Bình Dương chưa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/9

Bình Dương chưa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/9

Thứ Bảy, 11:16, 14/08/2021

[external_link_head]

VOV.VN – Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương khẳng định, chưa cho học sinh đi học trở lại nếu dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát.

[external_link offset=1]

Trước thông tin, Bình Dương cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 9 rất nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương khẳng định, chưa cho học sinh đi học trở lại nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, theo kế hoạch thì đầu tháng 9 học sinh sẽ đi học trở lại nhưng hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 tăng nhanh nên quyết định chưa cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo chương trình học thì ở mỗi khối sẽ có những phương án, giải pháp riêng.

Bình Dương chưa cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/9
Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương đảm bảo khi dịch bệnh được kiểm soát học sinh mới tựu trường.

Trong đó, khối mầm non, phòng Giáo dục-Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố đang chuẩn bị tập huấn cho giáo viên sử dụng phần mềm microsoft office để xây dựng các bài giảng trực tuyến cho trẻ 5 tuổi. Phụ huynh có thể mở cho trẻ xem tại nhà để hiểu về cách phòng, chống dịch và những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống…

Khối tiểu học, trong tháng 9 này các em sẽ được làm quen và học một số kỹ năng cần thiết để học trực tuyến, thông qua phần mềm giáo viên, phụ huynh có thể hướng dẫn con em ôn tập. Khối THCS, THPT sẽ học trực tuyến.

[external_link offset=2]

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Bình Dương cho biết, với sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sở đang lên phương án, giải pháp tựu trường cho học sinh theo từng vùng, từng khu vực. Các địa phương “vùng xanh”, có thể học sinh sẽ đi học sớm hơn. 

“Chúng tôi vẫn đảm bảo tiêu chí của Bộ Giáo dục-Đào tạo về chất lượng, chương trình nhưng coi tính mạng, sức khỏe của mọi người là quan trọng trên hết. Vì vậy, ngành Giáo dục-Đào tạo có phương án phù hợp nhất để trẻ không những ở nhà chơi mà vừa học vừa chơi. Đối với cấp THPT quen với việc học trực tuyến thì các bạn sẽ phải học trực tuyến”- bà Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết. 

Tính đến sáng 14/8, Bình Dương ghi nhận gần 39.600 ca mắc Covid-19. Lũy kế có 8.643 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 309 trường hợp tử vong. Bình Dương đặt mục tiêu sẽ kiểm soát dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, hiện nay số ca mắc Covid-19 ở tỉnh này chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”./.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon