Gạch AAC và những ưu nhược điểm của sản phẩm bạn cần biết

Chúng ta đã quá quen thuộc với những loại vật liệu truyền thống như gạch nung, xi măng, cát, sỏi phải không? Liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng có một sản phẩm gạch ưu việt hơn và được tạo ra từ chính những vật liệu cơ bản này? Tất nhiên rồi, điều chúng tôi đang muốn nói đến chính là gạch AAC – một loại gạch khá phổ biến trên thế giới nhưng đối với Việt Nam có lẽ vẫn còn là một loại gạch hiếm. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Gạch AAC

1. Vì sao lại gọi là gạch AAC ?:

Gạch AAC hay còn gọi là gạch Bê tông khí chưng áp (tiếng Anh: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC). được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Đây là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô…

[external_link_head]

Đây là loại gạch có tỷ trọng khá nhẹ cùng với những ưu điểm rất riêng của mình nên nhiều người gọi là AAC để nhằm phân biệt với những loại gạch khác.

[external_link offset=1]

Trong thành phần của gạch có chứa xi măng, đá, cát với một số nguyên liệu đặc biệt khác để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhưng siêu bền, phù hợp với đặc điểm không gian và thời tiết, khí hậu tại nước ta.

Hiện nay, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở như chung cư hay những tòa nhà cao tầng văn phòng, công ty. Do nếu như xây dựng bằng gạch AAC sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà lại đẩy nhanh thời gian thi công hơn hẳn so với những loại sản phẩm khác, điển hình như gạch nung thì về điều này thua hơn hẳn so với gạch bê tông AAC. Chúng tôi đã đưa ra so sánh như vậy để khách hàng có thể hiểu một cách chi tiết nhất !

1.1 Lý do nên lựa chọn gach AAC:

Gạch AAC và những ưu nhược điểm của sản phẩm bạn cần biết
Lý do nên lựa chọn gach AAC

Có những ưu điểm quan trọng chúng tôi cũng đã kể ở trên khá nhiều, đó là những mấu chốt để có thể khẳng định sản phẩm được sử dụng nhiều đến như vậy là vì điều gì. Tất nhiên, không loại trừ khả năng vì đây là nguyên liệu mới nên có người tò mò muốn dùng thử để thử nghiệm xem có tác dụng đến đâu.

[external_link offset=2]

Nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng, dù ở bất cứ trường hợp nào, gạch AAC thực sự là sản phẩm mà mọi người nên lựa chọn cho công trình của mình. Không phân biệt cho công trình nhà ở hay xây với mục đích thương mại.

Tuy rằng sản phẩm chưa quá phổ biến, nhưng chỉ cần sử dụng, chúng tôi tin chắc quý khách sẽ nhận thấy đây là lựa chọn chính xác. Nếu như cần được tư vấn, mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo website: hass.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0909770449 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon