Biểu đồ Quy hoạch chung thành phố lõi Bắc Ninh đến năm 2030, hướng view năm 2050. Số liệu được chúng tôi lấy từ nguồn Sở bắt đầu xây dựng Bắc Ninh và các nguồn hàng đầu khác.

Có thể bạn quan tâm:

Chung cư Hoàng Gia New Melbourne đang mở bán

[external_link_head]

Dự án khu đô thị HimLam Đại Phúc đang mở bán

Dự Án Cát Tương Smart City Yên Phong – Bắc Ninh Tháng 7 mở bán

Trong phạm vị bài này chúng tôi chủ yếu giới thiệu dưới góc độ hình ảnh, biểu đồ của đề án Quy hoạch chung thành phố lõi Bắc Ninh năm 2030, mà không giới thiệu chi tiết về trong phạm vi bài viết bởi nó khá dài và các bạn có thể được dùng để xem xét chi tiết tại Sở bắt đầu xây dựng nếu có có yêu cầu tìm hiểu.

Tham khảo thêm dự án Lớn chủ đầu tư Danh Khôi Holding tại Quy Nhơn: Đất nền Nhơn Hội City Quy Nhơn Bình Định tọa lạc tại vị thế Với vị trí đắc địa hiếm có tại vùng biển Quy Nhơn hoang sơ đầy thơ mộng, dự án trải dài trên diện tích lên đến 34.16 hecta đất vàng vô cùng thuận lợi di chuyển đến các thành phố lớn của cả nước, với Vị trí địa lý thuận lợi khi nằm trên những tuyến đường huyết mạch của thành phố, có hướng view nhìn ra biển tuyệt đẹp, phía sau dựa núi tạo nên một địa điểm tuyệt vời trong phong thủy. Hiện dự án đang cho nhận Booking đặt chỗ

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Quy hoạch chung thành phố Bắc Ninh có sự hài hòa và nằm trong vị trí đẹp chung quy hoạch Vùng thủ đô.

Về tổng thể tỉnh Bắc Ninh được chia làm 2 trục thành phố chính theo 2 bờ sông đuống. Trong đó phần thành phố lõi Bắc Ninh sẽ bao gồm Tp.Bắc Ninh hiện tại, huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn.

Theo Quy hoạch chung tỉnh Bắc Ninh với định hướng phát triển thành không gian đến năm 2030, sẽ hình thành 06 tiểu vùng, trong đó:

[external_link offset=1]

– Khu vực Bắc sông Đuống có 03 tiểu vùng là: Đô thị lõi Bắc Ninh (chủ yếu gồm thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, Tiên Du) với diện tích khoảng 25.940 ha, chức năng là trọng điểm tổng hợp; huyện Yên Phong với diện tích 9.686,2 ha, chức năng là vùng Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp và huyện Quế Võ với diện tích 13.464,8 ha, chức năng là vùng Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp.

– Khu vực Nam sông Đuống có 03 tiểu vùng là: Huyện Thuận Thành với diện tích 11.791 ha, chức năng là vùng Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp; huyện Gia Bình với diện tích 10.779,8 ha, chức năng là vùng Nông nghiệp – Công nghiệp – Dịch vụ và huyện Lương Tài với diện tích 10.566,6 ha, chức năng là vùng Nông nghiệp – Công nghiệp – Dịch vụ.

Theo quy hoạch chung tỉnh Bắc Ninh thì khách hàng tiềm năng đến năm 2030 là bắt đầu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành vùng thành phố lớn, trong đó thành phố lõi Bắc Ninh chủ yếu được hình thành trên hạ tầng cơ sở thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du giữ vai trò là “đầu tầu và hạt nhân” thúc đẩy sự phát triển thành Kinh tế – xã hội của Tỉnh, đạt tiêu chuẩn thành phố loại I, làm tiền đề bắt đầu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Quy hoạch thành phố lõi Bắc Ninh dựa trên hạ tầng cơ sở về 3 hàng lang thúc đẩu tăng trưởng. Đó là Hành lang thành phố, Hành lang sinh thái và Hành lang sáng tạo. Và tam giác tăng trưởng…

Trục thành phố lõi Bắc Ninh sẽ tạo thành một tam giác tăng trưởng. Trong đó trong tâm là Tp.Bắc Ninh hiện tại. Thị xã Từ Sơn hiện tại và Đô thị Nam Sơn, thành phố Lim.

Bản đồ phân bố các thành phố trọng điểm và các khu vực quy hoạch làm khu thành phố, khu công nghiệp, nông nghiệp, hành lang xanh…

Những trọng điểm của quy hoạch vùng lõi thành phố Bắc Ninh được thể hiện trên bản đồ…

Xây dựng khu thành phố mới Nam Sơn chủ yếu trên hạ tầng cơ sở một số xã của thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du và Quế Võ với chức năng là khu trọng điểm tổng hợp mới của thành phố Bắc Ninh, để phát triển thành: Giáo dục đào tạo, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ (Khu Đại học tập trung số 2); dịch vụ, tài chính, thương mại, văn phòng và du lịch; nhà ở trên hạ tầng cơ sở tổ chức không gian thiết kế – quy hoạch gắn với cây xanh mặt nước, trong đó có hồ nước lớn phía sông Đuống; kết hợp tổ chức không gian du lịch núi Nam Sơn nhằm kết nối trực tiếp với vành đai xanh sông Đuống.

Phát triển vành đai xanh “du lịch, văn hóa và sinh thái” sông Đuống, bao gồm khu vực ven sông Đuống, khoảng cách mỗi bên tính từ tim bờ đê (500÷1000) m; trong đó lấy sông Đuống làm trọng điểm; cụm di tích Thuận Thành, Phật Tích và cụm di tích Gia Bình làm hạt nhân với chức năng là vành đai xanh, cân bằng sinh thái, điều hòa sự phát triển thành của Thành phố Bắc Ninh tương lai; vùng cảnh quan, hành lang trung chuyển, kết nối hai khu vực: Bắc sông Đuống và Nam sông Đuống; “xương sống” của bộ khung bảo vệ tự nhiên của vùng thành phố Bắc Ninh; vùng bảo tồn các di tích văn hóa, lịch sử, làng cổ, làng nghề truyền thống; vùng du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng của Thành phố Bắc Ninh tương lai, có ý nghĩa quốc gia trên hạ tầng cơ sở bắt đầu xây dựng vành đai xanh du lịch văn hoá, sinh thái theo hướng hiện đại, dân tộc nhằm bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên, bản sắc văn hoá địa phương và tạo điều kiện tham gia của dân cư cộng đồng.

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

[external_link offset=2]

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Bản Đồ Quy Hoạch Giao Thông Bắc Ninh

Nguồn: Doanh nhân – Ths.Trịnh Nguyễn

CT. CLB Doanh Nhân Bắc Ninh tại Hà Nội.