Bó vỉa bê tông là gì? Cách phân biệt các loại bó vỉa bê tông


Bó vỉa bê tông là gì:

Bó vỉa bê tông chính là phần cấu kiện bê tông được đúc sẵn, được sử dụng tại các vỉa hè nhằm phân rõ khu vực cho người đi bộ hoặc sử dụng làm dải phân cách giao thông giữa các làn đường…

Dựa theo từng chức năng cũng như tiêu chuẩn cụ thể trong xây dựng, bó vỉa bê tông đúc sẵn được chia thành 3 loại chính:

[external_link_head]

1. Bó vỉa cho các loại xe có thể vượt qua

Bó vỉa bê tông loại này có mặt ngoài được vát nghiêng, cho phép các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua một cách dễ dàng. Loại bó vỉa này có chiều cao tối thiểu là 12,5 cm, đảm bảo đúng yêu cầu trong xây dựng.

Bó vỉa bê tông là gì? Cách phân biệt các loại bó vỉa bê tông
Bó vỉa bê tông cho các loại xe vượt qua

2. Bó vỉa trung gian, cho phép xe có thể vượt qua khi cần thiết

Cũng giống như loại 1, loại bó vỉa bê tông này có bề mặt ngoài hơi nghiêng, chiều cao tối thiểu 12,5 cm, xe có thể vượt qua trong một số trường hợp cần thiết.

[external_link offset=1]

3. Bó vỉa không cho xe vượt qua

Khác với 2 loại trên, loại bó vỉa này có chiều cao tối thiểu là 30 cm, thiết kế gần như thẳng đứng nhằm mục đích không cho các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua, giúp phân làn theo đúng yêu cầu.

Bó vỉa bê tông là gì? Cách phân biệt các loại bó vỉa bê tông
Bó vỉa bê tông không cho phép xe vượt qua

Tùy theo từng mục đích sử dụng, từng công trình, một số loại bó vỉa bê tông còn được kết hợp với các loại rãnh thoát nước. Khi thiết kế, cần tuân thủ theo một thể thống nhất để đảm bảo yêu cầu cũng như tính thẩm mĩ.

Như vậy các bạn đã hiểu Bó vỉa bê tông là gì, dùng như thế nào, mục đích sử dụng của nó. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với công ty để có nhủng lời giải đáp chu đáo nhất.

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà chuyên cung cấp các loại bó vỉa bê tông đúc sẵn chất lượng. Các loại bó vỉa bê tông tại chúng tôi được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm định rõ ràng trước khi tiến hành bàn giao đến khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

[external_link offset=2]

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Thái Hà

Hotline: 0909770449 [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon