Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

Hiểu về bát trạch – Kiến thức phong thủy cơ bản môi giới cần nắm vững

Để xác định được phong thủy tốt xấu, điều đầu tiên, các môi giới cần phải hiểu về bát trạch để có phân tích một cách cơ bản nhất về phong thủy nhà.

Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

Nắm vững phong thủy sẽ giúp các môi giới BĐS thuận lợi hơn trong công việc…

[external_link_head]

Mỗi người khi sinh ra lại có những hướng hợp mệnh khác nhau, ta có thể căn cứ theo cách tính sau để có được những hướng phù hợp với cung mệnh:

Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

 • Ví dụ: Ví dụ: Sinh năm 1982, ta lấy 1+9+8+2 = 20: 9 = 2 dư 2. Nếu là con trai thì ta tra vào bảng số 2 sẽ được cung ly. Nếu là con gái thì ta tra vào bảng nữ, ta sẽ được cung càn.
 • Sinh năm 1989, ta lấy 1+9+8+9 = 27 : 9 = 3. Vì chia hết nên ta lấy luôn số 9. Nếu là nam giới thì ta ứng vào bảng nam, được cung mệnh khôn. Nếu là nữ thì ta ứng vào bảng nữ, được cung tốn.

Cung mệnh của người được chia ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh:

– Đông tứ mệnh bao gồm: Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly

– Tây tứ mệnh bao gồm: Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn

Phướng hướng được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

– Đông tứ trạch:

[external_link offset=1]
 • Tốn trạch – hướng Đông Nam
 • Khảm trạch – hướng Bắc
 • Ly trạch – hướng Nam
 • Chấn trạch – hướng Đông

– Tây tứ trạch:

 • Càn trạch – hướng Tây Bắc
 • Đoài trạch – hướng Tây
 • Khôn trạch – hướng Tây Nam
 • Cấn trạch – hướng Đông Bắc

Nguyên tắc kết hợp là người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì làm nhà thuộc về các hướng về Đông tứ trạch. Và Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì làm nhà về thuộc các hướng Tây tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu – hung hại.

Ta có những hướng tốt xấu theo từng cung như sau:

Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

Giải nghĩa:

 • Sinh khí nghĩa là: Củng cố sự nghiệp, tiền tài danh vọng đều trọn vẹn
 • Thiên y nghĩa là: gặp thiên thời, được che chở
 • Diên niên nghĩa là: củng cố mọi mối quan hệ tốt đẹp
 • Phục vị nghĩa là: củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, tốt cho công danh
 • Họa hại nghĩa là: không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ nghĩa là: mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát nghĩa là: nhà có sát khí, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh nghĩa là: chết chóc

Với phần viết trên đây môi giới đã có thể xác định được các hướng tốt – xấu của mỗi người và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người môi giới cách xác định đâu là phong thủy tốt xấu của mỗi căn nhà một cách cơ bản nhất.

Hướng cửa luôn là điều quan trong nhất

Các môi giới hãy nhớ rằng, dù là nhà mặt phố, trong ngõ hay chung cư thì hướng cửa ra vào vẫn luôn là hướng quan trọng nhất. Hiện tại có rất nhiều quan điểm cho rằng riêng đối với chung cư thì nên lựa chọn phong thủy theo hướng ban công là hoàn toàn không đúng, bởi theo quan niệm phong thủy nơi bạn ra vào hàng ngày mới là nơi đón các luồng khí vào căn nhà. Hướng ban công đẹp rất tốt những cũng chỉ là một yếu tố bổ trợ chứ không phải là hướng quyết định phong thủy tốt hay xấu. Bởi vậy với một căn nhà điều quan trong nhất là phải có được hướng của hợp mệnh gia chủ.

Người xưa đã có câu:

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà

Làm nhà xem tuổi đàn ông”

Vì vậy khi xét theo hướng cửa hợp tuổi sẽ ưu tiên người nam giới. Vì vậy các môi giới bất động sản nên lưu ý điều này để điều chỉnh cho phù hợp. Trường hợp cả vợ, chồng đều hợp với hướng nhà thì cực kỳ tốt, nhưng hướng này lại khắc 1 trong 2 người thì nên lựa chọn ưu tiên hướng nhà hợp với người chồng.

Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

Tìm được căn nhà hợp phong thủy cho khách hàng sẽ giúp môi giới thuận lợi hơn trong công việc…

Cảnh quan xung quanh

Cảnh quan môi trường xung quanh cũng là một yếu tố cácmôi giới nhà đất nên để tâm, nhất là đối với các căn hộ chung cư. Hướng cửa chính của một tòa chung cư nếu hợp hướng với cung mênh của gia chủ căn hộ thì sẽ cực kỳ tốt. Sát về phong thủy hình thế, đối với một tòa chung cư hay một tòa nhà cao tầng bất kỳ thì bên trí nên có đường lớn hoặc dòng sông; bên phải nên có những tòa nhà cao tầng khác để tựa lưng giúp xóa bỏ sợ chơi vơi, đối với các tòa nhà cao tầng, tạo nên thế phong thủy tốt. Môi giới nên lưu ý những chi tiết để lựa chọn phù hợp những dự án chung cư phong thủy tốt cho từng khách hàng.

Hướng các phòng trong nhà

Khi bố trí hướng các phòng trong căn nhà thì bếp nên sắp xếp hợp với tuổi người nữ trong gia đình, bởi phụ nữ là chủ căn bếp. Khi đã lựa chọn các hướng cửa và hướng phòng khách phù hợp với người chồng thì hướng bếp nên chọn theo hướng hợp với tuổi người vợ. Việc này sẽ giúp cân bằng phong thủy vợ chồng, hạn chế mâu thuẫn. Bếp không nên dựa vào toilet hay phòng ngủ.

[external_link offset=2]

Đối với phong thủy buồng ngủ nên lưu ý cửa phòng ngủ và hướng đầu giường nên được ưu tiên hướng hợp tuổi người chồng. Ngoài ra nên lưu ý cửa toilet không quay về hướng tốt, nên ưu tiên hướng tốt cho những phòng khác, vì các hướng toilet chứa những nguồn khí không sạch. Đặt cửa toilet ở hướng tốt sẽ tạo điều kiện cho những khí xấu này ra những không gian khác của ngôi nhà.

Đây là những điểm cơ bản mà môi giới nên tư vấn cho khách hàng sau khi khách đã chốt mua một căn nhà, để khách hàng có được cách bố trí các phòng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy – Lĩnh vực môi giới bất động sản không nên bỏ qua

Chọn mua căn hộ chung cư hướng nào tốt nhất?

3 lưu ý về phong thủy cần biết khi mua nhà cũ để tránh gặp xui xẻo

Cách khắc phục khi nhà nằm tại hướng xấu hay không hợp tuổi

Nếu trong trường hợp bất khả kháng, môi giới nên tư vấn chủ nhà lựa chọn gương bát quái để khắc phục. Đối với các căn hộ chung cư nên lựa chọn gương bát quái cầu lồi để làm cho không gian khu vực hành lang trở nên rộng rãi hơn. Lưu ý khi treo gương bát quái nên lựa chọn theo cung quẻ hợp mệnh để ở hướng trên cùng (tham khảo bảng dưới đây).

Bí kíp phong thủy bỏ túi cho môi giới bất động sản

Nếu hợp cung khảm nên để cung khảm ở gương bát quái tại vị trí giống hình…

Mong với bài viết này, các môi giới đã có được hình dung cơ bản về kiến thức phong thủy mà môi giới cần nắm rõ trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Giúp khách hàng tin tưởng môi giới hơn và đẩy nhanh quá trình chốt sale. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon