Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

Cây trầu bà là loại cây cảnh dễ trồng, phát triển mạnh mà không cần chăm sóc nhiều. Cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt, ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển thịnh vượng.

1. Cây trầu bà

– Cây trầu bà thuộc họ dây leo thân mềm, lá và thân màu xanh, hoa hình dạng cụm ngắn. Lá giống hình trái tim, dày mọng nước. Rễ cây tuôn ra tua tủa theo từng đoạn trên thân. Cây sống trong môi trường bóng râm, là cây ưa nước và có thể trồng thủy sinh.

[external_link_head]

– Hiện nay có nhiều loại trầu bà khác nhau, phổ biến nhất là trầu bà xanh và trầu bà vàng. Ngoài ra còn có các loại khác như: Trầu bà đế vương, cây trầu bà lá xẻ, trầu bà pháp, trầu bà sữa, trầu bà vàng.

Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

Cây trầu bà leo cọc đặt phòng khách

2. Tác dụng cây trầu bà:

– Hấp thụ tia bức xạ điện từ: Cây trầu bà có khả năng hấp thụ các sóng điện từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ các thiết bị điện tử như máy tính, sóng wifi, tia bức xạ từ lò vi sóng, bếp từ,…

– Loại bỏ độc tố trong không khí: Lá cây trầu bà có thể hấp thụ các chất độc có trong không khí như formal dehyd, trichloroethene, toluene, xylene và benzen giúp không khí trong sạch hơn.

– Làm sạch và trang trí bể cá cảnh: Cây trầu bà có thể mọc rễ trong nước, rễ trầu bà hấp thụ Nitrat có trong nước làm nước sạch hơn, giúp ích cho cá phát triển khỏe mạnh.

– Trang trí, làm đẹp: Trầu bà có tốc độ lớn nhanh, mà ít công chăm sóc. Lá xanh mượt, thân dây leo rễ bám có thể dựng khung làm hàng rào cây xanh trang trí, cây leo ban công, làm đẹp cho không gian sống.

Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

[external_link offset=1]

Trầu bà dễ trồng và dễ chăm sóc có nhiều lợi ích tốt

3. Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà hợp với mệnh và tuổi nào?

Ý nghĩa

Cây trầu bà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt là ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái. Dễ trồng và chăm sóc cả môi trường nước và đất nên cây tượng trưng cho mọi việc thuận lợi, tư tưởng hanh thông, làm việc gì cũng dễ dàng.

Cây trầu bà hợp với mệnh và tuổi nào, có phải ai cũng hợp?

Là cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, mang lại nhiều lợi ích khi trồng. Phù hợp với tất cả mọi người, vậy nên trồng và sở hữu cây trầu bà không kiêng kỵ với bất kỳ tuổi và mệnh nào. Nếu theo phong thủy, cần chú ý một vài chi tiết sau khi trồng loài cây này:

Người mệnh Mộc – Thủy: Người thuộc 2 mệnh này rất vượng phong thủy khi sở hữu loài cây này. Mộc là cây, Thủy là nước. Thủy nuôi dưỡng Mộc là điều tương sinh. Mộc với Mộc là tương hợp.

Người mệnh Hỏa: Trong phong thủy, Hỏa là lửa, cây củi tạo ra lửa tức Hỏa sinh Mộc là điều rất tốt. Người mệnh Hỏa cực kỳ phù hợp khi trồng cây này.

Người mệnh Kim – Thổ: Trầu bà lá xanh mệnh Mộc, Mộc hút dinh dưỡng từ Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn chậu cây màu cam, đỏ, tím để bổ trợ tương sinh. Mệnh Kim nên chọn chậu cây màu đen, xanh, nâu đất nước biển khi trồng loài cây này.

Theo quan niệm thì người tuổi Ngọ và Tuổi Thân là tuổi có nhiều long đong lận đận, vấn đề tiền bạc không rủng rỉnh, chăm chỉ làm nhưng thu lại được ít. Vậy nên, trầu bà có tính chất sinh sôi nảy nở mạnh, có ý nghĩa tiền tài sẽ thu được nhiều hơn, giúp cho người tuổi Thân và tuổi Ngọ cải thiện vấn đề tiền bạc.

4. Vị trí đẹp đặt cây trầu bà

Trầu bà dạng cây thân leo nên có thể treo ngoài cửa sổ để trang trí làm đẹp, lọc oxy cho cả phòng. Đặt chậu cây trầu bà trong phòng làm việc để khử khuẩn, thanh lọc không khí vượng phong thủy.

Ngoài ra có thể mắc giàn treo trước cổng, hay tường rào bao quanh tạo nét cổ kính đẹp mắt. Cây xanh tốt là phong thủy hưng thịnh.

5. Trồng và chăm sóc trầu bà

Trầu bà có cách trồng và chăm sóc khá dễ, không cần tốn nhiều thời gian và công đoạn. Chỉ cần lưu ý một vài yếu tố dưới đây.

Ánh sáng: Là một loại cây khỏe mạnh đòi hỏi rất ít sự chăm sóc. Cây trầu bà không cần ánh sáng mạnh. Phát triển tốt nhất với ánh sáng gián tiếp dạng bóng râm.

Nhiệt độ: Tối thiểu từ 14-16 ° C (57-60 ° F) Nhiệt độ tối ưu: 22-26 ° C (71-78 ° F). Ở nhiệt độ thấp hơn 10 ° C, lá chuyển sang màu vàng và có các đốm trắng.

Nước: Trầu bà cần nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu nhưng nên tránh tưới nước quá nhiều vào mùa đông. 1 tuần tưới 2 đến 3 lần, giữ đất luôn ẩm.

Đất trồng: Đất thích hợp cho cây trầu bà phát triển là loại đất tơi xốp, không giữ nước. Nên trộn thêm mùn trấu ủ mục hoặc xỉ than nghiền vụn để tăng độ tơi xốp cho đất.

[external_link offset=2]

Cách trồng trầu bà trong đất: Trồng cây trầu bà sử dụng cách phổ biến và dễ dàng nhất đó là giâm cành. Cắt đoạn ngắn khoảng 5 đến 10cm chứa phần đốt rễ, sau đó để khô phần gốc cắt rồi giâm vào đất ẩm, để nơi râm mát tránh nắng gắt. Tưới nước dạng phun sương 2 hoặc 3 ngày một lần. Mùa thích hợp giâm cành là mùa hè và mùa xuân.

Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

Trồng và nhân giống cây trầu bà trong đất

Cách trồng trầu bà thủy sinh:

Cắt một đoạn cây trầu bà khoảng 10 đến 20cm ở phần đốt thân có rễ và lá. Rửa sạch rễ sau đó cho vào bình thủy sinh. Nhúng nhập phần rễ vào bình sau đó để nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C, ánh sáng bóng râm, cây sẽ phát triển dễ và ra nhánh mới.

Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

Cách trồng cây trầu bà thủy sinh

6. Cây trầu bà có độc không?

Ngoài những tác dụng tuyệt vời thanh lọc không khí xanh sạch hơn thì trong cây trầu bà ở phần lá và thân có chất độc calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng. Sẽ rất độc nếu vô tình ăn phải, nên chú ý không cho trẻ chơi đùa với loài cây này.

Cây lưỡi hổ với nhiều lợi ích và tác dụng tốt về phong thủy và sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, phong thủy hưng thịnh.

Theo Quất Quất (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn) [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon