Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái

Thứ Năm, 06:00, 21/01/2021

[external_link_head]

VOV.VN – Những ngày này, trong vườn hoa ở phường Khánh Bình, các loại hoa như hướng dương, cúc… đua nhau khoe sắc rực rỡ.

Muốn có thêm kinh phí làm công tác từ thiện, các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện “Đánh thức trái tim” ở Bình Dương đã “biến” cánh đồng bỏ hoang ở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên thành vườn hoa đẹp mắt, thu hút du khách đến tham quan. Từ số tiền bán vé thu được, nhóm đã trao tặng quà, hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh.

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Từ cánh đồng hoang nay đã thành vườn hoa rực rỡ

Những ngày này, trong vườn hoa ở phường Khánh Bình, các loại hoa như hướng dương, cúc… đua nhau khoe sắc rực rỡ. Mỗi ngày, nơi đây đón hàng trăm du khách từ các tỉnh, thành đến tham quan, chụp ảnh. Ít ai biết rằng, vườn hoa này trước đây là một cánh đồng bỏ hoang cả chục năm với đầy cây cỏ, bụi rậm. Trong một lần đến tặng quà cho hộ nghèo ở đây, nhóm thiện nguyện “Đánh thức trái tim” đã đưa ra ý định thuê đất làm vườn hoa quyên góp từ thiện.

[external_link offset=1]

Từ ý tưởng đó, cả nhóm bắt tay ngay vào việc thuê đất, nghiên cứu giống hoa, cải tạo đất. Sau 3 tháng vất vả thì nay cánh đồng bỏ hoang ngày nào đã “khoác áo mới” với vườn hoa đủ màu sắc.

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Mỗi ngày vườn hoa nhân ái này thu hút đông khách tham quan

Vườn hoa chính thức khai trương vào ngày 8/1/2021. Ban đầu, nhóm không bán vé mà để thùng quyên góp với dòng chữ “Tùy tâm”. Từ góp ý của du khách, nhóm thống nhất giá vé 30.000 đồng đối với người lớn, trẻ em thì 10.000 đồng. Tiền vé sau khi trừ chi phí duy trì vườn hoa, nhóm trích 50% để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh bất hạnh tại phường Khánh Bình, 50% còn lại ủng hộ đồng bào khó khăn trong cả nước.

Trước mắt, sau hơn 10 ngày mở cửa đón khách, với số tiền vé thu được, nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng và ủng hộ Quỹ vì người nghèo của phường Khánh Bình 20 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo.

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Đối với các em nhỏ đây là cơ hội trải nghiệm, cảm nhận cảnh đẹp thiên nhiên

Bạn Phạm Thị Luyến, thành viên nhóm từ thiện cho biết, từ suy nghĩ không để đất bị bỏ hoang lãng phí đến biến đất hoang thành một cách hỗ trợ cho nhiều người khó khăn, nhóm được sự ủng hộ của rất nhiều người khác.

“Vườn hoa nhận được sự ủng hộ rất nhiều của du khách. Nếu phát triển tốt hơn sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn nữa. Mọi người đến đây tham quan, chụp hình cũng đã góp kinh phí cho đoàn giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn”, bạn Luyến nói.

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Bạn Lục Thị Điều (trái) từ Đăk Nông tìm đến tham quan vườn hoa

Đưa học sinh đến tham quan vườn hoa, chị Trần Thị Diệu Thúy, giáo viên trường Mầm non Hoa Thiên Lý (phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết, ý tưởng làm vườn hoa cho khách tham quan và thu tiền vé gây quỹ từ thiện là rất hay, thiết thực. Khách vào tham quan thấy người thật, việc thật, ai cũng tình nguyện góp tiền ủng hộ mà không phải đắn đo, suy nghĩ gì.

“Đây là một việc làm giúp ích cho xã hội, đó là điều đáng khen ngợi. Mong vườn hoa Khánh Bình cho nhiều trường biết để các bé có cơ hội trải nghiệm bài học ý nghĩa và hiểu được rằng số tiền vé phụ huynh và giáo viên trong trường trích ra làm tốt cho xã hội”, chị Thúy chia sẻ.

Lục Thị Điều cùng bạn của mình ở tỉnh Đắc Nông đến thăm vườn hoa đã rất ngạc nhiên khi thấy vườn đẹp không thua kém các vườn hoa ở Đà Lạt, mặc dù thời tiết nơi đây khá khắc nghiệt. Điều càng vui hơn khi tìm hiểu mục đích trồng và duy trì vườn hoa của nhóm bạn trẻ.

[external_link offset=2]

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Vườn hoa có nhiều loại hoa đẹp là điểm đến chụp ảnh lí tưởng cho các bạn trẻ

Phát triển vườn hoa cũng là để duy trì nguồn kinh phí làm từ thiện, do đó nhóm thiện nguyện đã lên kế hoạch thuê thêm đất để mở rộng vườn và xây dựng một số hạng mục phục vụ khách tham quan. Vườn hoa mang ý nghĩa nhân ái, góp phần vào công tác an sinh xã hội nên được địa phương và người dân ở Khánh Bình ủng hộ.

Ông Đặng Thái Học, Phó chủ tịch UBND phường Khánh Bình cho biết, để không ảnh hưởng đến an ninh trật tự, cũng như đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, địa phương đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực vườn hoa.

“Địa phương chỉ đạo cho công an, khu phố, quân sự phối hợp với nhau đảm bảo an ninh trật tự tại vườn hoa. Có vườn hoa này làm địa phương nổi bật thêm, trước đây ở Khánh Bình hay toàn thị xã Tân Uyên chưa có vườn hoa cho người dân tham quan”, ông Học cho hay.

Biến cánh đồng bỏ hoang ở Bình Dương thành vườn hoa nhân ái
Thời gian tới, nhóm từ thiện sẽ mở rộng thêm diện tích và trồng nhiều loại hoa

Những việc làm thiết thực của các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện đã làm ấm lòng những mảnh đời bất hạnh và hơn hết là đã kêu gọi nhiều người khác quan tâm đến những người kém may mắn hơn, đúng như cái tên nhóm đã đặt “Đánh thức trái tim”./.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon