Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Đối với mỗi người nuôi thú cưng, việc tự tay làm nên ngôi nhà của mình là điều vô cùng ý nghĩa. Việc làm cũi cho chó ngoài việc giúp chúng có nơi ở, còn giúp chúng cảm nhận được tình yêu thương và sự ấm áp mà bạn dành cho chúng.

Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày ngày càng bận rộn, việc chỉ chăm sóc chó đã tốn rất nhiều thời gian của bạn chứ chưa nói đến việc làm chuồng cho nó.

[external_link_head]

Sau đây, Duypets sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm chuồng cho chó tiết kiệm thời gian và vật liệu nhất, cùng theo dõi và tự làm nhà cho chó nhé!

Cách làm nhà chó bằng gỗ

Chuẩn bị các dụng cụ để xây nhà cho chó con đơn giản

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Cách làm chuồng chó cũng là một cách xây dựng đơn giản nên bạn cần có bản vẽ của nó trước khi tiến hành. Tuy nhiên, cách vẽ chuồng chó sẽ cực kỳ đơn giản

Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà cho chó bằng gỗ có trên mạng và tự vẽ, hoặc chỉ cần sáng tạo một chút là bạn có thể nghĩ ra mẫu nhà cho chó theo ý thích của mình.

Bộ phận không thể thiếu đó chính là những thanh gỗ. Gỗ là vật liệu dễ gia công và khá bền. Từ hình vẽ và đặc điểm của chú chó của mình, bạn nên tham khảo những lưu ý để chọn số lượng và loại gỗ phù hợp.

Tuy nhiên, nên chọn loại gỗ có khả năng chịu nước và giữ nhiệt tốt để tăng độ bền cho chuồng.

Các dụng cụ chuyên dụng khác như cưa gỗ, búa, đinh, khoan, vít, màu sơn (màu theo ý thích),

Tiến hành cách làm nhà cho chó

Phần khung: Đây là bộ phận quan trọng đảm bảo sự ổn định, là nền tảng để các bộ phận sau được ổn định. Nên sử dụng các thanh gỗ có độ bền cao để lắp dựng khung phía trước.

Bạn cân nhắc và tùy chỉnh kích thước của các thanh gỗ và dùng đinh, vít để liên kết lại với nhau để đảm bảo chắc chắn nhất. Ngoài ra, khung chuồng chó cần đơn giản, nên tạo khoảng cách giữa nền và mặt đất khoảng 5-10 cm để dễ vệ sinh, tránh ẩm mốc.

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Lưu ý mặt trước của khung, bạn nhớ chừa một phần để làm cửa cho cún cưng. Cửa có thể được làm theo bất kỳ hình dạng nào nhưng cần phải phù hợp với kích thước của con chó của bạn. Đảm bảo các mối nối được khít và chặt chẽ.

Phần hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện phần khung, bạn tiến hành sơn bả và trang trí. Màu sơn tối sẽ giúp giữ cho cũi chó sạch sẽ lâu hơn.

[external_link offset=1]

Ngoài ra, bạn nên chọn loại sơn chống mối mọt, chống thấm để chống mối mọt, ẩm mốc tốt hơn. Về phần trang trí, bạn có thể trang trí thêm các bức tranh tùy theo sở thích của mình và chú chó của mình.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể làm thêm một số chi tiết để chiếc thùng của chó thêm sinh động và làm đồ chơi cho chó. Sau khi sơn, bạn nên để sơn khô và khử mùi sơn rồi mới cho cún vào nhé!

Lưu ý khi làm chuồng chó bằng gỗ

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Tùy theo kích thước và thói quen của chó mà bạn cân nhắc lựa chọn loại gỗ thích hợp nhất để làm chuồng cho chó. Ngoài ra, khi làm chuồng cũng phải tính đến việc phòng chống mối, mọt, thuận tiện cho việc vệ sinh chuồng.

Khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như cưa, khoan, búa,… nếu chưa quen bạn nên nhờ người khác hỗ trợ hoặc sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính, mũ, .. để đảm bảo an toàn. trọn.

Cách làm chuồng chó bằng sắt cực đơn giản và hiện đại

Tiến hành tính toán chi phí và chuẩn bị vật liệu

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Để làm lồng sắt, vật liệu chính được chọn là sắt nhưng các nan đan xen ngang hoặc dọc, bạn có thể thay bằng lưới B40 để tiết kiệm chi phí.

Tương tự, nền chuồng bạn cũng có thể chọn lưới B40 rồi hàn các trụ cho chắc chắn, sau đó chèn các tấm nhựa hoặc gỗ để lót chuồng.

Đo đạc và tính toán diện tích của chuồng chó

Bạn cần đo đạc sao cho chuồng chó phù hợp với kích thước của chó, tùy vào từng loại và sự phát triển mà mỗi chuồng chó sẽ có một kích thước phù hợp khác nhau. Từ đó bạn vẽ ra bản thiết kế cho ngôi nhà dành cho chó của mình.

Cắt và chuẩn bị vật liệu

Sau khi có bản thiết kế, bạn tiến hành cắt các vật liệu đã chuẩn bị theo kích thước mà mẫu thiết kế của bạn đã thiết kế.

Dựng nhà chó bằng sắt bằng những nguyên vật liệu đã cắt

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Lưu ý: Đây sẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng cũi chó bằng sắt. Bạn nên bố trí các trụ chính và tiến hành hàn các trụ này trước. Sau khi đã có khung sắt vững chắc, bạn hãy hàng các nan và các chi tiết nhỏ hơn.

Sau khi hàn các chi tiết của ngôi nhà cho chó, bạn có thể sơn chuồng bằng màu sơn mà bạn hoặc chú chó của bạn yêu thích. Vậy là chiếc cũi cho chó bằng sắt của bạn đã hoàn thành.

Cách làm nhà chó bằng thùng giấy, bìa cát tông

Chuẩn bị vật liệu từ các dụng cụ thuàng giấy hoặc bìa cát tông

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Tất nhiên, để bắt đầu thực hiện cách làm chuồng chó bằng bìa cứng, bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

Cartons (Thùng)

Lôi kéo

Cái thước

Cái bút

Keo (Keo nến)

Súng bắn keo

Dao rọc giấy (hoặc dao khắc)

Ghi chú:

+ Khi chọn bìa cứng, bạn nên chọn loại giấy có chất lượng tốt, độ mới và còn độ cứng tốt để đảm bảo thành phẩm được đẹp, mới và bền hơn.

+ Hơn nữa, bạn cần đo chiều cao của cửa phù hợp với chiều cao của chó để chúng ra vào dễ dàng.

+ Hai bên thành chuồng nên tạo một vài lỗ nhỏ như cửa sổ để giúp chuồng thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Tiến hành làm chuồng chó bằng bìa cát tông

Bước 1: Cắt bìa tạo khung

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Đầu tiên, bạn cần cắt bìa cứng thành 2 hình ngũ giác cân. Đáy rộng khoảng 60-80cm, hai cạnh đáy cao 60-90cm, hai cạnh trên của thiệp dài khoảng 36-45cm.

Trên một tấm bìa cứng khác, bạn vẽ thêm một hình như chữ U rộng 30-50cm và cao khoảng 35-40cm, tương ứng tùy theo kích thước và chiều cao của cún cưng. Sau đó dùng dao cắt giấy để cắt bỏ phần hình chữ U vừa vẽ, bước này nhằm mục đích làm mặt trước và tạo cửa cho thú cưng.

[external_link offset=2]

Bước 2: Dựng tường, mái và nền

Cắt bìa cứng tiếp theo thành hai hình vuông 60-90cm, cộng với hai hình chữ nhật 60 * 36cm.

Đầu tiên, với hai tấm thẻ hình vuông vừa cắt ở trên, dùng làm vách ngăn cho chuồng chó. Tùy theo sở thích và giới tính của chó mà bạn nên trang trí phần giữa của tấm bìa để tạo cửa sổ cho chó tùy theo khả năng của bạn.

Tiếp theo, với hai tấm thiệp hình chữ nhật bạn dùng để làm mái che cho chú chó. Bạn cũng có thể trang trí hoặc giữ nguyên như vậy, sơn màu hoặc dán các hình dán ngộ nghĩnh khác. Phần mái nếu muốn tránh đọng nước hoặc tích tụ bụi bẩn thì nên thiết kế theo dạng tam giác và dốc. Không chỉ vậy, với hình dáng tán cây này sẽ giúp không gian nội thất của chú chó trở nên rộng rãi. hơn.

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Cuối cùng, bạn cắt một tấm thiệp hình chữ nhật lớn có kích thước khoảng 1m4 * 100cm để làm nền cho chú chó. Bạn có thể cắt tấm bìa lớn hơn, khi đó nhà của chó sẽ có thêm một khoảng sân để nằm bên ngoài. Dùng súng bắn keo để dán lên các mép của tấm bìa cứng vừa cắt. Sau đó dán tất cả chúng lên bìa cứng để làm nền. Hãy bắt đầu dán từ bốn thẻ được sử dụng để làm tường nhà cho chó trước, sau đó dán 2 thẻ để làm mái nhà. Và cuối cùng là dán keo ngôi nhà lên tấm bìa nền.

Bước 3: Làm gác mái cho căn nhà:

Cách Xây Nhà Cho Chó Con Đơn Giản Chắc Chắn Và Tiết Kiệm

Đầu tiên bạn cần cắt 6 miếng bìa cứng với kích thước 5 * 80cm rồi dùng keo nến kéo cắt 3 miếng lại với nhau để làm cột nhà.

Tiếp theo, bạn cắt 4 miếng bìa cứng 5 * 20cm, dùng keo nến để dán ba tấm, một tấm còn lại thành 2 cột nữa.

Dán 2 cột kích thước nhỏ lên tường ngoài của chuồng chó, sau đó dán 2 cột dài lên 2 đỉnh của tấm bìa cứng khác với kích thước khoảng 60 * 60cm. Cuối cùng, dán hai đỉnh còn lại của tấm bìa cứng 60 * 60cm lên trên cùng của mái nhà.

Bước 4: Thêm cầu thang chơi đù cho ngôi nhà thú cưng:

Chuẩn bị và cắt ra 2 thẻ lớn cùng với 10 thẻ nhỏ khoảng 20 * 10cm. Dán chéo các miếng bìa cứng nhỏ lên hai tấm thẻ lớn để có cầu thang.

Dùng keo nến cố định chân cầu thang vào ván sàn và mép trên của cầu thang lên tầng áp mái, mép còn lại của đầu cầu thang dùng cột dài (đã làm thừa ở bước 4) cố định chắc chắn với nền.

Bước 5: Làm lancan xung quanh cho gác mái.

Cắt bìa cứng thành 3 tấm lớn 60 * 10cm, tấm nhỏ 45 * 10cm và tấm nhỏ nhất 20 * 10cm. Sau đó làm tương tự như hình 3, làm hàng rào xung quanh.

Bước cuối cùng: Để hoàn thiện ngôi nhà hoặc chuồng chó, bạn chỉ cần đặt vào đó một chiếc giường, hoặc nước hoặc đồ chơi cho chó.

Kết luận

Trên đây là 2 cách làm chuồng cho chó đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hi vọng bạn sẽ tự làm được cho mình một chiếc chuồng chó vừa tiết kiệm lại vừa đẹp mắt!

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon