Đồng Nai, Bình Dương đóng cửa nhiều chợ để phòng chống dịch


Đồng Nai: Ngừng hoạt động hàng loạt chợ

Chiều tối 10.7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã ký quyết định phong tỏa 5 phường thuộc TP.Biên Hòa: Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần P.Phước Tân. Thời gian phong tỏa 14 ngày, từ 0 giờ ngày 11.7.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND TP.Biên Hòa đã gửi tờ trình lên UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị phong tỏa 6 phường nêu trên. Lý do, tính đến 9.7, trên địa bàn TP.Biên Hòa phát sinh 60 ca dương tính Covid-19. Trong đó, có những ca có nguy cơ lây nhiễm cao và phức tạp như tại chợ Hóa An, chợ Tân Biên… gây khó khăn cho công tác điều tra dịch tễ, dự báo thời gian tới tiếp tục có nhiều ca dương tính, đồng thời số lượng F1, F2 tăng cao.

[external_link_head]

Cùng với kiến nghị trên, UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động 5 chợ truyền thống, gồm chợ Biên Hòa, Tân Mai, Tân Hiệp, Tân Phong và chợ Sặt sau khi phát hiện nhiều mẫu xét nghiệm tầm soát dương tính Covid-19. Trước đó chiều 9.7, cũng đã có 3 chợ đầu mối gồm Tân Biên, Hóa An và chợ Phước Tân cũng phải dừng hoạt động.

[external_link offset=1]

Đồng Nai tạm đóng cửa thêm chợ Biên Hòa và 4 chợ khác vì Covid-19

Liên quan đến ổ dịch chợ Hóa An, cơ quan chức năng đã lấy mẫu gộp của hơn 200 tiểu thương, phát hiện thêm có nhiều ca dương tính, và hiện đang chờ xét nghiệm đơn để khẳng định. Đối diện khu chợ này là Công ty Pouchen VN, nơi có khoảng 17.000 công nhân. Ngày 10.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cùng với sự trợ giúp của 100 sinh viên, cán bộ Trường cao đẳng y tế Đồng Nai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân của công ty này.

Riêng đối với các chợ tạm, trong ngày 10.7, TP.Biên Hòa cũng đã buộc tạm ngưng hoạt động.

Bình Dương: 5 địa phương giãn cách xã hội

Còn tại Bình Dương, UBND TP.Thủ Dầu Một và UBND TX.Bến Cát đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên toàn địa bàn; tạm dừng hoạt động chợ đầu mối nông sản Hàng Bông Phú Hòa (P.Phú Hòa) và chợ Cá (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một), khu vực chợ trên địa bàn P.Hòa Lợi (TX.Bến Cát). UBND TP.Thủ Dầu Một và UBND TX.Bến Cát cũng quyết định dừng tất cả chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn. Đến nay, Bình Dương đã có 5 địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm: TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TP.Thuận An, TX.Tân Uyên và TX.Bến Cát.

[external_link offset=2]

Bản tin Covid-19 ngày 10.7: Dịch bệnh lập “đỉnh” 1.853 ca, TP.HCM và nhiều nơi siết chặt giãn cách

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương, ngày 7.10 trên địa bàn ghi nhận thêm 179 ca dương tính Covid-19; trong đó phát sinh ổ dịch mới liên quan đến Công ty Premier Global VN (KCN Đồng An 1, TP.Thuận An) đã được phong tỏa, với 78 ca. Theo CDC Bình Dương, các ca liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TP.HCM tiếp tục tăng trên địa bàn với 36 ca trong ngày. Hiện Bình Dương đang cách ly tập trung 6.464 người; 20.221 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Tổng số ca Covid-19 tại Bình Dương cộng dồn đến nay là 1.305 ca và 2 ca tử vong. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon