Cây xương rồng phong thủy nên trồng ở đâu cho hợp Phong Thủy
Cây xanh luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều chủ đầu tư cũng như mang nhiều ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Và trong những loại cây cảnh phong thủy được sử dụng nhiều nhất đó chính là cây xương rồng. Nhưng cây xương rồng nên đặt ở đâu, đặt hướng nào và ai nên trồng cây xương rồng chắc ít người biết đến điều này. Hãy tham khảo ngay bài viết này của KataHome khi chúng tôi chia sẻ kiến thức về cây xương rồng phong thủy này!

1. Ý nghĩa cây xương rồng phong thủy

Xương rồng là một loài cây có thân mọng nước, hai lá mầm, có gai nhọn và có hoa. Thông thường, cây xương rồng sống trong môi trường khô hạn nên được trồng làm cây cảnh hoặc để trong nhà hoặc bàn làm việc. Trong phong thủy, cây xương rồng mang những ý nghĩa khác nhau.

[external_link_head]

Xương rồng cảnh là tượng trưng cho ý chí kiên cường và cố gắng vươn lên trong những khó khăn. Hoa xương rồng lại tượng trưng cho những ý nghĩa về một tình yêu mãnh liệt và không dám ngỏ lời. Ngoài ra, hình ảnh cây xương rồng đang nở hoa còn chứa đựng ý nghĩa về sự chúc mừng cho những thành công mà con người đạt được sau khoảng thời gian khó khăn.

Cây xương rồng phong thủy nên trồng ở đâu cho hợp Phong Thủy
Hình ảnh: Ý nghĩa cây xương rồng phong thủy

Đối với yếu tố phong thủy, khi cây xương rồng được hướng lên trên tượng trưng cho ý nghĩa về một sức mạnh tiềm ẩn có thể hóa giải mọi điều. Theo đó, những hung tin có thể hóa thành những điều may. Đồng thời, hoa xương rồng cũng mang ý nghĩa về sự may mắn, thành công, làm ăn kinh doanh thuận lợi, may mắn.

Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ được ý nghĩa của cây xương rồng cũng như vị trí trồng phù hợp để mang lại những điều may mắn. Bởi vì xương rồng được bao bọc bởi rất nhiều gai nhọn sẽ mang nhiều sát khí không tốt cho gia chủ.

[external_link offset=1]

2. Tuổi nào nên trồng cây xương rồng phong thủy?

Cây xương rồng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loài cây này. Xương rồng mang đến sự may mắn, thành công trong cuộc sống cho gia chủ nhưng khi những người có tuổi tác và bản mệnh không phù hợp lựa chọn sẽ phản tác dụng. Vậy xương rồng sẽ phù hợp với người tuổi gì? mệnh gì?

Cây xương rồng phong thủy nên trồng ở đâu cho hợp Phong Thủy
Hình ảnh: Cây xương rồng phong thủy

Về bản mệnh, theo quan niệm trong phong thủy thì cây xương rồng sẽ thích hợp với những người mệnh Kim. Những người hành Kim nếu lựa chọn xương rồng thì sẽ loại bỏ được những điều xui xẻo, loại trừ được tiểu nhân, đen đủi. Đồng thời mang lại may mắn, tiền tài và thành công cho gia chủ cùng với những người trồng.

Về tuổi tác, bởi vì xương rồng thường có hình dáng giống như con rồng nên rất hợp với những người tuổi Thìn. Những người tuổi Thìn trồng cây xương rồng sẽ mang đến những may mắn về công danh, sự nghiệp và tình cảm cũng như sức khỏe.

3. Cây xương rồng nên đặt ở đâu cho hợp phong thủy?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là nên đặt cây xương rồng ở vị trí nào để mang đến may mắn cho gia chủ? Có hay không nên đặt ở trước cửa nhà. Theo quan niệm về phong thủy thì cây này chỉ thích hợp khi đặt hoặc trồng ở phía trước cửa nhà, ngoài cửa đóng, ban công hoặc sau sân nhà.

Các loại cây xương rồng được trồng ở những vị trí này sẽ hạn chế được những tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tiền tài. Đồng thời, theo quan niệm về phong thủy đây là những hướng mang đến sự may mắn, thành công cho gia chủ và những người trong gia đình. Hãy lựa chọn những vị trí này khi trồng cây phong thủy này nhé!

Cây xương rồng phong thủy nên trồng ở đâu cho hợp Phong Thủy
Hình ảnh: Đặt xương rồng ở đâu mới hợp phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hướng đặt cây xương rồng. Điều này đóng vai trò rất quan trọng bởi vì giúp hóa giải những nguồn năng lượng xấu. Bởi vậy, hướng trồng cây thích hợp nhất chính là Tây Bắc – một hướng xấu trong phong thủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây xương rồng ở nghĩa trang, trước mộ. Bởi vì xương rồng ẩn chứa một sức sống mạnh mẽ , không bị ngập úng, khô hạn. Đồng thời còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp cho những người ở thế giới bên kia.

Thông qua bài viết này của KataHome thì bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về ý nghĩa, cách chọn cũng như là biết được bạn có nằm trong số người nên trồng cây xương rồng không.

[external_link offset=2]

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Tỵ nên lựa chọn trồng

Cây phong thủy tuổi Tuất giúp mang lại may mắn, tài lộc


Cây xương rồng phong thủy nên trồng ở đâu cho hợp Phong Thủy[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon