Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 là mẫu thiết kế phổ biến trong thời gian hiện nay bởi chi phí thi công hoàn thiện nằm trong ngân sách của gia đình. Hơn nữa với bố trí không gian phía bên trong ngôi nhà cũng rất phù hợp với gia đình nhiều thế hệ.

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2

Với diện tích 80m2, quy mô 2 tầng, gia chủ chưa biết bố trí không gian này như thế nào để có được 4 phòng ngủ thì cùng xem bản vẽ thiết kế dưới đây tham khảo cho không gian ngôi nhà tương lai.

[external_link_head]

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Với thiết kế dành cho mặt bằng tầng 1 của căn nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 này sẽ được bố trí phòng khách, tiếp đến là khu vực cầu thang để phân cách giữa không gian phòng khách với không gian khác. Song song với khu vực cầu thang bố trí khu vực bàn ăn. Cuối cùng là không gian ngủ và không gian phòng bếp, nhà vệ sinh được bố trí bên ngoài sử dụng với mục đích chung.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Bố trí không gian như bản thiết kế sẽ giúp gia chủ có một không gian phòng khách tương đối lớn, cùng với không gian bếp ăn và bàn ăn rất lớn, cách bố trí này khiến mặt bằng tầng 1 rộng rãi, thông thoáng, phù hợp với việc gia chủ tụ tập bạn bè, người thân cuối tuần.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Với thiết kế tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ với diện tích giống nhau đặt vào vị trí 3 góc nhà để tăng diện tích sử dụng cho cá nhân sử dụng căn phòng này, 1 phòng thờ và 1 nhà vệ sinh chung ở khu vực tầng hai. Không gian thờ đáp ứng đúng về mặt phong thủy Á Đông khi bố trí cửa lớn ra ban công.

Mẫu nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ 80m2 phù hợp với gia đình nhiều thế hệ sinh sống, từ 4 đến 6 thành viên trong một gia đình. Gia chủ đang có ý định xây dựng mẫu nhà tương tự có thể tham khảo mặt bằng hai tầng để có một không gian ưng ý nhất.

Top mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 giá chỉ từ 700 triệu đồng

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Cách bố trí không gian có thể giống nhau nhưng về mặt tiền hay nội ngoại thất thì không thể bởi mỗi chi tiết đều nói lên cá tính của gia chủ. Cùng theo dõi top mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 giá chỉ từ 700 triệu đồng.

[external_link offset=1]

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Mẫu thiết kế nhà nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 luôn được nhắc đến chính là thiết kế mẫu nhà chữ L, đặc trưng ở vùng nông thôn Việt Nam hiện nay. Xét về mặt phòng thủy, hình dáng chữ L trong xây dựng nhà ở không được đánh giá bởi không lưu thông được khí trong nhà, nhiều góc ngách dẫn đến tích trạng bí bách, khó lọt sáng. Nhưng vì sao hình dáng này vẫn được phổ biến tại khu vực nông thôn Việt Nam?

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Kiến trúc chữ L vẫn áp dụng rất phổ biến, đặc biệt ở khu vực nông thôn bởi kiến trúc này sẽ tận dụng được tối đa được diện tích sử dụng cho gia chủ. Sử dụng kiến trúc chữ L sẽ mang đến 2 ban công cho gia chủ. Khuyết điểm kể trên không phải là không có khắc phục, ngôi nhà này được bố trí rất nhiều cửa sổ, cùng với hệ thống cửa chính lớn. Với phần nội thất bên trong không sử dụng vách ngăn chắn kín mà thay vào đó là sử dụng vách ngăn bằng gỗ sử dụng hoa văn họa tiết, không quá cao. Ngoài ra gia chủ có thể đặt thêm tiểu cảnh cây xanh vào trong ngôi nhà, cải thiện luồng khi rất tốt về mặt phong thủy.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Thiết kế chữ L với cũng áp dụng với những ngôi nhà ở khu vực ngoại ô thành phố, nơi có diện tích thông thoáng hơn, không bị bao quanh bởi những ngôi nhà có quy mô lớn. Khác với kiến trúc ở khu vực nông thôn, ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 ở khu vực thành phố sẽ sử dụng phong cách tân cổ điển kết hợp với mái Thái. Từ ngoài nhìn vào ngôi nhà này mang đến một cảm giác sang trọng, cổ điển nhưng vô cùng hiện đại.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Bao quanh ngôi nhà là thiết kế sân vườn giúp cho ngôi nhà gần gũi, hòa vào thiên nhiên trong lành. Đây chính là kiến trúc đáp ứng chuẩn nhu cầu nghỉ ngưỡng của gia chủ sau 1 tuần làm việc đầy mệt mỏi, tránh xa chốn tấp nập nơi phố xá đông người.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Nếu như hai thiết kế trên đều mang dáng dấp quen thuộc, có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ đâu thì một thiết kế phá cách, theo đúng chuẩn phong cách kiến trúc hiện đại như trên có làm bạn khao khát xây dựng ngay một ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2.

Áp dụng hình khối hình học vào trong kiến trúc cùng với sự đối xứng từ trên xuống dưới cho căn nhà này đã mang đến một nét thẩm mỹ vô cùng mới lạ cho gia chủ sở hữu ngôi nhà này. Sử dụng hình khối này thay thế một lam chống nắng, giúp ngôi nhà tránh được lượng nhiệt vào ban ngày, đảm bảo ngôi nhà không tăng quá nhiều lượng nhiệt khi trời vào hè.

Màu sắc cũng không sử dụng hệ đơn sắc giống với hai mẫu thiết kế phía trên mà thay vào đó sử dụng đan xen khối màu sắc với nhau để mang đến hiệu quả về không gian. Phần mái cũng được gia chủ chú trọng khi không đơn thuần sử dụng mái bằng thường thấy mà cách kiệu, sử dụng lại gam màu mặt tiền đang sử dụng để mang đến hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Nguyên vật liệu sử dụng cho căn nhà cũng rất đa dạng, từ gạch, gỗ công nghiệp được ốp trực tiếp vào tường hay gạch giả gỗ, kính sử dụng ngay lan can ban công cũng chính là những nét hiện đại mà ngôi nhà này sử dụng.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Một mẫu thiết kế độc đáo mà ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 có thể chú ý đến trong top những mẫu nhà đẹp giá chỉ từ 700 triệu đồng. Vẫn áp dụng ý tượng về hình khối táo bạo cùng với phong cách thiết kế theo hướng hiện đại tuy nhiên ngôi nhà ấn tượng bởi những ô cửa kính cỡ lớn. Từ trên xuống dưới, ngôi nhà sử dụng cửa được làm bằng khung nhôm kính để ngôi nhà thu được nhiều ánh sáng nhất vào ban ngày, hạn chế sử dụng điện năng.

Ngôi nhà này không có thiết kế sân vườn kèm theo nên kiến trúc sư bố trí cây cảnh ở khu vực tầng hai, khu vực hàng rào ngôi nhà và khu vực tum nhỏ trên tầng thượng. Đây là mẫu thiết kế điển hình cho ngôi nhà xây dựng ở thành phố với không gian chật hẹp bao xung quanh.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Tiếp tục với một mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 ở khu vực thành phố chắc chắn gia chủ sẽ rất quan tâm. Bạn có nhìn ra điểm đặc biệt ở ngôi nhà này? Đúng vậy, điểm đặc biệt chính là ngôi nhà với tum ở khu vực tầng thượng và vị trí gara oto được bố trí trước nhà.

[external_link offset=2]

Bạn cũng đã biết, khu vực thành phố với diện tích hạn chế, bao xung quanh là nhà, gần như thiếu đi không gian xanh hay một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa, đó chính là lý do để tum ra đời. Không gian này thay thế luôn cho phần mái bằng thông thường của những ngôi nhà mặt phố hiện nay. Việc bố trí tum nhỏ trên sân thượng gia chủ có thể bố trí không gian thờ cho hợp với phong thủy về vị trí cao nhất trong căn nhà. Ở khoảng tum này ngoài việc trồng cây xanh bao quanh, gia chủ có thể sử dụng để tạo thành không gian sân phơi hay một nơi để gia đình tụ tập quây quần với bạn bè cũng là ý tưởng không tồi.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Mặt tiền của ngôi nhà theo mẫu thiết kế này cũng không bó hẹp bởi phong cách hiện đại không giới hạn ý tưởng của kiến trúc sư và gia chủ. Chính vì lý do ấy mà những ngôi nhà như thế này đều mang trong mình những cá tính riêng của mỗi gia chủ, mỗi ngôi nhà là một vẻ đẹp không thể hòa lẫn với nhau.

Nguyên vật liệu sử dụng cũng vô cùng đa dạng, từ gạch, xi măng thông dụng đến việc sử dụng gạch giả gỗ hay đá granit để mang đến những mảng tưởng đầy màu sắc, cũng như mang đến vẻ đẹp sự hiện đại, tiện nghi.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 chi phí từ 700 triệu đồng

Top mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 80m2 giá chỉ từ 700 triệu đồng phải nhắc đến thiết kế phía trên bởi phần mái nhà đã được cách điệu vô cùng ấn tượng. Vẫn là phần mãi bằng được sử dụng nhưng thay vì để mái bằng thường thấy, kiến trúc sư đã cách điệu để tạo nên độ dốc lớn mang đến điểm nhấn về mặt thẩm mỹ đạt hiệu quả lớn. Nhìn xung quang với hai ngôi nhà liền kề thấy thiết kế mẫu nhà này trở nên nổi bật, khác biệt.

Thay vì sử dụng tiểu cảnh cây thường thấy đặt ở ban công, thiết kế này sử dụng cây treo, có độ phủ lớn, mang đến không gian xanh tràn ngập vào trong căn nhà, thấy thiên nhiên hòa lẫn vào không gian nhà. Hệ thống cửa kính khung nhôm sử dụng triệt cùng với phần mái đốc lớn để giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng với luồng khí lưu thông bên trong,.

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

Những mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công nhà 2 tầng của quý khách từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon