MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

 

        I. ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI TUỔI TÝ

        Từ xa xưa 12 con giáp đã có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người phương Đông. Mỗi cung tuổi khác nhau sẽ có những điều cần cân nhắc và lưu ý khác nhau về phong thủy cũng như cách trang trí nhà.

 Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà nếu như gia chủ biết cách bài trí phòng khách nhà mình một cách hợp lý. Để giúp công danh tài lộc của bạn tăng tiến, chúng tôi xin dành riêng cho những người sinh ra vào năm Tý bài viết “Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý”

        Tuổi Tý là biểu tượng của con chuột. Người tuổi Tý rất nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Họ luôn sống lạc quan dù có đang ở trong môi trường đầy khó khăn. Bề ngoài họ là người kín đáo nhưng không phải vậy. Những người tuổi Tý luôn kiểm soát được tâm trạng của mình nên được rất nhiều người yêu quý.

      MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝNgười tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi được chia ra như sau:

[external_link_head]

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

 

       II. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       Tuổi Tý thường thích hợp treo những loại tranh về hình tượng khỉ, rồng, trâu. Quý khách cần tránh những loại tranh có hình tượng Mão, Ngọ hoặc tranh có các hệ màu chính như: màu vàng, da cam, đỏ, tím. Tranh mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng nhưng đa số gia chủ tuổi Tý không nên treo loại tranh này.


      2.1. Tranh về rồng

      Nhắc đến các tranh phong thủy cho người tuổi Tý thì tranh về rồng chắc hẳn phải là cái tên được nói đến đầu tiên. Từ xưa đến nay, rồng là một trong tứ linh biểu tượng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí vượt khó với câu nói rất nổi tiếng “vượt vũ môn hóa rồng”.

       Vì thế, việc chọn những bức tranh về rồng cực kỳ phù hợp với những nhà lãnh đạo “bẩm sinh” tuổi Tý. Với khí thế ngút ngàn, hình ảnh rồng thiêng có có tác dụng phong thủy cực kỳ tốt trong việc “đuổi tà hút vượng”, giúp gia chủ tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, đặc biệt rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       2.2. Tranh sơn thủy

       Tranh phong thủy tuổi Tý sơn thủy, sông núi hữu tình thể hiện sự uy nghi, hùng vĩ cho gia chủ tuổi Tý. Bức tranh này kết hợp hài hòa giữa các yếu tố Thủy và Thổ mang đến sự hài hòa trong không gian sống cho người tuổi Tý, cân bằng âm dương. Điều này không chỉ mang đến nét thẩm mỹ, mà còn đem lại nhiều tài lộc, thuận lợi cho gia chủ.

       Có rất nhiều mẫu tranh phong thủy với hình ảnh, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất với người tuổi Tý, các bạn nên tìm những màu sắc nhã nhặn, sự phân chia sơn, thủy đồng đều. Đặc biệt không nên chọn bức tranh được phối màu đỏ vì người tuổi Tý khá kỵ với màu này.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       2.3. Tranh thuận buồm xuôi gió

       Những người thuộc tuổi Tý rất hợp với bức tranh thuận buồm xuôi gió. Bức tranh này không chỉ mang đến ý nghĩa sâu xa về sự phát triển mà còn thể hiện đầy sự hy vọng, lạc quan luôn hướng về phía trước của người tuổi Tý. Từ xa xưa, hình ảnh những con thuyền buồm luôn là biểu tượng của sự bình an, may mắn. Dòng tranh thuận buồm xuôi gió luôn được xem là dòng tranh mang đến những điều tốt lành, thuận lợi trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc cho gia chủ tuổi Tý.

       Bên cạnh đó, hình ảnh cánh buồm chất chứa đầy hy vọng, hoài bão, thể hiện ý chí, sự mạnh mẽ của người tuổi Tý, không quản khó khăn, phong ba bão táp để chinh phục giấc mơ của cuộc đời mình, đuổi tà hút vượng, mang đến nguồn ánh dương ấm áp cho không gian sống.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

     III. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TÝ THEO NGŨ HÀNH

     3.1. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI CANH TÝ (mệnh Thổ)

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

     3.1.1. CANH TÝ – MỆNH THỔ  HỢP MÀU

      Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ.  Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết,  sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Đối với người tuổi Canh Tý màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình yêu và tài lộc.

      Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đối với người tuổi Canh Tý mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ khi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

[external_link offset=1]

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

      Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Đối với người tuổi Canh Tý màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Người Canh Tý sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Người tuổi Canh Tý sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

     Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

      3.1.2. CANH TÝ – MỆNH THỔ KỴ MÀU

     Màu xanh lục đậm, xanh da trời là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ. Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

     Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.


     3.1.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI CANH TÝ (mệnh Thổ)

      Trong phong thủy mệnh Thổ sẽ khắc Thủy và bị khắc bởi hành Mộc. Đồng thời chúng cũng tương sinh ra mệnh Hỏa vì thế chọn những bức tranh thuộc mệnh Thổ, Hỏa là tốt nhất.

Đối với những người thuộc tuổi Canh Tý, những bức tranh về hoa mẫu đơn, tranh hoa hồng, hoa hướng dương sẽ rất phù hợp. Bạn cũng có thể chọn tranh về chủ đề phong cảnh nhưng né hình có sông nước.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

     3.1.4. HƯỚNG TREO TRANH PHONG THỦY TỐT

     Hướng tốt: 

 • Hướng bắc: mang lại tài lộc, bình yên cho gia đình gia chủ.
 • Hướng đông: tình yêu vợ chồng êm đềm, ít xảy ra sóng gió
 • Hướng nam: gia chủ dồi dào sức khỏe
 • Đông nam: mang lại tinh thần, khí vận tốt cho gia chủ

     Hướng xấu: 

      Hướng tây bắc, tây nam, tây

         3.2. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI BÍNH TÝ (mệnh Thủy)

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

         3.2.1. BÍNH  TÝ – MỆNH THỦY HỢP MÀU

         Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý.

         Màu xanh tốt cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy về mặt tinh thần và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Giúp cho người mệnh Thủy tập trung và nhẹ nhõm về tinh thần, giúp làm việc hiệu quả hơn.

         Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

         Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Bính Tý mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

         Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

        Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Bính Tý mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

        3.2.2. BÍNH  TÝ – MỆNH THỦY KỴ MÀU

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

        3.2.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI BÍNH TÝ

Trong quan niệm nhân gian, Kim sinh ra Thủy vì thế người mệnh Thủy có thể chọn tranh thuộc chủ đề Thủy hoặc Kim. Không chọn những bức tranh có mệnh Hỏa, Thổ sẽ không phù hợp với những người sinh năm Bính Tý.

Nếu chọn những bức tranh thích hợp cho mệnh Kim, bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề sau:

 • Tranh sơn dầu hình cá chép, tranh cửu ngư quần hội
 • Tranh hình hoa sen
 • Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp cho việc làm ăn
 • Tranh sơn thủy có hình sông nước
 •  Đối với chủ đề tranh cho người tuổi Kim mệnh Thủy thì nên chọn nước làm yếu tố chủ đạo cho bức tranh
 • MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

        3.2.4. HƯỚNG TREO TRANH PHONG THỦY  CHO TUỔI BÍNH TÝ

       Hướng tốt:

 • Hướng bắc: mang lại nhiều tiền tài và may mắn trong cuộc sống
 • Hướng đông: có nhiều mối quan hệ làm ăn tốt đẹp
 • Hướng nam: sức khỏe tốt, thuận lợi trong công việc
 • Hướng đông nam: tinh thần luôn sảng khoái, bền vững

       Hướng xấu:

          Hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây, hướng tây nam

       3.3. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI MẬU  TÝ (mệnh Hỏa)

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       3.3.1. MẬU  TÝ – MỆNH HỎA HỢP MÀU

        Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Đối với người tuổi Tý mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi.

       Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Khi người tuổi Mậu tý sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

       Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím đem lại sức mạnh, quyền uy, giàu có cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa.

        Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Đối với người Mậu tý mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       3.3.2. MẬU  TÝ – MỆNH HỎA KỴ MÀU

        Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như

màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

       3.3.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI MẬU  TÝ (mệnh Hỏa)

Những người sinh năm Mậu Tý nên chọn những bức tranh có tông màu chủ đạo  xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím để mang lại vận mệnh tốt cho mình.

Người tuổi Mậu Tý nên tránh những loại tranh có màu xanh dương hoặc mang yếu tố nước vì Thủy khắc Hỏa.

Những bức tranh có con vật như Rồng, Khỉ cũng rất hợp với tuổi Tý. Nếu bạn là người thích hoa thì những bức tranh hoa thì hoa hướng dương và hoa mẫu đơn cũng rất thích hợp.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       3.3.4. HƯỚNG TREO TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI MẬU  TÝ (mệnh Hỏa)

Tuổi Mậu Tý hợp với hương Bắc, mệnh Hỏa hợp với hướng Nam nên bạn có thể treo tranh ở.

       Hướng tốt:

 • Hướng Đông Nam: mang lại tiền tài, may mắn, thăng tiến cho sự nghiệp
 • Hướng Đông: mang lại sức khỏe cho chủ nhà
 • Hướng Nam: gia đình tốt đẹp, con gái thuận hòa
 • Hướng Bắc: mang lại sức manh tinh thần, kiên định vượt qua những khó khăn.

      Hướng xấu:

      Hướng tây, hướng đông bắc, hướng tây bắc, hướng tây nam.

      3.4. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI GIÁP  TÝ (mệnh Kim)

[external_link offset=2]

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

      3.4.1. GIÁP  TÝ – MỆNH KIM HỢP MÀU

      Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp tinh thần thoải mái và tươi mới. Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

      Theo phong thủy thì màu trắng có ánh sáng kim là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

      Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương để không gian ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ điểm thêm một chút đen, và có thể kết hợp thêm các tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc điểm một chút hành Hỏa (màu đỏ) để cho ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Việc kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và tràn đầy năng lượng,thư giãn hơn mỗi khi ở trong nhà.

     Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những tranh phong thủy có sắc màu này để trang trí, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

      3.4.2. GIÁP  TÝ – MỆNH KIM KỴ MÀU

     Đối với người tuổi Tý mệnh Kim, bạn tốt nhất là nên tránh các màu sắc thuộc hành Hỏa bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Theo đó thì người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh các màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Những màu sắc thuộc hành Hỏa này sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

      3.4.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI GIÁP TÝ (mệnh Kim)

      Đối với những người tuổi Giáp Tý mệnh Kim, hãy chọn những bức tranh có chủ đề liên quan đến mệnh Kim hoặc Thổ. Không nên chọn những tranh mang chi tiết của hành Hỏa, Mộc và Thủy. Mệnh Kim hợp với những màu chủ đạo và màu vàng hoặc ánh kim nên những hình ảnh về đồng lúa Việt Nam hoặc hình Phật giáo sẽ thích hợp nhất.

      Những mẫu tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý

 • Tranh chim phượng hoàng
 • Tranh chim công
 • Tranh mã đáo thành công, những chú ngựa nên có màu nâu hoặc màu trắng
 • Tranh phong cảnh làng quê, đồng lúa ở Việt Nam
 • Tranh hoa mai vàng hoặc tranh hoa hồng trắng
 • MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

       Ngoài những tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý mệnh Kim ở trên. Bạn cũng nên chọn những bức tranh thuộc hành Thổ. Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hoặc tranh Phật có gu màu chính là màu đất.

       Hướng tốt

 • Đông bắc: giúp đem lại nhiều tài lộc và may mắn
 • Đông bắc: thuận lợi cho tình duyên, tình cảm vợ chồng trong gia đình
 • Tây nam: sức khỏe cường tráng, luôn dồi dào và khỏe mạnh
 • Tây: tinh thần thanh cao, không vướng bận nhiều chuyện.

      Hướng xấu

         Hướng bắc, hướng đông, hướng đông nam, hướng nam

      3.5. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI NHÂM  TÝ (mệnh Mộc)

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

      3.5.1. NHÂM  TÝ – MỆNH MỘC HỢP MÀU

      Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí. Màu đen là màu sự mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.

Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

       Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

     Màu xanh dương nhạt diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

      Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

      Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người tuổi Tý mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

      3.5.2. NHÂM  TÝ – MỆNH MỘC KỴ MÀU

       Đối với người Nhâm Tý mệnh Mộc tốt nhất nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.  Những màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc.

Đặc biệt người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi hay gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ khắc chế sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc.

       3.5.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI NHÂM  TÝ

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy nhất vì Thủy sinh Mộc nên sẽ mang lại nhiều tài lộc. Nên khi chọn tranh cho người tuổi Nhâm Tý bạn nên chọn tranh có sông nước hoặc rừng cây. 

Những người tuổi Tý thuộc hành Mộc nên lựa chọn: tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng núi, tranh cây tùng bách sẽ rất thích hợp.

        Với tranh mệnh Thủy thì bạn nên chọn những dòng tranh sau

 • Tranh về thuyền và biển. Tiêu biểu là tranh thuận buồm xuôi gió
 • Tranh phong thủy hữu tình, có sông suối
 • Tranh sơn thủy núi sông rừng biển
 • MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ

 

 • 3.5.4. HƯỚNG TREO TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI NHÂM TÝ (mệnh Mộc)

       Hướng tốt

 • Hướng bắc: mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ
 • Hướng đông: mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn
 • Hướng đông nam: đem lại sự may mắn
 • Hướng nam: gia đình êm ấm, gia chủ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp

      Hướng xấu

      Hướng tây bắc, hướng đông bắc, hướng tây nam, hướng tây

***********************************************

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những mẫu tranh phong thủy hợp với tuổi Tý. Nếu đang tìm kiếm bức tranh cho ngôi nhà của mình các bạn đừng bỏ qua những gợi ý trên nhé. Ngoài ra hãy ghé đến tranhhainam.vn để được lựa chọn những mẫu tranh phong thủy đẹp phù hợp với tuổi của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để có được sản phẩm ưng ý.

Qúy khách vui lòng truy cập gian hàng bán online trên  của chúng tôi để lựa chọn những bức tranh phong thủy phù hợp với gia đình của mình theo đường dẫn sau: https://bit.ly/36VZzkt

 

 MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝCOMMENT_SĐT và INBOX ngay để chúng tôi tư vấn những mẫu tranh  đẹp nhất với không gian của gia đình bạn.

===========================================


MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝCAM KẾT Chính hãng – Bền – Giá tốt 

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝ Kiểm hàng thoải mái, nhận hàng và thanh toán tại nhà.

===========================================

☎️Hotline0909770449, 0909770449


MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝFacebook/Zalo0909770449

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝWebsite: www.tranhhainam.vn


MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI TÝXưởng sản xuất90, Lý Thánh Tông, TP Hải Dương

Tranh 3D Hải Nam (tuyển đại lý tranh phân phối toàn quốc)

Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới tới dịch vụ của chúng tôi.
[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon