13 mẫu nhà để xe khung thép đẹp nhỏ gọn | homify


Với tỉ lệ sở hữu xe ô tô đang gia tăng mạnh, nhu cầu xây dựng gara ô tô ở nhà riêng cũng trở nên phổ biến hơn. Nhờ đó, các thiết kế nhà để xe cũng trở nên đa dạng hơn, không chỉ gói gọn trong các gara thường thấy mà có nhiều cải tiến trong vật liệu xây dựng và thẩm mĩ. Trong đó, nhà để xe khung thép là 1 sự lựa chọn tiết kiệm và dễ xây nhưng vẫn đảm bảo những tính năng cần thiết của 1 gara ô tô an toàn. Cùng tham khảo 13 gợi ý dưới đây!

1. Nhà để xe nhỏ gọn

[external_link_head]

Xét theo nhu cầu sử dụng thông thường của các gia đình, 1 nơi để xe nhỏ gọn như thế này đã rất hoàn hảo. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và chất liệu mái lợp cho phù hợp với sở thích và kinh phí của mình.

2. Khung thép tối màu

Ở những vùng ngoại ô, nông thôn an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng thiết kế gara mở, thông thoáng này. Phần khung thép được sơn màu đen hiện đại, kết hợp hoàn hảo với trần ốp gỗ.

3. Mái che pergola

Một thiết kế gara ô tô khác biệt với kiểu mái che pergola thịnh hành. Cũng sử dụng khung kim loại màu tối, thiết kế gara trở nên nổi bật trong căn nhà sở hữu màu sơn ngoại thất trắng.

4. Gara cửa kính

Nơi để xe ô tô không cần kín cửa cao tường, nhất là khi bạn muốn khoe chiếc xe độc đáo của mình với mọi người. Cửa kính sẽ là sự lựa chọn vừa có tính thẩm mĩ cao, lại vẫn giữ được sự an toàn cho nơi để xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách giữ an toàn cho nhà mình để áp dụng vào gara ô tô.

[external_link offset=1]

5. Nhà để xe đôi

Nhu cầu xây dựng gara ô tô không còn chỉ dừng lại ở gara nhỏ gọn dành cho 1 xe mà còn cần tăng sức chứa lên 2 chiếc xe. Đây là thiết kế nhà để xe đơn giản, tiết kiệm dành cho 2 xe ô tô con.

6. Nhà để xe khung thép, ốp gỗ và mái xanh

Thiết kế nhà để xe khung thép không có nghĩa là bạn chỉ dừng lại ở những thiết kế khung thép trơn mà còn có thể thay đổi vẻ ngoài cho phù hợp với sở thích bản thân. Việc ốp gỗ bên ngoài khung thép cũng là 1 sự lựa chọn đáng để tâm. Ngoài ra, gara ô tô này còn nổi bật với thảm cỏ xanh trên mái, giúp giảm độ hấp thụ nhiệt trong mùa hè gây ảnh hưởng đến chất lượng máy xe.

7. Gara ô tô đơn giản, hiện đại

Khi nói đến thiết kế nhà để xe, những chi tiết trang trí cầu kì là không cần thiết bởi chỉ cần những trang thiết bị đơn giản như thế này cũng cách phối màu an toàn là bạn đã có 1 không gian để xe hoàn hảo.

9. Mái che khung thép lợp tôn

Nếu bạn muốn có nơi để xe tiết kiệm nhất, hãy áp dụng giải pháp có thể thi công nhanh chóng này. Hệ thống khung thép sẽ đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn. Mái lợp tôn là sự thay thế hoàn hảo cho các loại mái đắt tiền hơn mà vẫn đảm bảo tính năng che mưa nắng cho chiếc xe. 

11. Gara cửa lật

Với nhà phố, gara ô tô nên được trang bị cửa an toàn nhưng vẫn thuận tiện cho việc đóng, mở cửa mà không ảnh hưởng đến di chuyển của xe. 

12. Khung thép sơn trắng

So với các kiểu khung tối màu, khung gara màu trắng tuy không phổ biến bằng nhưng lại đem đến vẻ thanh lịch.

13. Nhà để xe đôi sang trọng

[external_link offset=2]

Ở thiết kế này, gia chủ không chỉ chú trọng đến màu sắc khung thép phù hợp với căn nhà, mà còn không quên lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Đây là 1 điều quan trọng trong thiết kế bất kì không gian ngoài trời nào, không chỉ giúp tăng tính thẩm mĩ mà còn đảm bảo sự an toàn. 

Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời

Bên cạnh thiết kế gara ô tô ngoài trời, mẫu nhà để xe ô tô, thiết kế nhà để xe ô tô, mẫu gara để xe… , các tiêu chuẩn và lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời cũng được các chuyên gia gợi ý như sau:

  • Kích thước tối thiểu của một gara phải được tuân thủ chặt chẽ. Ví dụ 3m x 5m đối với xe 4 chỗ thân ngắn, hoặc 3m x 5,5m đối với xe 4 chỗ thân dài.
  • Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì diện tích gara ô tô khoảng 15m2 trở lên thì hợp lý. Trong đó, kích thước chiều dài gara lớn hơn chiều dài xe tối thiểu 50cm (trước 25cm sau 25cm), thường lớn hơn 5m, chiều rộng gara thường lớn hơn 3m để đảm bảo cánh cửa ô tô có thể mở được khi xe vào trong gara.
  • Kích thước một số loại xe để bạn tham khảo:

+ Kia Morning SLX Dài x Rộng x Cao: 3550 x 1595 x 1480 (mm).

+ Land Cruiser GX 4.5 Dài x Rộng x Cao: 5195 x 1940 x 1860 (mm)

+ Toyota Camry Dài x Rộng x Cao: 4825 x 1820 x 1480 (mm)

+ Toyota Vios Dài x Rộng x Cao: 4300 x 1700 x 1460 (mm)

+ Toyota Inova Dài x Rộng x Cao: 4555 x 1770 x 1745 (mm)…

Xem thêm: 8 gợi ý xây nhà để xe dễ dàng áp dụng tại Việt Nam

Làm sao để nhà hết kiến, chuột, ruồi, muỗi, rết, thằn lằn, mạng nhện: 7 cách hiệu quả

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977716137
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon