Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất – Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước

Sắp tới mình phải chuyển công tác xuống Bình Dương trong vòng 2 tháng nên đang lo lắng khoản đi lại. Không biết khoảng cách đi từ Sài Gòn tới Bình Dương là bao nhiêu km, có đi về trong ngày được hay không. Có bạn nào biết có thể trả lời giúp mình được không? Mình cảm ơn rất nhiều! (Thu Hà- 24 tuổi)

Từ Sài Gòn tới Bình Dương như thế nào?

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Bình Dương là tỉnh tiếp giáp với TPHCM đang có tốc độ phát triển nhanh chóng

Thật trùng hợp vì mình cũng vừa kết thúc chuyến công tác tại 1 tuần tại Bình Dương. Vì khoảng cách đi từ Sài Gòn tới Bình Dương không quá xa nên mình đã đi đi về về trong ngày. Vậy nên, hi vọng sẽ giúp được ít nhiều cho bạn trong việc chọn phương tiện đi lại, tuyến đường đi phù hợp.

[external_link_head]

Đôi điều về du lịch Bình Dương

Bạn biết gì về Bình Dương? Bình Dương là một tỉnh nằm trong vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Thủ Dầu Một là thành phố trung tâm của tỉnh cách TPHCM khoảng 30 km dọc theo Quốc lộ 13.

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Đại Nam Văn Hiến là địa điểm du lịch nổi tiếng của Bình Dương

Bình Dương có gì hay?Bình Dương là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh chóng và ngày càng có nhiều du khách đến đây để vui chơi, tham quan và khám phá.  Một vài địa điểm du lịch, vui chơi thú vị như tại Bình Dương bạn không nên bỏ qua đó là: Khu du lịch Thủy Châu, Nhà thờ chánh tòa Phú Cường, Làng tre Phú An, chùa Châu Thới, khu du lịch Đại Nam, Cụm du lịch Hồ Dầu Tiếng, Quán café Gió & Nước…

Khoảng cách đi từ Sài Gòn tới Bình Dương

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Bình Dương bao nhiêu km? TPHCM là một trong những tỉnh giáp ranh với Bình Dương nên khoảng cách từ TPHCM đi Bình Dương cũng không quá xa. Quãng đường để bạn có thể đến được Bình Dương từ TPHCM là 30km. Tuy nhiên, quãng đường này còn thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí bạn xuất phát. Nếu xuất phát từ Thủ Đức, quận 9….thì quãng đường sẽ được rút ngắn rất nhiều!

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Bản đồ đường đi từ Sài Gòn đến Bình Dương

Để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương, bạn có nhiều tuyến đường để lựa chọn. Dưới đây là 3 tuyến đường bạn có thể tham khảo:

[external_link offset=1]

🌟🌟🌟🌟Tuyến đường thứ nhất: Qua đường Xuyên Á/ QL 22 với quãng đường 74.8 km, mất khoảng 1giờ 48 phút

Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn đi dọc theo đường Trường Chinh để đến đường Xuyên Á/ QL 22 Tân Hưng Thuận. Sau khi đi được khoảng 2.7 km thì bạn vẫn đi dọc theo quốc lộ 22 sau đó đi vào đường Nguyễn Thị Rành Tân An Hội. Tiếp theo, bạn đi vào đường Nguyễn Thị Rành để đi tới ĐT15/TL15/Đường tỉnh 15 tại Phú Mỹ Hưng. Để đến Dầu Tiếng, bạn chạy thêm khoảng 6.5km nữa rồi lại đi vào Hương lộ 706/ĐH 706/ Đường huyện 706 đến An Điền – An Lập/ĐT748 tại An Lập. Sau đó, bạn chỉ cần đi dọc theo An Điền – An Lập/ĐT748 và ĐT239 đến TL750/ĐT750/Tỉnh lộ 750/Đường tỉnh 750 tại Minh Tân rồi sẽ đến được tỉnh  Bình Dương. 😋

🌟🌟🌟🌟 Tuyến thứ hai: Đi qua ĐT748 với quãng đường 72km, mất khoảng 1giờ 54 phút

Đường đi từ Sài Gòn đến Bình Dương như thế nào? Từ trung tâm TPHCM bạn đi  dọc theo hướng Trường Trinh và hướng ra xa lộ Hà Nội. Sau đó,  tại Tân Hưng Thuận đi khoảng 2.7 km thì đi vào đường Lê Văn Khương. Tiếp tục đi thẳng qua các tuyến đường Hà Duy Phiên/ ĐH 9, Nguyễn Chí Thanh và ĐT748. Sau đó, bạn đi vào TL750/ĐT750/Tỉnh lộ 750/Đường tỉnh 750 tại Minh Tân. Tiếp đó, bạn đi thẳng là sẽ đến được tỉnh Bình Dương. 😋

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Phượt Bình Dương

🌟🌟🌟🌟 Tuyến thứ ba: Đi dọc theo Quốc lộ 13  với quãng đường 70.5km, mất khoảng 2 giờ

Tuyến đường đi từ TPHCM đến Bình Dương tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đó chính là dọc theo quốc lộ 13. Bạn đi từ trung tâm TP Hồ Chí Minh theo hướng Trường Chinh để đến xa lộ Hà Nội tại Tân Hưng Thuận. Sau đó,bạn đi dọc theo Xa lộ Đại Hàn/Xa lộ Hà Nội/QL1A để đến Tân Thới Hiệp. Tiếp theo, bạn rẽ vào đường Lê Văn Khương, đi đến đường Hà Duy Phiên/DDH9 đến địa phận tỉnh Bình Dương rồi  đi vào Quốc lộ 13 tại Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một. Đến đây, bạn rẽ trái tại quầy thuốc Tây số 2534 và đi tới Cửa Hàng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Hoàng Thành thì rẽ trái vào TL750/ĐT750/Tỉnh lộ 750/Đường tỉnh 750 tại Minh Tân. Sau đó, bạn tiếp tục đi thẳng là sẽ tới được Bình Dương.

Dù có lựa chon tuyến đường đi nào, thì bạn cũng nên tham khảo thêm bản đồ đường đi từ Sài Gòn đến Bình Dương để tránh lạc đường, mất nhiều thời gian đi lại.

Khoảng cách thành phố Thủ Dầu Một đến các thị xã, huyện của tỉnh

Hiện nay, Bình Dương có 1 thành phố, 4 thị xã và 4 huyện (với 41 phường, 4 thị trấn và 48 xã). Dưới đây là khoảng cách từ các thị xã và các huyện tới trung tâm thành phố Thủ Dầu Một của Bình Dương:

[external_link offset=2]

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Thị xã Thuận An
  • Thị xã Thuận An cách 11.6 km
  • Thị xã Dĩ An cách 19.8 km
  • Thị Xã Bến Cát cách 15.5 km
  • Thị xã Tân Uyên 12.7 km
  • Huyện Dầu Tiếng cách 56 km
  • Huyện Phú Giáo cách 40.7 km
  • Huyện Bàu Bàng cách 32 km
  • Huyện Bắc Tân Uyên, cách 35 km

Phương tiện di chuyển từ TPHCM đi đến Bình Dương

Sau khi tìm hiểu được khoảng cách từ TPHCM đi đến Bình Dương bao nhiêu km cũng như tuyến đường đi thì bạn đã có thể quyết định được cho mình phương tiện di chuyển hay chưa.

Nếu chưa thì mình sẽ gợi ý cho bạn. Với tình hình phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, có rất nhiều phương tiện thuận lợi để di chuyển quảng đường từ TPHCM đến Bình Dương.

Khoảng cách, đường đi từ Sài Gòn tới Bình Dương gần nhất - Kinh nghiệm phượt, du lịch bụi trong và ngoài nước
Bạn có thể di chuyển đến Bình Dương bằng xe bus

Bạn có thể đi xe gắn máy cá nhân, xe ô tô riêng để đi từ TPHCM đến Bình Dương. Chỉ mất khoảng từ 1 – 3 giờ là sẽ đến đích. Tùy vào đích đến, đoạn đường sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng taxi nếu có nhu cầu. Hoặc cách đơn giản nhất, bạn cũng có thể đi xe buýt. Hiện nay, có rất nhiều chuyến xe buýt đi từ TPHCM đến Bình Dương như tuyến xe buýt số 7, 611,…Bên cạnh đó, cũng có thể đi xe khách, bạn có thể mua vé tại Bến xe Miền Đông.

Nếu có cơ hội đến với Bình Dương, thì đừng quên bỏ qua khu du lịch Đại Nam Văn Hiến. Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch ở Đại Nam Văn Hiến giá cực rẻ từ A-Z. Hoặc bạn có thể đến Bình Phước để khám phá, vui chơi Bù Gia Mập: Kinh nghiệm du lịch bụi Bù Gia Mập & lịch trình ăn chơi

Trên đây là khoảng cách từ Sài Gòn đến Bình Dương, phương tiện phượt Bình Dương cùng những tuyến đường bạn có thể lựa chọn cho cuộc hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương. Hi vọng rằng những chia sẻ của mình trên đây sẽ giúp cho bạn không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc đi lại từ TPHCM đến Bình Dương.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon