Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản – KHBVPTR

Hiện nay các vật phẩm phong thủy đang ngày càng được tìm hiểu và sử dụng nhiều hơn. Và đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy dễ dùng và phổ biến nhất hiện nay. Nó có không ít tác dụng như chế tác tranh, tượng hoặc làm vòng đeo tay để mang lại tài lộc cho con người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản.

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy thường là các loại đá quý hoặc bán quý trong tự nhiên. Đây đều là những loại đá đẹp có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Trải qua hàng triệu năm hình thành trong lòng đất đá, những loại đá quý này được cho rằng đã tích tụ được rất nhiều năng lượng và linh khí trong đất trời. Đặt những viên đá này bên người sẽ khiến người dùng được các lợi ích từ các dòng năng lượng này và đạt được nhiều tài lộc và thành công hơn trong cuộc sống.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

[external_link_head]

Hiện nay các loại đá phong thủy phổ biến phải kể đến đá mã não, bích ngọc, ngọc phỉ thúy, kim cương, thạch anh,…Những loại đá này vừa đẹp mắt lại được cho là có mức năng lượng cao nên có giá không rẻ trên thị trường.

Tác dụng của đá phong thủy

Làm trang sức

Đá phong thủy đều là những loại đá đẹp có màu sắc bắt mắt. Đa phần các loại đá phong thủy nổi tiếng nhất là những loại đá quý đẹp hình thành từ hàng triệu năm dưới lòng đất. Vì vậy khi người ta nhìn vào sẽ có cảm giác rất có linh khí và mê say. Chủ nhân của những viên đá này vừa thể hiện được sự sang trọng của bản thân lại được lợi từ năng lượng tỏa ra từ những viên đá quý phong thủy bên người.

Thợ thủ công có thể chế tác đá phong thủy đeo bên người như một món trang sức cao cấp. Các loại ngọc bích, phỉ thúy, ruby hay kim cương đều là những loại đá phong thủy được dùng làm trang sức nhiều nhất. Hiện nay có những chiếc nhẫn, vòng cổ có đính kim cương, ruby cực kỳ đẹp và đắt giá nổi tiếng toàn thế giới. Chủ nhân của những món trang sức này cũng được vinh dự và nổi tiếng khắp toàn cầu. Vì vậy bạn không cần lo lắng đeo đá phong thủy có tốt không.

Gia tăng mức năng lượng cho chủ nhân

Các loại đá phong thủy được cho là đã hấp thụ được cấp năng lượng và linh khí đất trời trong hàng triệu năm hình thành. Vì vậy đá phong thủy có mức năng lượng cao và có thể cộng hưởng năng lượng với chủ nhân nếu phù hợp.

Thông thường mỗi loại đá quý sẽ có một tần số dao động năng lượng của riêng mình. Mỗi người cũng sẽ có tần số năng lượng sinh học riêng mạnh yếu tùy theo sức khỏe và sinh khí. Nếu biết chọn đúng loại đá phong thủy phù hợp, năng lượng sinh học của người đeo sẽ cộng hưởng với năng lượng của đá quý. Từ đó mức năng lượng của người dùng sẽ mạnh hơn, dẫn đến sức khỏe và vận may trong cuộc sống tăng cao.

Khi con người có năng lượng sinh học ở mức cao, họ sẽ khỏe mạnh, minh mẫn và sáng suốt hơn. Những người đeo đúng đá phong thủy sẽ có năng suất làm việc cao và ra những quyết định đúng đắn. Khi mức năng lượng của cơ thể thấp, ta cũng sẽ cảm thấy chán chường, mệt mỏi và không hăng hái. Việc đeo đá tự nhiên phong thủy giúp tiếp thêm năng lượng để loại bỏ bớt đi những mệt nhọc và căng thẳng ra khỏi cơ thể khá tốt.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt năng lượng cũng ảnh hưởng nhất định đến tính cách của con người. Người sống tại những nơi có phong thủy xấu như tối tăm, hoặc hướng nhà xấu,… sẽ bị ảnh hưởng xấu đến năng lượng trong cơ thể. Việc thiếu năng lượng khiến con người trở nên rụt rè, yếu đuối và kém dứt khoát. Những người này cần sử dụng đá phong thủy có mức năng lượng cao để bù đắp, đưa năng lượng của cơ thể trở về mức cân bằng. Từ đó các tính cách yếu kém sẽ được cải thiện phần nào giúp gia tăng sự tự tin và mạnh mẽ hơn.

Đối với những người làm kinh doanh thì đá quý phong thủy có sự góp sức khá quan trọng. Các loại đá quý mang năng lượng của tự nhiên có tác dụng thu hút những dòng năng lượng tích cực, đồng thời bảo vệ người đeo khỏi những dòng năng lượng có hại. Vì thế rất nhiều doanh nhân thích chọn đá phong thủy mang bên người để gặp may mắn cũng như tránh rủi ro trong làm ăn.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Hiện nay có rất nhiều loại đá quý và đá bán quý phong thủy có màu sắc và đặc tính đa dạng. Đa phần các loại đá phong thủy theo mạng có giá không hề rẻ nên nếu mua nhầm loại đá không phù hợp sẽ rất lãng phí tiền bạc. Người mua cần chọn lựa đúng loại đá phù hợp với số mạng của bản thân để tận dụng tối đa được năng lượng mà đá phong thủy mang lại.

Đá phong thủy mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim thường là người nhanh nhạy, xông sáo và thích nghi nhanh với các loại môi trường khác nhau. Đây là dạng người cứng rắn và có quyết tâm cao nên dễ gặt hái thành công. Tuy nhiên những người này lại hay ích kỷ và cố chấp nên cũng thường vấp ngã và thất bại không ít. Vì vậy họ nên sử dụng đá phong thủy để tránh bớt những rắc rối có thể xảy ra vì tính cách của mình.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá phong thủy theo mệnh kim là những loại đá có màu tương sinh với mệnh kim. Trong phong thủy ngũ hành thì thổ sẽ sinh kim nên các loại đá quý và bán quý có màu vàng sậm, ghi xám, trắng, bạc, vàng tươi,… sẽ rất hợp với người mệnh kim.

[external_link offset=1]

Các loại đá phong thủy mệnh kim nổi tiếng hiện nay là các loại đá mắt hổ, đá mã não, thạch anh,… Những loại đá này cộng hưởng tốt với trường sinh lựa của người mệnh kim và khiến họ khỏe mạnh, may mắn hơn. Việc mang đá phong thủy cho mệnh kim bên người cũng phần nào khắc chế được những điểm yếu trong tính cách những người này.

Đá phong thủy mệnh mộc

Người mệnh mộc là những người tử tế, cẩn thận và chu đáo. Họ thường khá ôn hòa và nhân hậu nên được nhiều người yêu quý. Dù vậy người mệnh mộc lại có cái tôi cao và dễ dàng từ bỏ, thiếu kiên trì nên khó đạt được thành công trong cuộc sống.

Đá phong thủy mang trong mình năng lượng tốt có thể giúp ích cho con người. Những loại đá thuộc mệnh mộc thường sẽ có màu xanh lá nhìn rất đẹp và cho người ta cảm giác tràn đầy sinh lực. Yếu tố mộc sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều nếu có sự góp mặt của yếu tố thủy tương sinh. Vì vậy các loại đá thuộc mệnh thủy có màu đen và xanh nước biển cũng rất thích hợp với người mệnh mộc. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Những loại đá này có tác dụng giúp gia tăng sự kiên trì, bền bỉ cho người mệnh mộc. Khi khắc chế được điểm yếu của mình, người mệnh mộc sẽ có rất nhiều ưu thế để gặt hái thành công và được mọi người yêu quý. Sức sống của người mệnh mộc vốn cao cũng sẽ gia tăng nên họ sẽ khỏe mạnh và trường thọ hơn.

Đá phong thủy theo mệnh mộc nổi tiếng và dễ tìm là các loại đá ngọc bích, phỉ thúy, đá thạch anh xanh, đá Diopside xanh lục, đá Peridot,…Những loại đá quý này rất đẹp và cho người nhìn cảm giác dịu mắt, thoải mái. Mang chúng thường xuyên bên người sẽ khiến người ta minh mẫn, bình thản và khỏe mạnh hơn.

Đá phong thủy mệnh thủy

Người mệnh thủy thường có ngoại hình ưa nhìn. Họ là những con người tinh tế, nhạy cảm, dễ hòa đồng với mọi người xung quanh. Điểm yếu của người mệnh thủy là hay lan man, khó tập trung và khá yếu đuối trong tính cách. Vì vậy cuộc sống của họ dễ bị xáo trộn và tác động bởi môi trường xung quanh và mất phương hướng của bản thân.

Đá phong thủy mệnh thủy cộng hưởng và gia tăng mức năng lượng cho người mệnh thủy. Đeo những đồ trang sức có gắn đá phong thủy theo mệnh thủy sẽ khiến họ tự tin, sáng suốt và không quá phụ thuộc vào ý kiến xung quanh trong các quyết định của bản thân.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Các màu đá quý và bán quý hợp với người mệnh thủy sẽ là màu xanh nước biển và màu đen. Đây là những màu sắc gắn liền với nước và đại dương nên hỗ trợ rất tốt cho người mệnh thủy. Bên cạnh đó, trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên các loại đá quý màu trắng, xám của mệnh kim cũng rất hữu ích cho trường sinh lực của họ lớn mạnh.

Đá thạch anh, đá mắt hổ màu đen và xanh, đá Kyanite, đá Aquamarine, đá cẩm thạch,… là những loại đá phong thủy mệnh thủy phù hợp. Trong đó đá Aquamarine là loại đá nổi tiếng và hữu ích nhất với người mệnh này. Nó từ lâu đã được những người mệnh thủy và thủy thủ đoàn trên biển ưa thích không rời.

Đá phong thủy mệnh hỏa

Người mệnh hỏa có tính cách hướng ngoại, cởi mở và năng nổ nên thường là người nổi bật và có xu hướng làm lãnh đạo. Họ rất mạnh mẽ, dũng cảm và dám nghĩ dám làm nên dễ thành công hơn người. Tuy vậy điểm yếu của người mệnh hỏa là bốc đồng, dễ mất bình tĩnh và hiếu chiến. Vì vậy họ cũng dễ gặp thất bại và không được nhiều người ưa thích.

Người mang mệnh hỏa là những người có khả năng gặp nhiều rủi ro nhất trong các mệnh. Bởi thế nên họ càng cần sở hữu cho mình một viên đá phong thủy phù hợp để giúp cuộc sống thuận lợi hơn.Nếu biết lựa chọn hợp lý, cuộc sống của người mệnh hỏa sẽ thăng tiến rất nhanh nhờ những điểm mạnh vốn có trong tính cách.

Đá phong thủy theo mệnh hỏa là những loại đá có màu nóng như hồng, đỏ. Những màu này khá tương đồng với màu sắc của lửa nên hỗ trợ tốt cho người mệnh hỏa. Ngoài ra, mộc sinh hỏa nên các loại đá mệnh mộc màu xanh lá cũng được người mệnh hỏa sử dụng nhiều.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh tím, đỏ, hồng, đá mã não và đá ruby đỏ,… đều là những loại đá phong thủy mệnh hỏa được ưa chuộng. Người mang trang sức có đính những đá quý trên sẽ tự tin, nhanh nhẹn và tích cực hơn nhiều trong cuộc sống.

Đá phong thủy mệnh thổ

Người mệnh thổ nổi tiếng vững vàng, chắc chắn và thường là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Vì thế mà họ ít khi bị dao động và có cái nhìn khá thực tế về cuộc sống. Dù vậy người mệnh thổ cũng có nhược điểm của riêng mình. Để có được sự vững chãi, họ đã đánh đổi sự linh hoạt, sôi nổi và tinh thần dám liều lĩnh nên ít khi có bước tiến nhảy vọt trong cuộc sống. Họ thường khá từ tốn và sống chậm hơn nên nhiều khi ít nổi bật so với mọi người.

Các loại đá phong thủy theo mệnh thổ chủ yếu mang sắc vàng, đen và nâu. Màu tương sinh của thổ là những màu đỏ, hồng thuộc hành hỏa. Sử dụng các loại đá quý này giúp người mệnh thổ xông xáo và có chí tiến thủ hơn khá nhiều. Với sự vững chắc vốn có, họ sẽ thăng tiến từng bước một cách từ từ nhưng ổn định với viên đá phong thủy phù hợp.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá thạch anh, đá mắt hổ và đá ruby có màu vàng, nâu và đỏ là những loại đá quý mệnh thổ được ưa chuộng. Không chỉ giúp số mệnh con người được nâng cao, đeo các loại đá quý bên người cũng thể hiện được sự sang trọng và giàu có cho chủ sở hữu.

Cách chọn đá phong thủy theo tuổi

Ngoài chọn đá phong thủy theo mệnh ra thì việc chọn đá phong thủy hợp tuổi cũng khá quan trọng. Bạn có thể chọn đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh của mình. Mỗi người sẽ thuộc một trong 12 con giáp nên chọn đá phong thủy theo tuổi giúp bạn dễ dàng phân biệt xem mình thuộc cung và mệnh gì.

Cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đá phong thủy theo tuổi để tránh chọn nhầm loại đá khắc chế mệnh và tuổi của mình. Nếu chẳng may mua phải đá quý phong thủy không phù hợp, người dùng sẽ bị hao mòn khí vận và tiền mất tật mang.

Các loại đá phong thủy

Hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau trên thị trường. Không ít các loại đá quý phong thủy tốt xấu lẫn lộn khiến cho người mua hoang mang và khó lựa chọn. Chúng tôi đã tổng hợp tên các loại đá phong thủy nổi tiếng nhất dưới đây cho bạn tham khảo.

Đá phong thủy hồ ly

Đá phong thủy hồ ly là một loại đá quý nổi tiếng gắn liền với một số truyền thuyết lâu đời. Những viên đá được tạo hình hồ ly mang nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người dân phương đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá hồ ly phong thủy được tạo nên từ nhiều loại đá quý như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá ngọc bích,… nên có nhiều hình dạng, màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Đa phần đá hồ ly có tác dụng tăng vận đào hoa và thiện cảm cho người sở hữu. Vì thế những người mua đá thường là người muốn tăng cường duyên vận và những người kinh doanh có nhu cầu tăng thiện cảm với khách hàng.

[external_link offset=2]

Đá thạch anh phong thủy

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Thạch anh trong tự nhiên là loại khoáng sản phong phú thứ hai  trong vỏ trái đất. Đá thạch anh đẹp và có nhiều màu sắc khác nhau rất đa dạng. Đây là loại đá dễ cắt và chạm khắc nên được sử dụng làm đồ trang sức và phong thủy từ rất lâu.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Hiện nay có rất nhiều loại đá thạch anh, mỗi loại lại phù hợp với tuổi và mệnh khác nhau. Vì vậy nên chú ý chọn lựa đá thạch anh phong thủy theo tuổi phù hợp với bản thân để tận dụng tối đa tác dụng của nó.

Đá mắt mèo phong thủy

Đá mắt mèo còn có cái tên Cymophane với ý nghĩa là “ánh sáng di chuyển”. Khi xoay viên đá, ta sẽ thấy từ 1 dải sáng tách ra làm 2 rồi hợp lại khi quay hết 1 vòng. Chính vì dải sáng giống với mắt mèo nên loại đá này mới có cái tên ấy.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Người ta tin rằng mang đá mắt mèo bên người giúp có được sự may mắn, tự tin và có ánh mắt sắc bén hơn. Ở Hy Lạp cổ, đá mắt mèo được cho rằng có thể chữa các bệnh về mắt.

Đá pha lê phong thủy

Đá pha lê là loại đá có độ trong suốt cao và có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt. Từ lâu nó được sử dụng như một vật phẩm trang trí và hộ mệnh cho con người. Đá pha lê phong thủy có khả năng đuổi tà, mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng đến cho chủ nhân. Đặc biệt khi đặt đá pha lê dưới ánh sáng sẽ phản chiếu rất đẹp và lung linh đồng thời xua đuổi những thứ xấu xa xung quanh.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá tròn phong thủy

Đá tròn phong thủy hay quả cầu phong thủy được sử dụng từ khá lâu như một vật phẩm huyền bí và thiêng liêng. Chúng được chế tạo từ các loại đá quý và bán quý trong tự nhiên để đặt trong nhà như một vật phẩm phong thủy. Đá tròn phong thủy mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, tròn trịa trong cuộc sống.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá ngọc bích phong thủy

Đá ngọc bích là loại đá rất được yêu thích ở cả phương Đông và Tây. Từ xưa đây là loại đá được sử dụng bởi hoàng gia và các bậc đế vương. Đá ngọc bích quý hiếm nhất là loại có màu xanh lục nhạt gần giống ngọc phỉ thúy. Nó là biểu tượng cho sự sang trọng, quyền quý và thể hiện được địa vị xã hội của người đeo.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá muối phong thủy

Đá muối phong thủy là loại đá phong thủy mới đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chúng được chế tạo từ các loại đá muối Himalaya có tuổi đời hàng trăm triệu năm. Không chỉ có tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy cao, đá muối phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí và loại bỏ các ion bất thường từ thiết bị điện tử.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá lưu ly phong thủy

Đá lưu ly là loại đá quý đẹp có màu sắc đa dạng. Trong phật giáo, đá lưu ly cũng có vai trò quan trọng. Nó là biểu tượng của đức hạnh, sự thật và tình bạn. Đá lưu ly cũng được cho là có khả năng tâm linh giúp xua đuổi tà khí và làm cơ thể con người sạch sẽ tinh khiết hơn.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Đá cẩm thạch phong thủy

Đá cẩm thạch vốn đã trở nên quen thuộc với các quốc gia phương Đông như Trung Quốc và Việt Nam. Đây là loại đá có nhiều tác dụng với thể chất con người như thanh lọc cơ thể, cân bằng năng lượng và sinh lực. Đá cẩm thạch có nhiều loại với các màu sắc phong phú là loại đá phong thủy được ưa chuộng tại nước ta.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Các vật phẩm chế tác từ đá phong thủy

Vòng đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy là một trong những cách ứng dụng phổ biến nhất của đá phong thủy trong đời sống. Thông thường các loại đá quý sẽ được mài thành hình cầu và xâu chuỗi với nhau thành vòng cổ hoặc đá phong thủy đeo tay. Tùy theo màu sắc và tính chất của nguyên liệu đá mà có thể chế tác thành vòng đá phong thủy mệnh hỏa, vòng đá phong thủy mệnh mộc, vòng đá phong thủy mệnh thủy,… Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Tranh đá phong thủy

Các loại tranh đính đá phong thủy hiện đang khá được ưa chuộng bởi các gia đình khá giả. Đây vừa là một tác phẩm nghệ thuật đẹp lại có ý nghĩa phong thủy tốt. Những mặt đá phong thủy với nhiều màu sắc khác nhau sẽ được sử dụng để đính lên tạo thành một bức tranh treo tường vừa có tính thẩm mỹ cao lại thể hiện được sự sang quý.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Nhẫn đá phong thủy

Những viên đá phong thủy đắt tiền và quý hiếm thường được chế tác thành nhẫn đeo tay khá nhiều. Có thể chọn nhẫn đá phong thủy theo tuổi để đảm bảo độ phù hợp của đá với mệnh của người dùng. Thông thường nhẫn đá phong thủy nam sẽ to hơn nhẫn đá phong thủy nữ một chút và cũng có giá cao hơn.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Mặt dây chuyền đá phong thủy

Các loại trang sức đá phong thủy hiện không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Đặc biệt có những mặt dây chuyền đá phong thủy được chế tạo từ những viên đá quý có giá trị cao nổi tiếng khắp toàn thế giới. Đây là một trong những loại trang sức hàng đầu mà phái đẹp nào cũng ưa thích.Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản - KHBVPTR

Tượng đá phong thủy

Những tảng đá quý to có thể được điêu khắc thành những bức tượng đá phong thủy. Thông thường người ta hay chế tạo những bức tượng rùa đá, chó đá, ngựa đá phong thủy,… Những bức tượng được trưng bày ở nhiều nơi và có giá trị tâm linh cao.[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon