3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Tự học kiến trúc có dễ? Cách để tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự học nếu tuân thủ đúng lộ trình và kiến thức của bộ môn thiết kế kiến trúc sau đây.

Ai cũng có thể tự học kiến trúc để thiết kế nhà ở và các công trình nhà dân dụng nhưng sẽ khó hơn nếu bạn tự học thiết kế kiến trúc nhà ở mà không có thầy dạy hay trường lớp. Không ít người đang làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, thi công công trình nhà ở…cần học thêm thiết kế kiến trúc để có khả năng làm việc toàn diện phát triển sự nghiệp của mình, có những bạn chưa hề làm việc trong lĩnh vực này cũng muốn tự chọn học vẽ thiết kế kiến trúc để có thể tự thiết kế nhà ở cho mình hoặc chuyển sang một nghề mới mà bạn mong muốn.

[external_link_head]

Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Online – Tự Học Thiết Kế Nhà Ở Khó Hay Dễ?

Bạn muốn làm thiết kế kiến trúc giỏi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế các công trình nhà dân dụng như thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà 3D, thiết kế nhà cao tầng, nhà hàng, biệt thự… Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn xác định tự học thiết kế kiến trúc là vô cùng khó. AWE có thể tư vấn cho bạn có thể tự học ở nhà, tự học online dễ dàng với các phần mềm thiết kế cần thiết trước để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trước khi quyết định tham gia một khóa học tại các trung tâm.

Bạn có thể đọc ngay bài viết trước khi bắt đầu niềm đam mê tự học thiết kế nhà của mình >> Có nên học kiến trúc?

[external_link offset=1]

3 Bước Để Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở Dân Dụng Hiệu Quả

3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Bước 1: Hiểu học thiết kế kiến trúc cần những gì

Nếu bạn không hiểu rõ để làm thiết kế kiến trúc cần có những kiến thức, kỹ năng nào thì chắc chắn bạn sẽ không biết tự học thiết kế nhà ở bắt đầu từ đâu, hoặc bạn sẽ bắt đầu việc học bằng một môn học không thích hợp để rồi lãng phí thời gian và hiệu quả tự học kém. Những kiến thức tự học có thể là những tài liệu, sách hay bài viết trên các website chính thống của tổ chức có uy tín và có sự hiểu biết nhất định trong ngành.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì thực tế trong những môn học được liệt kê trong khóa học nhiều môn bạn không tự học được vậy nên bạn nên tự học thiết kế kiến trúc những môn đơn giản sau đây trước.

Bước 2: Tự học thiết kế nhà ở – Tự học kiến trúc online & qua giáo trình

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế kiến trúc online ở nhà với các môn học sau:

  • Tự học kiến trúc với các Phần Mềm Thiết Kế Nhà Đơn Giản, bạn hoàn toàn có khả năng tự diễn họa (lưu ý họa viên diễn họa và thiết kế kiến trúc là 2 công việc khác nhau, bạn có thể bắt đầu với việc tự học vẽ diễn họa kiến trúc, cũng chính là tự học vẽ kiến trúc vẽ thiết kế nhà ở, thực hiện các bản vẽ 3d, 2d thành thạo.

> Tham khảo ngay: Cách tự học họa viên kiến trúc tại nhà học online hiệu quả

  • Nguyên lý kiến trúc với nhiều tài liệu online
  • Thực hành tự thiết kế kiến trúc

3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

[external_link offset=2]

Ba phần trên là không khó và bạn có thể tự học được ở nhà qua các tài liệu và giáo trình online, nhưng để làm được thiết kế kiến trúc bạn cần đầu tư thêm rất nhiều kiến thức. Hãy tham khảo thêm bài viết: Học Kiến Trúc Online để bạn đánh giá rõ hơn về phương pháp này. Tại sao có những môn bạn không tự học được cho việc học thiết kế kiến trúc nhà ở:

  • Ví dụ môn cấu tạo kiến trúc: Tự học thiết kế kết cấu nhà dân dụng ngay cả khi có đầy đủ các giáo trình về cấu tạo kiến trúc cũng không đủ để bạn làm được việc. Các giáo trình cấu tạo kiến trúc chỉ nói về những nguyên lý cấu tạo chung ít khi đưa ra con số chi tiết cho từng hạng mục theo từng công trình cụ thể. Sinh viên ngành thiết kế kiến trúc dù đã học đầy đủ những môn này trong trường nhưng ra ngoài họ phải học lại toàn bộ về cấu tạo kiến trúc trong công trình thực tế.
  • Việc tự học thiết kế nhà ở còn khó ở chỗ bạn không thể có công trình thực tế để đối chiếu và kiểm định kiến thức bạn được học là đúng hay chỉ là lý thuyết.
  • Công trình kiến trúc chỉ cần sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về an toàn, tính mạng, chi phí thi công vì vậy tự học cấu tạo kiến trúc là có thể nhưng tự học để làm được thiết kế kiến trúc thì không thể.
  • Nếu bạn không tin tôi hãy cứ thử tự học thiết kế kiến trúc nhà ở theo toàn bộ kiến thức hàng chục môn học xem, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian mà không hiệu quả mà cũng còn mơ hồ không biết học thiết kế nhà nên bắt đầu từ đâu?

Bước 3: Hoàn thiện việc tự học thiết kế kiến trúc

  • Việc tự học thiết kế kiến trúc chỉ dừng lại ở mức độ: bạn tự học kiến trúc là học được các môn cơ bản, môn dễ, còn những môn phức tạp thì không thầy đố mày làm nên. Bạn muốn biết một số kiến thức trong thiết kế kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể tự học, còn bạn muốn Học Làm Kiến Trúc Sư làm việc thiết kế kiến trúc độc lập như một kiến trúc sư thì không thể tự học.
  • Nếu bạn đang tự học kiến trúc và còn dở dang chưa làm được thì bước 3 này bạn cần hoàn thiện việc học với một khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bài bản.
  • Thực tế có những bạn bố làm kiến trúc sư, anh chị ruột làm kiến trúc sư, thậm chỉ là gia đình có một công ty kiến trúc mười mấy kiến trúc sư nhưng họ vẫn không thể tự học thiết kế kiến trúc qua tự học hay hỏi người thân. Có những người đã tự học thiết kế kiến trúc nửa năm không hiệu quả lại tìm đến học thiết kế kiến trúc của AWE. Vì việc học thiết kế kiến trúc không phải là học tiếng anh, tin học mà là học nghề với khối lượng kiến thức nhiều và phức tạp, đòi hỏi phải có giáo trình, kỹ năng sư phạm, chuyên môn giỏi đi kèm kinh nghiệm giảng dạy thì người học mới thẩm thấu được kiến thức.

3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Thực tế việc tự học thiết kế kiến trúc ở nhà mức độ học để thực hiện một khâu việc nào đó thôi thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học nhưng không bao giờ là giải pháp cho việc học chuyên nghiệp và không giúp bạn làm được thiết kế kiến trúc thuần thạo, chuyên nghiệp. Ví dụ bạn có thể bạn vẽ tay giỏi muốn tự học vẽ kiến trúc cho ngôi nhà nhưng đó là một phần rất nhỏ trong công việc thiết kế kiến trúc và không phải bạn vẽ một ngôi nhà đẹp thì người thi công có thể thực hiện được nó. Với 4 buổi Học Vẽ Kiến Trúc Cơ Bản thì bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng vẽ và phác thảo bản vẽ kiến trúc của mình. Tự học vẽ kiến trúc vẽ tay đẹp nhưng chung quy lại tất cả đều diễn họa trên máy tính sử dụng phần mềm, đẹp thôi cũng chưa đủ bởi nó còn phải phù hợp với tổng thể không gian kiến trúc, công năng sử dụng, phong thủy… và những yếu tố này bạn không thể tự học hoàn toàn được. Kỹ năng vẽ tay và phần mềm này cũng chính là 1 phần của khóa học kiến trúc tại AWE. Nếu yêu thích vẽ tay, AWE tặng bạn cuốn Sách Dạy Vẽ Cho Người Mới Bắt Đầu. Hãy đăng ký để nhận miễn phí bạn nhé.

Việc tham gia khóa học chuyên nghiệp bao giờ cũng là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người học. Xem KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC theo phương pháp học thực hành của AWE. Bạn có thể cân nhắc việc tự học thiết kế kiến trúc – tự học thiết kế nhà những môn học trên hoặc tham gia khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để học đủ, chuyên sâu và làm được việc.[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon