Cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản 

Ảnh 2: Cần phải đặt ra những mục tiêu kinh doanh rõ ràng thì mới có thể thành công

Kế hoạch kinh doanh bất động sản đã trở thành một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý nắm bắt hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp cho các nhân viên hoàn thành mục tiêu đề ra một cách có trách nhiệm, đúng hạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản sao cho hợp lý nhất!

Tại sao phải lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản

Cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản 
Ảnh 1: Kế hoạch kính doanh bất động sản là một công cụ quản lý thiết yếu cho mọi doanh nghiệp bất động sản

Một mẫu kế hoạch bài bản là một cơ sở phấn đấu để doanh nghiệp có thể phát triển theo đúng tiến độ đã đặt ra, mang lại lợi ích tuyệt đối cho công ty. Việc kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực khó, nên khi có mẫu kế hoạch với từng mục tiêu ngắn hạn chi tiết được đặt ra và làm theo, thì thời gian đạt tới mục tiêu dài hạn sẽ được rút ngắn.

[external_link_head]

Ngoài ra, khi lập ra được từng bước kế hoạch để đạt mục tiêu, mỗi người trong doanh nghiệp sẽ không bị xao nhãng bởi những yếu tố công việc ngoài lề. Sự tập trung sẽ luôn được dành cho những nhiệm vụ cần thiết, chính đáng và mang lại lợi ích cho việc bán hàng, tăng doanh số.

Việc lập kế hoạch còn giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn, khi doanh nghiệp không còn phải mày mò trong bóng tối một cách vô định. Khoảng thời gian cần thiết cho mỗi bước của kế hoạch đã được ước tính một cách rõ ràng, giúp mọi người luôn theo kịp tiến độ, hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đọc thị trường để đầu tư vào thương vụ bất động sản lớn

Đối tượng nào cần lập kế hoạch kinh doanh bất động sản

Khi nhắc đến việc lập kế hoạch kinh doanh bất động sản, thì các bộ phận trong ban quản lý doanh nghiệp sẽ là những đối tượng được nhắc đến đầu tiên. Điều này khá là dễ hiểu, bởi ban giám đốc, trưởng phòng là các cơ quan đầu não, quản lý các hoạt động chung của cả công ty, nên việc lập kế hoạch để theo sát tiến độ công việc, kịp thời rút kinh nghiệm và đôn đốc nhân viên là một điều cần thiết.

[external_link offset=1]

Ngoài ra, không chỉ những người lãnh đạo cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, mà việc này còn mang lại lợi ích rất lớn cho những nhân viên kinh doanh còn non nớt, mới vào nghề và thiếu tầm nhìn kinh doanh lâu dài.

Bắt đầu lập kế hoạch kinh doanh bất động sản từ đâu

Quá trình khởi điểm bắt đầu của mọi hành trình đều vô cùng vất vả. Đây là giai đoạn mà mọi doanh nghiệp cần xác định hướng đi của công ty và đặt ra những câu hỏi đúng đắn, để giúp cho việc lập kế hoạch kinh doanh diễn ra một cách phù hợp.

Trước khi đi sâu vào bất kì kiến thức chuyên môn nào, thì câu hỏi đầu tiên bạn phải đặt ra cho bản thân là “Việc kinh doanh này có ý nghĩa như thế nào với bạn?”. Bất kể nó là thứ giúp bạn xây dựng sự nghiệp, có tiền mua xe, mua nhà,… bạn hãy kể một cách chi tiết tất cả các suy nghĩ của bản thân ra.

Phải lập kế hoạch kinh doanh với mục tiêu thật hấp dẫn

Cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản 
Ảnh 2: Cần phải đặt ra những mục tiêu kinh doanh rõ ràng thì mới có thể thành công

Bước tiếp theo trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh là đặt ra những mục tiêu có thể tạo ra động lực lâu dài đối với bạn. Tuy nhiên, nên lưu ý một điều rằng, mục tiêu đặt ra không được quá to lớn và phi lý, bởi lâu dài nó sẽ khiến bản thân bị nhụt chí và mất động lực vì chắc chắn bạn không thể nào hoàn thanh được mục tiêu đặt ra.

Ngoài ra, bạn cũng không nên tự ti mà đặt một mục tiêu quá nhỏ. Việc này sẽ khiến nhiệt huyết của bạn bị giảm sút, vì công việc không khơi gợi điều gì ở bạn. 

Xây dựng con đường đi đến mục tiêu

Sau khi đã xác định được mục tiêu, chúng ta phải vẽ ra một con đường cụ thể để đạt được những mục tiêu ấy  Dưới đây là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn có thể xây dựng bản kế hoạch một cách hợp lý:

  • Khoảng thời gian tối đa và tối thiểu để hoàn thành mục tiêu?
  • Chia nhỏ thời gian trong ngày thành các mốc thời gian khác nhau 
  • Phân chia mục tiêu thành những mục tiêu nhỏ hơn theo ngày, tuần, tháng, quý, năm
  • Ai là người có thể hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong việc hoàn thành mục tiêu?
  • Dự trù tổng kinh phí
  • Đặt ra một mức KPI phù hợp mà bạn muốn đạt được
  • Lập ra một bảng Excel để nắm rõ quy trình và quản lý tốt hơn

Xác định thuận lợi và khó khăn khi thực hiện kế hoạch kinh doanh

Cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản 
Ảnh 3: Việc phân tích SWOT có thể chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của công ty một cách dễ dàng

Việc quan trọng tiếp theo là phân tích những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện kế hoạch kinh doanh. Một công cụ hữu ích có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình này là bản phân tích SWOT.

Qua việc phân tích này, bạn có thể biết đâu là những điểm mạnh của bản thân, của doanh nghiệp để tận dụng, phát huy; cũng như biết được những điểm yếu, khó khăn để khắc phục và trau dồi.

Luôn chăm chỉ nhiệt huyết với 120% sức lực để hoàn thành mục tiêu

Cách lập mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản 
Ảnh 4: Hãy luôn làm việc với hết nhiệt huyết của bản thân để hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất

Càng tiến sâu về sau, nhiệt huyết trong bạn sẽ ngày càng giảm sút một cách đáng kể. Do đó, hãy luôn tự dặn bản thân phải làm việc với 120% số lượng sức lực mà bản thân cho phép, luôn tự thúc đẩy bản thân mình vượt qua chính sự mất động lực cá nhân. 

[external_link offset=2]

Việc trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, người thân là một cách rất hữu hiệu trong việc tiếp thêm động lực, nên bạn có thể tìm thấy họ khi cần.

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt Chiêu Đầu Tư Căn Hộ Dịch Vụ Cho Thuê Ngắn Hạn Chi Tiết Nhất

Theo dõi giám sát quá trình thực hiện mục tiêu

Cuối cùng, để đảm bảo kế hoạch luôn theo đúng tiến độ, cũng như để nhìn ra được những khó khăn để khắc phục, một doanh nghiệp hay cá nhân luôn phải đề cao việc theo dõi và giám sát quá trình thực hiện mục tiêu.

Quá trình này có thể được phân tích một cách hiệu quả nhất vào cuối ngày, khi mọi hoạt động kinh doanh đã tạm dừng, và bạn có thời gian để nhìn lại một ngày làm việc của bản thân. 

Bài viết của chúng tôi về việc lập kế hoạch kinh doanh bất động sản cuối cùng đã đến hồi kết thúc. Qua đây, chúng tôi mong rằng các bạn đọc đã có một cái nhìn chi tiết, cụ thể hơn về việc lập kế hoạch, cũng như có thêm động lực để bắt tay vào việc xây dựng cho mình những mục tiêu trong nghề nghiệp hơn.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với những bài viết từ chúng tôi, đừng quên để lại một lời bình luận góp ý và đón đọc những bài viết trong tương lai nhé! [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon