Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương

Giá thiết kế nhà hết bao nhiêu? Cách tính báo giá thiết kế ra sao? Chi phí thiết kế nhà ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Liệu đây có phải là khoản chi cần thiết và chính đáng?

Không riêng anh chị mà hầu hết gia chủ dự định xây nhà đều có cùng nỗi băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp tất cả thắc mắc. Từ đó có mức chi phí thiết kế nhà phố tốt nhất, thậm chí miễn phí.

[external_link_head]

Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương
Giá thiết kế một căn nhà hoàn chỉnh là bao nhiêu?

Giá thiết kế nhà và các vấn đề liên quan

Chi phí thiết kế nhà bao gồm những gì?

Để hiểu rõ chi phí thiết kế nhà như thế nào là hợp lý? Điều đầu tiên chúng ta cần biết khoản phí này bao gồm những gì. Cụ thể:

1. Bản thiết kế kiến trúc

Bản vẽ là tài liệu quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà. Dựa vào đó, đội ngũ thi công xác định được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian… Gia chủ cũng dễ dàng theo dõi việc triển khai thực tế có đúng với bản vẽ hay không.

Bản vẽ sẽ thể hiện mặt ngoài ngôi nhà, chi tiết mặt bằng vị trí xây dựng, mặt bằng, kích thước các tầng… Ngoài ra bản vẽ còn thể hiện các chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần, mái nhà…

Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương
Bản thiết kế 3D giúp gia chủ hình dung tổng thể ngôi nhà tương lai.

2. Bản thiết kế kết cấu

Để xây dựng ngôi nhà hoàn thiện, đúng với thiết kế thì phần kết cấu là không thể thiếu. Bản vẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ cấu tạo móng, mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột, dầm, đà kiềng, kết cấu sàn… để xây dựng nhà.

Thiết kế kết cấu được ví như xương sống của công trình, đảm bảo độ chắc chắn cho ngôi nhà. Nội dung thiết kế kết cấu bao gồm các phần chính: kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương
Mặt bằng kết cấu móng trong hồ sơ thiết kế kết cấu.

3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống điện, cấp – thoát nước. Cụ thể gồm các chi tiết mặt bằng bố trí điện các tầng, chống sét tầng mái, chi tiết sơ đồ dây điện cho thiết bị điều hòa, tivi…

[external_link offset=1]

Phần nước sẽ gồm hệ thống cấp – thoát nước cho các phòng vệ sinh các tầng, phòng giặt, bếp… Bố trí của các đường ống cấp thoát nước, các công trình ngầm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet, điện lạnh…

4. Thiết kế ngoại thất

Đây chính là bước để “khoác” lên diện mạo sang trọng, tinh tế cho tổ ấm của Anh Chị. Nhưng không chỉ vậy, thiết kế ngoại thất còn ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ giúp Anh Chị “make up” cho ngôi nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp, hài hòa nhất.

5. Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất giúp gia chủ định hình cách bố trí các đồ dùng, nội thất trong nhà. Thiết kế nội thất càng chi tiết sẽ giúp quá trình làm việc về sau dễ dàng hơn. Cụ thể là quá trình thi công và mua sắm nội thất.

Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương
Hình ảnh nội thất 3D.

Bảng giá thiết kế nhà 2021

Bảng giá thiết kế nhà 2021 đã được Đất Thủ tổng hợp theo bảng bên dưới. Mời anh chị tham khảo.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ
Quy mô công trình Đơn giá thiết kế nhà
Nhà phố Từ 150.000 VNĐ/m2
Biệt thự Từ 190.000 VNĐ/m2

Lưu ý: Mức giá trên sẽ có sự dao động trong thực tế. Tùy vào yêu cầu của chủ nhà về độ chi tiết của bộ bản vẽ mà báo giá thiết kế nhà có thể cao hoặc thấp hơn.

Đất Thủ cũng cung cấp bảng báo giá thiết kế nội thất 2021 đối với khách hàng chỉ sử dụng dịch vụ này để hoàn thiện nhà hoặc căn hộ xây thô. Bảng giá thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho anh chị đầy đủ các yếu tố. Đơn cử như chi phí thiết kế, phong cách thiết kế, loại công trình…

BẢNG BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT
Loại công trình Hiện đại, tối giản Cổ điển, bán cổ điển Triển khai bản vẽ 2D
Nhà phố 180.000 VNĐ/m2 220.000 VNĐ/m2 +65.000 VNĐ/m2
Biệt thự 200.000 VNĐ/m2 250.000 VNĐ/m2 +65.000 VNĐ/m2
Văn phòng 200.000 VNĐ/m2 200.000 VNĐ/m2 +65.000 VNĐ/m2
Penthouse 0909770449 VNĐ/căn 0909770449 VNĐ/căn +800.000 VNĐ/m2

Trong đó: Số m2 tính theo diện tích sàn sử dụng.

Nhìn chung, ngoài chi phí thiết kế còn có các khoản khác ảnh hưởng đến ngân sách xây nhà. Để hiểu rõ hơn, mời anh chị đọc thêm nội dung bài viết Chi phí xây nhà: 10 phút hiểu rõ các thông tin quan trọng. Hoặc liên hệ ngay với Đất Thủ qua zalo/nhấn nút gọi ngay để được giải đáp chi tiết.

Cách tính giá thiết kế nhà

Như đã nói ở trên, cách tính giá thiết kế nhà ảnh hưởng bởi nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, đơn vị thiết kế sẽ đơn giản hóa công thức tính, có lợi nhất cho khách hàng.

[external_link offset=2]

Công thức tính giá bản thiết kế nhà

Công thức được áp dụng phổ biến hiện nay: Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) x đơn giá thiết kế/m2

Tổng diện tích xây dựng (hay khối lượng thi công) = diện tích móng quy đổi + diện tích sàn trệt + diện tích sàn các lầu + diện tích mái hệ số nghiêng + diện tích sân quy đổi + diện tích các công trình phụ quy đổi.

Nội dung bài viết về diện tích xây dựng sẽ giúp anh chị hiểu chi tiết hơn về cách tính trên.

Ví dụ minh họa về đơn giá thiết kế nhà phố

Loại hình nhà phố khá phổ biến ở khu vực đô thị, diện tích đất không quá lớn. Đất Thủ đưa ra ví dụ cách tính giá thiết kế nhà phố để anh chị dễ hình dung. Giả sử quy mô nhà 1 trệt 2 lầu, diện tích sàn 80m2, bố trí thông tầng và sân thượng. Khi đó, diện tích thiết kế được tính như sau:

Bảng Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói 2021 | Giá Thiết Kế Nhà Tại Bình Dương

Với đơn giá thiết kế nhà phố 2021 trên thị trường là 150.000 VNĐ/m2, giá thiết kế sẽ là: 321 x 150.000 VNĐ = 0909770449 VNĐ.

Với mức báo giá thiết kế nhà phố trên, anh chị sẽ có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bao gồm thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, phối cảnh ngoại thất, phối cảnh 3D tổng quan các tầng, nội thất.

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon