Ép cọc bê tông móng nhà, phương pháp ép cọc mới nhanh gọn chất lượng

Chuyên ép cọc bê tông nhà dân sinh, nhà mặt phố, biệt thự, nhà xưởng, uy tín, chất lượng

Ép cọc bê tông cốt thép là một giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho hầu hết các công trình xây dựng, làm móng nhà hiện nay, đặc biệt những nơi có nền móng yếu. Tùy vào tính chất từng công trình, điều kiện địa hình, địa chất mà các gia chủ hoặc người thi công lựa chọn các cách ép cọc bê tông cốt thép khác nhau.

Vì sao phải ép cọc bê tông móng trước khi thi công?

Cột bê tông cốt thép ra đời trong vai trò làm móng nhà đã thay thế cho phương pháp ép cọc tre thô sơ ngày trước và mang lại nhiều hiệu quả cho công trình xây dựng. Bởi chúng ta đều biết có rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt lún, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời gian ngắn.

[external_link_head]
Ép cọc bê tông móng nhà, phương pháp ép cọc mới nhanh gọn chất lượng
Cung cấp Cọc Bê Tông, đẩy đủ kích thước, chất lượng, giá tốt tại Miền Bắc.

Cọc bê tông cốt thép được sử dụng rộng rãi thay thế cọc tre truyền thống

Chức năng chính của cọc bê tông là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Ngày nay người ta sử dụng các cọc bê tông để đóng, hạ chúng xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng nhà.

Các cách ép cọc bê tông móng nhà phổ biến

Có thể nói việc lựa chọn cách ép cọc bê tông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, vị trí, chiều dài cọc,…Vì vậy khi ép cọc bê tông móng nhà chủ đầu tư các công trình, dự án thường sử dụng một trong hai cách sau:

* Cách 1

Tiến hành đào hố móng đến cao trình đỉnh cọc, sau đó đưa máy móc thiết bị đến và tiến hành ép cọc đến độ sâu như đã thiết kế.

[external_link offset=1]
Ép cọc bê tông móng nhà, phương pháp ép cọc mới nhanh gọn chất lượng
Cung cấp Cọc Bê Tông, đẩy đủ kích thước, chất lượng, giá tốt tại Miền Bắc.

Phương pháp này có ưu điểm là việc đào hố móng thuận tiện và không bị cản trở bởi các đầu cọc. Đặc biệt không cần sử dụng hình thức ép âm.

Tuy nhiên, ở cách ép cọc bê tông móng nhà này cũng tồn tại một số nhược điểm. Ví như, đối với những nơi có mạch nước ngầm chảy qua thì đào móng trước rồi mới thực hiện ép cọc sẽ rất khó thực hiện, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, nhất là trời mưa cần có hệ thống bơm hút nước để quá trình ép cọc tiến hành đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, việc di chuyển các thiết bị thi công gặp nhiều khó khăn đặc biệt là các khu đông dân cư, các tuyến phố nhiều người đi lại, nhiều cây xanh thì việc di chuyển thực sự là một trở ngại.

* Cách 2

Tiến hành làm phẳng bề mặt để thuận tiện cho việc di chuyển của thiết bị, sau đó tiến hành ép cọc bê tông. Đối với cách ép cọc bê tông móng nhà này, cần có thêm bước ép âm trước khi tiến hành ép cọc.

Ép cọc bê tông móng nhà, phương pháp ép cọc mới nhanh gọn chất lượng
Cung cấp Cọc Bê Tông, đẩy đủ kích thước, chất lượng, giá tốt tại Miền Bắc.

Khác với cách đầu, cách thứ 2 này có ưu điểm di chuyển máy móc, thiết bị vượt trội hơn cả ngay khi trời mưa vẫn có thể hoạt động bình thường. Hơn nữa, nhờ có công đoạn san lấp ngay từ đầu mà việc ép cọc bê tông móng nhà không bị ảnh hưởng bởi các mạch nước ngầm dưới lòng đất. Điều này dẫn đến tốc độ thi công cũng trở nên nhanh chóng.

Song, phương pháp này cũng tồn tại một vài hạn chế như phải dựng thêm các đoạn cọc để dẫn ép âm, công tác đào hố, đào móng sẽ gặp nhiều khó khăn, cần đến nhiều sức lao động của con người bởi nhiều địa hình cản trở máy móc không thể hỗ trợ được.

Lợi ích của ép cọc bê tông cốt thép khi làm móng nhà

Kết cấu nhà vững chãi, bền bỉ theo thời gian

Nhờ chất liệu cọc làm bằng bê tông đặc kết hợp với 2 loại sắt là đai phi 14 và đai phi 6 đã tạo nên một kết cấu vững chãi cho công trình.

Giảm chi phí và ô nhiễm môi trường

Phương pháp này sử dụng nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại vì thế các chi phí giảm thiểu và có tính chất bảo vệ môi trường cao hơn.

[external_link offset=2]

Khả năng chịu lực tác động lớn

Hệ thống cọc bê tông có độ sâu chục mét sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sẽ ổn định trên nền đất, tạo độ vững chắc về lâu dài. Nếu nền đất quá yếu, đội ngũ công nhân sẽ phải đào bới, loại bỏ bớt phần đất này sau đó mới tiến hành ép cọc bê tông móng nhà.

Ép cọc bê tông móng nhà, phương pháp ép cọc mới nhanh gọn chất lượng
Cung cấp Cọc Bê Tông, đẩy đủ kích thước, chất lượng, giá tốt tại Miền Bắc.

>>> Xem thêm máy ép cọc bê tông

Thời gian thi công nhanh chóng

Tuy rằng việc ép cọc phụ thuộc phần lớn vào yếu tố địa chất, song nhờ các máy móc hiện đại thay thế sức lao động con người như ngày nay thì việc thi công ép cọc móng nhà cũng rút ngắn thời gian đáng kể. Xaydungpro đơn vị thi công ép cọc bê tông móng nhà, công trình xây dưng dự án nhà ở uy tín, chất lượng.

Tựu chung, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các cách ép cọc bê tông cốt thép đạt hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Số hotline : 0909770449
Đại chỉ: Tầng 1 Toà nhà Gemek 1, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Email: [email protected]
[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon