Bát Tụ Bảo Là Gì? Công Dụng & Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo Phong Thủy

Bát Tụ Bảo hay còn gọi là Tụ Bảo Bồn, Bát Tụ Lộc (nghĩa là cái chậu thu gom châu báu) là một trong những Vật Phẩm rất đặc trưng, khá nổi tiếng trong phong thủy học. Bát Tụ Bảo tượng trưng cho tiền tài, trí thông minh & sức mạnh trí tuệ của con người, đã được các thương gia, nhà hiền triết, thậm chí các bậc vua chúa sử dụng từ rất lâu, cùng tìm hiểu thần khí phong thủy này nhé!

Bát Tụ Bảo Là Gì? Công Dụng & Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo Phong Thủy
Bát Tụ Bảo ngọc Hoàng Long

Nguồn gốc của Bát Tụ Bảo

Giai thoại của Bát Tụ Bảo bắt đầu từ thời nhà Minh. Thẩm Vạn Tam là một phú ông, thương gia nổi tiếng, giàu có, học rộng tài cao vào thời đó.

[external_link_head]

Tương truyền, Thẩm Vạn Tam từng một người nghèo, nhưng tâm địa lại rất tốt, chịu thương chịu khó học hỏi, luôn thích giúp đỡ mọi người, nhưng vì tính tốt, ham học hỏi, buôn bán nên bị người ta lừa hết tiền, mãi không giàu được.

Sau này nhờ cơ duyên mà ông cứu được con cóc trời (Thiềm Thừ) và phóng sinh nó về tự nhiên, ông đã được con cóc trả ơn bằng chiếc chậu sành có khắc 3 chữ là “tụ bảo bồn”.

[external_link offset=1]

Ban đầu, Thẩm Vạn Tam không hề biết đây là báu vật, mãi cho đến khi khó khăn, đồ đạc bán gần hết, vợ ông dọn dẹp vô tình đánh rơi một vật vào chiếc chậu, rồi phát hiện chậu biến đồ vật thành tiền vàng, rồi tiền vàng trong chậu lại sinh ra tiền vàng. Lúc này ông mới nhận ra đây là chiếc chậu thần kỳ. Bất cứ thứ gì rơi vào trong đều thành tiền vàng, châu báu.

Về sau, không những giàu có mà ông còn đỗ đạt, thăng chức quan to trong triều đình, người ta cũng đồn là do ông đọc sách vở để trên kệ gần bát tụ bảo mà ra.

Bát Tụ Bảo Là Gì? Công Dụng & Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo Phong Thủy
Bát Tụ Bảo ngọc Hoàng Long

Công Dụng, Ý Nghĩa Bát Tụ Bảo

Từ sự tích đó, người ta cho rằng Bát Tụ Bảo là vật phẩm gia tăng, chiêu tiền tài, mang đến sự sung túc, no đủ, sự thông minh uyên bác trong học vấn. Nên rất hay thỉnh về đặt trong nhà, hoặc ở công ty.

Ngày nay, Bát Tụ Lộc là 1 vật phẩm mà những thương gia, lái buôn thường dùng để chiêu tài và được nhiều nhà triết học, lãnh đạo thường sử dụng theo vị trí TÀI VỊ để hỗ trợ cho sự thông minh của họ. (Trước do công việc nên tôi có tiếp xúc với các ông chủ người Hoa, Người Thái, người Sing cũng thấy có rất nhiều người đặt Bát Tụ trên bàn làm việc hoặc ngay bàn thờ thổ địa nhưng cũng không biết để làm gì mà ngại hỏi nên lại thôi)

thường được làm từ đá tự nhiên, ngọc hoặc thậm chí vàng ròng. Được giải thích là giúp dễ dàng hút linh khí trời đất. Bên trong để tiền xu / tiền vàng, đĩnh bạc / đĩnh vàng, hoặc các vật may mắn khác.

Bát Tụ Bảo Là Gì? Công Dụng & Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo Phong Thủy

Vị trí tài vị nên đặt Bát Tụ chiêu tài lộc

Đặc biệt, theo phong thủy học. Nếu bạn đặt ở vị trí tài vị trong nhà, thì sẽ giúp cho ngôi nhà đó sẽ có 1 sức khỏe tốt, và giúp cho công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình thuận lợi, phát tài, phát lộc.

[external_link offset=2]

Nên đặt Bát Tụ ở két sắt, hòm tiền, vị trí vượng tài như bàn làm việc, giá sách, cạnh bàn thờ thần tài, hoặc cạnh linh vật tượng trưng cho tài lộc như Thiềm Thừ, Long Quy, Tỳ Hưu…

Bát Tụ Bảo Là Gì? Công Dụng & Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo Phong Thủy
Bát tụ bảo tỳ hưu

Người giỏi kiếm tiền nhưng cũng giỏi tiêu tiền thì nên đặt Bát Tụ ở cuối phòng, dựa vào vị trí phúc đức nhằm tăng hiệu quả thu khí, giúp chủ nhân tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Xác định vị trí tài vị khác

Xác định hướng cửa bằng la bàn từ đó xác định vị trí tài vị (dựa vào các cặp vị trí tương ứng ở dưới) để đặt bát:

– Vị trí cửa: hướng chính Đông

Vị trí tài : hướng Tây Nam và hướng chính Bắc

– Vị trí cửa: hướng chính Tây

Vị trí tài : hướng Đông Nam và hướng chính Bắc

– Vị trí cửa: hướng chính Nam

Vị trí tài : hướng Đông Nam

– Vị trí cửa: hướng chính Bắc

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

– Vị trí cửa: hướng Tây Bắc

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng chính Nam

– Vị trí cửa: hướng Đông Bắc

Vị trí tài : hướng Đông Nam

– Vị trí cửa: hướng Đông Nam

Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

– Vị trí cửa: hướng Tây Nam

Vị trí tài : hướng chính Nam

Lưu Ý khi sử dụng Bát Tụ Bảo

  • Bát Tụ Bảo là vật phẩm chiêu tài, vì vậy không nên đặt dưới xà ngang, đối diện nhà vệ sinh, cũng không nên đặt quá cao
  • Không nên cho người ngoài mượn, cũng như nên để chỗ sạch sẽ, khô ráo
  • Nên sử dụng Bát Tụ Bảo làm từ đá tự nhiên, mua ở nơi uy tín, am hiểu về phong thủy.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon