Bình Dương: Công an vào cuộc xác minh vụ tung tin giả trẻ em bị bắt cóc

Một đối tượng đã làm giả giấy thông báo truy tìm trẻ em bị mất tích ở phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương. Nhiều trang cá nhân dẫn lại đăng thông tin cháu bé bị bắt cóc, mất tích gây xôn xao dư luận.

Ngày 8.12, ông Phạm Phú Nam – Chủ tịch phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, Bình Dương cho biết, thông tin bé gái bị bắt cóc, mất tích tại phường Lái Thiêu được đăng tải trên mạng xã hội là tin giả.

[external_link_head]

Theo ông Nam, ngay sau khi xuất hiện thông tin này, ông đã chỉ đạo công an phường thông báo với người dân trên địa bàn phường để tránh gây hoang mang dư luận. Đồng thời, phường báo cáo vụ việc lên công an thành phố để có hướng xử lý.

[external_link offset=1]

Trước đó, đêm ngày 7 và sáng ngày 8.12, trên mạng xã hội lan truyền một thông báo truy tìm, có dấu mộc đỏ và chữ ký của trưởng công an phường Lái Thiêu. Một số trang cá nhân lan truyền đi thông tin một cháu gái 3 tuổi bị bắt cóc, mất tích gây hoang mang trong cộng đồng.

Dòng trạng thái này ngay lập tức được hàng chục ngàn người chia sẻ, với mong muốn hỗ trợ gia đình nạn nhân tìm kiếm.

Liên hệ với chị P.T.T.H, là mẹ bé gái có hình ảnh trong thông báo bị bắt cóc. Chị H cho biết, gia đình chị ở Đắk Lắk chứ không phải ở Bình Dương. Con gái của chị vẫn đang ở nhà bình thường chứ không hề bị bắt cóc. Hình ảnh con gái chị được lấy từ trang cá nhân của chị, rồi ghép vào thông báo. Theo chị H, các thông tin như thông báo hoàn toàn sai sự thật khiến cuộc sống gia đình chị bị xáo trộn.

Chị H cho biết thêm, chị vừa làm đơn tố giác lên công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi lấy hình con gái chị đăng tải thông tin sai sự thật.

[external_link offset=2]

Theo xác minh, trưởng công an phường Lái Thiêu hiện tại là thiếu tá Nguyễn Thành Ngưng chứ không phải người ký tên (thiếu tá T.H.C) như thông báo giả này. Ông T.H.C hiện đã chuyển công tác sang địa bàn phường khác.

Hiện Công an thành phố Thuận An đang xác minh làm rõ vụ việc.

Bình Dương: Công an vào cuộc xác minh vụ tung tin giả trẻ em bị bắt cóc
Công an đang xác minh làm rõ vụ việc về việc đăng thông tin thất thiệt. Ảnh: Đình Trọng

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon