cách giữ gìn và làm sao để phòng ngủ trở thành nơi an toàn. Không chỉ đối với những cặp vợ chồng, mà phòng ngủ của bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đáp ứng được những nhu cầu đó, khóa cửa vân tay Kitos luôn đồng hành và bảo vệ những giấc ngủ của bạn. Liên hệ HOTLINE để được biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem ngay: Top 10 khóa cửa thông minh giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon