CON NGỰA PHONG THỦY

Trong phong thủy, người ta thường bày trí tại nhà hay nơi làm việc những hình tượng sư tử, rùa, rồng với mục đích trừ tà hay hóa giải những điềm xấu, tuy nhiên cũng có nhiều người lựa chọn ngựa để bày trí. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự gia tăng tài lộc và thăng quan tiến chức.

Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

Trước đây, người phương Đông và phương Tây sử dụng Ngựa như một phương tiện di chuyển, do đó Ngựa giúp bạn di chuyển nhanh hơn và thuận tiện hơn. Theo quan niệm của người Hồng Kông, họ thường nói rằng “Mã đáo thành công” (có Ngựa thì ắt sẽ thành công). Xuất phát từ những điều này mà Ngựa được nhiều người lựa chọn là linh vật bày trí trong nhà hay nơi làm việc.

[external_link_head]

Ngựa được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Bởi lẽ, trong phong thủy, Ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật đem lại sự may mắn và tiền tài.

CON NGỰA PHONG THỦY

Ngựa đem lại may mắn và tiền tài cho gia chủ.

Ngoài ra, theo chuyên gia tư vấn phong thủy Ngựa là con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo, ung dung tự tại, không bị trói buộc. Do đó, khi sở hữu ngựa phong thủy, nó sẽ giúp cho người sở hữu vui vẻ hơn và tràn đầy sinh khí, năng lượng đồng thời giúp cân bằng và giải tỏa bế tắc. Như vậy, Ngựa còn mang ý nghĩa của sự thăng tiến trong công việc, trong sự nghiệp.

[external_link offset=1]

Một trong những biểu tượng Ngựa trong phong thủy hay bắt gặp đó là Ngựa phi nước đại hay còn gọi là “Lộc Mã”. Hình ảnh này biểu trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng trong công việc kinh doanh đồng thời thể hiện sự nhạy bén và thăng tiến trong tiền tài, danh vọng.

Hình ảnh “Đôi ngựa” hàm chưa ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh và phòng tránh sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ. Biểu tượng “Tam ngự” a hội tụ nguyên khí của Thổ giúp chủ nhân mang lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.

Hình ảnh “Tám ngựa” tương ứng với câu nói của người Hồng Kông “Mã đáo thành công” mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thành công và thăng tiến. Ngoài ra còn có hình ảnh “Mã thượng phong hầu” đại diện cho ước quyện thăng quan tiến chức nhanh chóng, và biểu tượng “Ngựa cụt đuôi” xuất phát từ hình ảnh quyền quý, xa hoa của cuộc sống vương giả của các bậc vua tôi do đó hình ảnh này tượng trưng cho sự giàu sang, phát tài phát lộc.

Cách bày trí ngựa trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian, bày trí ngựa trên bàn làm việc, hay vị trí tài vị trong nhà và nên đặt hướng ra phía cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát. Ngoài ra, bạn cũng nên bày trí ngựa tại phòng khách, bởi đây là nơi dừng khí, đón nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà.

Đặt một con ngựa tại phòng khách không chỉ giúp cân bằng dòng khí tốt – xấu mà còn giúp rước tài lộc và sinh khí, giải tỏa điềm xấu cho gia chủ.

CON NGỰA PHONG THỦY

Cách bày trí Ngựa trong phong thủy.

Ngựa trong phong thủy còn gọi là Ngọ, do đó nên bày trí ngựa tại hướng chính Nam là tốt nhất. Trong phong thủy, Ngựa đại diện cho sự thịnh vượng tuy nhiên lại xung khắc với những người tuổi Tý. Do đó những người tuổi Tý nên tránh bày trí Ngựa trong nhà hay nơi làm việc. Với những người tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Hợi thì việc bày trí Ngựa lại là đại cát, rất hợp tuổi.

[external_link offset=2]

Tuy nhiên khi bày trí ngựa không nên đơn điệu một con mà cần bày trí bên cạnh những biểu tượng phong thủy khác và quay đầu vào nhà mới phát huy hết ý nghĩa của nó. Chẳng hạn như đặt cạnh một bức tượng Phật Di Lặc, bởi đây là hình ảnh tượng trương cho sự hạnh phúc với nụ cười viên mãn, bụng lớn là hình ảnh mang ý nghĩa của sự may mắn và những điều tốt lành. Ngoài ra có thể đặt thuyền tài lộc với ý nghĩa chở thuyền vàng vào nhà…

Tóm lại, trước khi lựa chọn ngựa phong thủy để bày trí trong nhà cũng như nơi làm việc, bạn phải hiểu hết được ý nghĩa thâm sâu hàm chưa trong mỗi hình ảnh mà nó đại diện đồng thời tìm hiểu cách bày trí đúng cách giúp bạn rước tài lộc và phúc khí vào nhà tránh những kiêng kị không đáng có. 

(Nguồn : sưu tầm)

——————————————-

Phòng Thông Tin Truyền Thông

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon