Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

Ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, cây quạt là đồ vật thiết yếu mà các gia đình đều sở hữu. Dù ngày nay quạt máy đã phổ biến hơn song sự yêu mến dành cho loại quạt truyền thống không hề bị suy giảm. Nó không chỉ xua đi cơn nóng mà còn là vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để bố trí phòng làm việc, bài trí phòng khách gia đình mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Nếu bạn muốn thỉnh một chiếc quạt phong thủy về nhà hoặc nơi làm việc, hãy lưu ý những thông tin mà Cen X Space sắp chia sẻ dưới đây nhé!

1. Biểu tượng cây quạt trong đời sống và phong thủy

1.1. Quạt và đời sống

Bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương từng có những vần thơ hay khi nói về cây quạt rằng “Mát mặt anh hùng khi tắt gió/ Che đầu quân tử lúc sa mưa”. Ngay từ xa xưa, bất kể vua quan hay thứ dân đều cần đến những chiếc quạt, chỉ khác nhau về chất liệu. Vua chúa sử dụng loại quạt được làm từ gỗ quý, lông công, ngà voi còn nhân dân ta vẫn ưa chuộng các chất liệu dân dã như giấy bồi, lụa, lá cọ,….

[external_link_head]

Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

Ngay từ xa xưa, bất kể vua quan hay thứ dân đều cần đến những chiếc quạt, chỉ khác nhau về chất liệu tạo nên chúng (Ảnh: Pinterest)

Để làm tăng thêm vẻ đẹp của những chiếc quạt, người ta còn thường chép những bài thơ, họa phong cảnh, sơn màu rực rỡ cho chúng để trở thành vật dụng ưng ý của chủ sở hữu. Chiếc quạt cứ thế dần đi vào đời sống và chiếm vị trí quan trọng trong lòng mọi người.

1.2. Ý nghĩa của cây quạt trong phong thủy

Người xưa có thói quen so sánh, ví von những sự vật, hiện tượng với nhiều hàm ý, đặc biệt trong bộ môn phong thủy, giá trị của chiếc quạt càng được đề cao bởi hình dáng của chúng đa phần là dạng bán nguyệt, có các nan quy về 1 điểm, mang nghĩa hội tụ phúc khí. Hơn nữa, hình bán nguyệt được cho là tốt hơn hình tròn vì nó thể hiện nỗ lực để trở nên viên mãn, sự mở mang, nảy nở, còn nếu vốn ban đầu đã là hình tròn thì sau đó dễ bị khuyết đi.

Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

[external_link offset=1]

Hình dáng của chiếc quạt được cho là đại diện cho sự tốt lành, may mắn đối với những ai sở hữu nó (Ảnh: internet)

Âm Hán Việt của cây quạt là Phiến, gần giống với cách đọc chữ Thiện, củng cố thêm ý tốt lành mà chiếc quạt đem lại. Treo quạt để phong thủy văn phòng, nhà ở tránh được những nguồn năng lượng xấu và nhắc nhở người trú ngụ luôn sống hướng thiện, có đạo đức, như vậy sẽ dễ dàng có được thành công.

Quạt phong thủy được làm bằng những loại vật liệu hợp mệnh của người sử dụng càng giúp năng lực tiễn cái xấu, đón vận may của nó gia tăng.

2. Cách treo quạt cho phong thủy phòng làm việc, nhà ở hanh thông

Thông thường chiếc quạt phong thủy khi thỉnh về nhà hay văn phòng công ty sẽ được treo ở vị trí trang trọng nhất trên tường nơi đó. Cụ thể, ở cơ quan nên treo quạt tại chính giữa văn phòng, treo gần bàn thờ Thần Tài và ở gia đình có thể bài trí quạt trong phòng thờ. Cũng có người chọn loại quạt nhỏ cỡ  dưới 30cm để bày bàn làm việc song cách trên phổ biến và phù hợp với phong thủy hơn.

Trong số đó, quạt phong thủy làm từ gỗ, vải là dễ thấy hơn cả. Những chiếc quạt phong thủy này có mặt to bản dễ trang trí, chạm khắc nhiều hình ảnh đại diện cho mong muốn may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

Thông thường chiếc quạt phong thủy khi thỉnh về nhà hay văn phòng công ty sẽ được treo ở vị trí trang trọng nhất trên tường (Ảnh: Pinterest)

Tránh để ánh nắng mắt trời trực tiếp rọi vào mặt quạt gây giảm uy lực phong thủy của vật phẩm.

*Các hướng treo quạt gỗ thích hợp với phong thủy văn phòng công ty, nhà ở:

Quạt phong thủy làm bằng gỗ tượng trưng cho hành Mộc trong thuyết Ngũ hành do đó hướng thích hợp để treo quạt là hướng Bắc (hành Thủy), Tây Bắc, Đông Bắc.

Đôi khi quạt gỗ và quạt vải được sơn màu đỏ để cầu mong sự tốt lành, lúc này chiếc quạt mang yếu tố Hỏa nhiều hơn nên hãy treo quạt ở hướng Đông (hành Mộc) do Mộc sinh Hỏa. Dù hướng Nam chủ trì tính Hỏa nhưng văn phòng, nhà ở không nên có Hỏa quá vượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe.

[external_link offset=2]

3. Một số hình ảnh biểu tượng thường thấy trên quạt phong thủy

3.1. Quạt phong thủy “Bát mã truy phong”

Đây là chủ đề được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật phong thủy. Hình ảnh gồm 8 con ngựa dũng mãnh đang tự do phi nước đại trên thảo nguyên bao la ngập gió. Ngựa là con vật tốt lành với sự nhanh nhẹn, không chùn bước, báo hiệu sự nghiệp tiến triển tốt đẹp vượt bậc cho người sử dụng.

Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

Quạt “Bát mã truy phong” là bức vẽ 8 chú ngựa khỏe khoắn đang phi nước đại trong gió (Ảnh: internet)

3.2. Quạt phong thủy “Thuận buồm xuôi gió”

Tương tự như Bát mã, hình ảnh “Thuận buồm xuôi gió” với đoàn thuyền vượt muôn trùng sóng gió của biển khơi đang căng buồm trở về khơi gợi đến niềm vui đoàn tụ, sum họp gia đình, thành công trước mọi khó khăn, ca ngợi tinh thần lao động hăng say của con người.

3.3. Quạt phong thủy “Tứ linh”

Tứ linh gồm 4 con vật tối linh thiêng trong quan niệm của người Á Đông từ xa xưa: Long (rồng), Lân (Kỳ Lân), Quy (rùa) và Phượng (Phượng Hoàng). Chúng là những con vật không có thật mà được ghép lại bằng đặc điểm của các loài động vật hiện hữu, thể hiện ước mong vạn sự cát tường. Quy đại diện cho sức khỏe và tuổi thọ; Phượng đại diện cho sự mạnh mẽ; Lân biểu thị sự thái bình và Long gắn với quyền uy, sức mạnh. Khi cả Tứ linh hội tụ sẽ đem lại vận may và của cải dồi dào.

Bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy để rước tài lộc

Quạt gỗ phong thủy chạm khắc biểu tượng “Tứ Linh” gồm 4 con vật thiêng trong quan niệm của người Á Đông (Ảnh: internet)

Như vậy, thông qua cách bố trí phòng làm việc với quạt phong thủy được tổng hợp bởi Cen X Space, bạn hãy áp dụng chúng để cải thiện, sắp xếp lại nơi làm việc và nhà ở nhằm đón rước tài lộc, nhân lên niềm vui. Chúc bạn thành công! [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon