Nguyên lý thiết kế nhà hàng ăn uống đảm bảo công năng

Hoạt động của nhà hàng hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn phân chia không gian nhà hàng ra sao, diện tích như thế nào. Điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn tuân thủ những nguyên lý thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn, cùng tham khảo cho việc kinh doanh nhà hàng của mình nhé.

Tận dụng tối đa diện tích mặt tiền

Nhiều chủ đầu tư thường bỏ qua điều này, mà thường tập trung các nguyên lý thiết kế nhà hàng cho không gian nội thất bên trong. Đây là một sai lầm mà bạn không nên mắc phải trong thiết kế nhà hàng. Đó là bởi, mặt tiền bên cạnh việc thu hút khách hàng còn có thể tận dụng làm khu vực để xe cho khách hàng, khu vực phục vụ ăn uống…nếu bạn biết cách tận dụng không gian một cách tối đa nhất. Do vậy, việc đảm bảo những nguyên lý thiết kế mặt tiền là yêu cầu không thể bỏ qua:

[external_link_head]

Nguyên lý thiết kế nhà hàng ăn uống đảm bảo công năngTận dụng tối đa mặt tiền

+ Hãy thiết kế mặt tiền nhà hàng của bạn trong diện tích cho phép của khu vực. Bạn có thể ngăn cách với vỉa hè quy định bởi hệ thống gạch lát khác biệt. Nó cũng giúp khách hàng có thể phân biệt được không gian nhà hàng một cách dễ dàng hơn

+ Yếu tố khoa học cũng cần phải đảm bảo khi bạn thiết kế mặt tiền nhà hàng. Nếu nhà hàng của bạn có 2 thậm chí là 3 mặt, hãy lựa chọn khu vực có view đẹp để phục vụ khách hàng, còn lại bạn có thể tận dụng chúng thành khu vực gửi xe, hay thiết kế chúng trở thành một khung hình thu hút hiệu quả.

[external_link offset=1]

+ Màu sắc cũng như các chi tiết được sử dụng khi thiết kế ngoại thất nhà hàng cũng nên được tính toán cho phù hợp với phong cách chủ đạo của nhà hàng. Ngoài ra, chú ý đến việc thiết kế vào biển hiệu cũng là cách giúp bạn có được một không gian đẹp.

Phân chia không gian trong nhà hàng một cách hiệu quả

Trong không gian nhà hàng, việc tuân thủ những nguyên lý thiết kế nhà hàng về nội thất đóng vai trò quan trọng giúp bạn sở hữu một nhà hàng đẹp. Tuân thủ những nguyên lý này trước hết sẽ giúp chủ đầu tư đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và công năng hiệu quả. Sau đó, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa, một số nguyên lý khi thiết kế nội thất cần tuân thủ đó là:

+ Phân chia các khu vực theo từng công năng: Trong nhà hàng, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà việc phân chia sẽ có sự thay đổi, nhưng vẫn đảm bao về diện tích cũng như nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn, một số nhà hàng bao gồm quầy thu ngân, khu vực phục vụ khách hàng, khu vực bếp,khu vệ sinh… còn nếu bạn thiết kế nhà hàng buffet, các khu vực sẽ bao gồm khu vực bếp, khu vực lên đồ, khu vực ăn uống của khách hàng…..

Nguyên lý thiết kế nhà hàng ăn uống đảm bảo công năngThiết kế nội thất đẹp

+ Chú ý đến kiểu dáng cũng như màu sắc của bàn ghế nhà hàng. Đối với nhà hàng ăn uống, chủ đầu tư nên lựa chọn bàn ghế nhà hàng với những kiểu dáng đơn giản. Chú ý kiểu dáng nên có sự đồng nhất,sẽ giúp cho nhà hàng của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nếu nhà hàng của bạn có các khu vực góc cạnh, cần lựa chọn những mẫu bàn ghế riêng biệt, bạn cần phải thiết kế kiểu dáng tương ứng để tận dụng tối đa diện tích trong nhà hàng.

+ Ngoài ra, nguyên lý thiết kế nhà hàng về nội thất, đặc biệt là kích thước của bàn ghế cần phải phù hợp với chiều cao của người Việt. Cùng với đó, những khu vực như quầy bar, bàn ghế chân cao phù hợp sẽ đảm bảo cho không gian nhà hàng của bạn đẹp hơn cũng như giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

Trang trí có điểm nhấn với số lượng phù hợp

Những nguyên lý thiết kế nhà hàng cũng không thể bỏ qua yếu tố trang trí không gian. Một không gian được trang trí đẹp mắt và thu hút sẽ khiến cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều, do đó, hãy chú ý một số yếu tố dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian đẹp.

+ Trang trí nhà hàng bằng những chi tiết phù hợp với phong cách thiết kế. Đảm bảo nguyên lý này sẽ làm nổi bật những đặc trưng trong thiết kế nhà hàng, giúp cho không gian trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

[external_link offset=2]

Nguyên lý thiết kế nhà hàng ăn uống đảm bảo công năngTrang trí không gian thu hút

+ Trang trí tạo điểm nhấn với những chi tiết khác biệt. Cách giúp cho nhà hàng của bạn trở nên đẹp và sáng tạo hơn đó là  sử dụng đồ décor mang yếu tố thương hiệu. Đó có thể là màu sắc, chữ viết, hình ảnh… như vậy sẽ giúp nhà hàng thu hút hơn.

+ Số lượng các chi tiết trang trí cũng nên chú ý không quá ít hoặc quá nhiều mà nên sử dụng cho phù hợp với từng khu vực,từng khung cảnh, kiến trúc hay màu sắc trong nhà hàng.

 Để bạn có thể áp dụng những lý thuyết về nguyên lý thiết kế nhà hàng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất, bạn cần một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Ken Design với kinh nghiệm thiết kế thi công được tích lũy qua nhiều đơn vị chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu những không gian nhà hàng chuẩn đẹp, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon