9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Theo các chuyên gia, phong thủy quyết định khá nhiều đến cuộc sống gia đình. Một ngôi nhà đẹp, khang trang nhưng mắc những lỗi phong thủy nghiêm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Thậm chí những nguồn năng lượng xấu còn ảnh hưởng đến hoà khí trong gia đình. Vì vậy, trước khi quyết định hạ thổ xây nhà, bạn cần tìm hiểu kĩ những nguyên tắc phong thủy để tránh các sai lầm dễ mắc phải.

Phong thủy xung quanh nhà

[external_link_head]

9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Không phải chỉ ở trong nhà, không gian xung quanh như sân vườn cũng cần phải phù hợp phong thủy. Sinh khí bên ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của mọi người. Bạn nên thường xuyên chăm sóc không gian xung quanh, có thể sơn lại cánh cửa, đặt một số cây cảnh, hay tạo một lối đi nhỏ để cải thiện nguồn sinh khí bên ngoài ngôi nhà.

Cửa chính phải được thiết kế đúng phong thủy

9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Cửa ra vào là nơi quyết định năng lượng tích cực hay tiêu cực sẽ xâm nhập vào nhà bạn. Mọi người ai cũng muốn ngôi nhà của mình hợp với vận mệnh, vì vậy hãy lưu ý đến cánh cửa chính. Một cánh cửa to vững chắc sẽ giúp ngôi nhà đón nhận được luồng sinh khí mạnh mẽ, tươi đẹp. 

Cửa đối diện cửa

[external_link offset=1]

Nếu mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì gia đình bạn sẽ dễ xảy ra bất hòa, khó giữ vững tài sản. Đây là lỗi phong thủy khá phổ biến nhưng dường như mọi người không chú ý. Phong thủy tốt là việc tạo nên một sự cân bằng và hài hòa dòng chảy năng lượng trong nhà. Do đó, cửa đối cửa sẽ tạo nên sự xung khắc tương tự như tà khí.

Phòng ngủ bài trí không phù hợp

9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy nên hạn chế để những đồ điện tử như tivi, laptop… vì nó sẽ làm cho bạn không có được giấc ngủ ngon. Bạn cũng nên thường xuyên mở cửa sổ hoặc dùng máy lọc khí để giữ cho không khí trong phòng được sạch và đủ oxi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về màu sắc và vị trí đặt giường, tránh để quá nhiều gương trong phòng ngủ.

Nhà tắm được đặt ngay giữa nhà

Trong phong thủy, vị trí giữa ngôi nhà được coi là kim chỉ nam. Vì vậy, khi bạn đặt một cái nhà tắm ngay giữa nhà, năng lượng tiêu cực có thể sẽ lan truyền ra khắp nhà bạn.

Người chủ cũ của ngôi nhà

Nếu người chủ cũ của căn nhà có quá khứ không tốt, bạn cần thay đổi hoàn toàn các vật dụng trong nhà, thay đổi màu sơn. Bạn cũng nên dọn nhà thường xuyên để xua đi dòng năng lượng xấu. 

Cung Gia đạo (hướng Đông)

9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Ở cung này, đồ vật trang trí thường bằng gỗ

[external_link offset=2]

Khu vực này cần được để ý kỹ, vì hạnh phúc của tất cả thành viên trong gia đình đều được kết nối tới đây. Nếu cung Gia đạo trong ngôi nhà của bạn có vấn đề, tồn lại loại năng lượng xấu sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Đối với cung Gia đạo, bạn nên sử dụng trang trí bằng những đồ vật bằng kim loại, bằng gỗ thì sẽ tương hợp và kích hoạt cung Gia đạo tốt hơn. Ngoài ra, do cung Gia đạo thuộc hành Mộc và Thủy sinh ra Mộc nên bạn cũng có thể bày một bể cá, suối nhân tạo hoặc bình nước ở khu vực này.

Cung Tình duyên (hướng Tây Nam)

Theo phong thủy, có một khu vực nơi kết nối năng lượng tình yêu và các mối quan hệ gọi là cung tình duyên, nằm hướng Tây Nam căn nhà. Không gian này nên được bày biện thoáng mát, màu sắc hài hoà để tạo hoà khí cũng như xây dựng mối quan hệ gia đình bền vững.

Cung Tài lộc (hướng Đông Nam)

9 lỗi phong thủy nếu mắc phải dễ khiến gia đình xung đột, bất hòa

Đây là một không gian phong thủy không thể thiếu. Đừng bao giờ để năng lượng trong khu vực cung Tài lộc của bạn bị bức bí hay bị lãng quên. Theo các chuyên gia phong thuỷ, bạn có thể treo những xâu tiền cổ, đặt bình gốm rỗng khu vực này để thu hút vượng khí cho gia đình.

Những quan niệm phong thuỷ dù chỉ mang tính chất tham khảo là chính, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến những lỗi phong thủy trên đây để có được một tâm lí thoải mái, cuộc sống an yên, hạnh phúc nhé! [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon